Các chủ đầu tư luôn mong muốn có nhiều khách hàng lựa chọn căn hộ của mình. Nếu vậy, bạn phải tạo nên không gian mới mẻ với cách thiết kế nội thất chung cư 70m2 ấn tượng, phá cách sự tương đồng về thiết kế công năng ở hầu hết chung cư. Hãy cùng tham khảo các đặc điểm liên quan đến vấn đề thiết kế nội thất được BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư giúp gia chủ sở hữu một không gian sống tiện ích. Mỗi phong cách thiết kế sẽ hướng căn hộ của bạn được xây dựng theo những cách khác nhau tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Qua đó, giá trị của căn hộ cũng được tăng lên đáng kể nhờ thiết kế đảm bảo công năng sử dụng tối ưu và đầy tính thẩm mỹ, hợp với phong thủy.

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 cho các không gian chính trong căn hộ như thế nào tạo được ấn tượng ?

Các chủ đầu tư về loại hình xây dựng căn hộ chung cư phải đảm bảo thiết kế đầy đủ công năng sử dụng cho khách hàng. Theo đó, công năng sử dụng đảm bảo cho gia đình bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Mỗi không gian sẽ được thiết kế nội thất chung cư 70m2 khác nhau sao cho cân đối và đạt tính thẩm mỹ cao. Các bạn cùng tham khảo cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư này như thế nào cho phù hợp, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngay dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 cho các không gian chính trong nhà như thế nào đạt hiệu quả?

Thiết kế nội thất chung cư 70m2 cho các không gian chính trong nhà như thế nào đạt hiệu quả?

Cách thiết kế nội thất đạt hiệu quả cho phòng khách

Phòng khách chính là khu vực các thành viên trong gia đình tụ họp quay quần bên nhau và tiếp đón những vị khách của gia đình. Bên cạnh đó, phòng khách cũng chính là mặt tiền của căn hộ nên cần chú trọng về phần thiết kế nội thất đẹp, cân đối nếu muốn được khách hàng lựa chọn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gia chủ thiết kế nội thất trong phòng khách thế nào sẽ thể hiện được gour thẩm mỹ của mình

Gia chủ thiết kế nội thất trong phòng khách thế nào sẽ thể hiện được gour thẩm mỹ của mình

Phòng khách khi áp dụng thiết kế nội thất chung cư 70m2 phải tận dụng được đặc điểm về diện tích vừa phải này để có thiết kế sao cho giải phóng được không gian lớn nhất có thể. Đây là yếu tố cần thiết đảm bảo sự thoải mái cho mọi người trong gia đình.

Để làm được điều này, bạn cần có sự bố trí, sắp xếp các vật dụng nội thất trong nhà sao cho hợp lý và cân đối. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên sử dụng các nội thất đa năng, tức có nghĩa là tích hợp nhiều công dụng khác để giúp căn hộ chung cư được thông thoáng hơn.

Cách thiết kế nội thất đạt hiệu quả cho phòng bếp

Nếu như nói phòng khách là nơi quay quần của gia đình thì phòng bếp cũng là nơi gắn kết yêu thương các thành viên trong gia đình với nhau. Bếp chính là nơi ấm cúng trong gia đình được thể hiện qua các món ăn, là nơi có thể khiến ngọn lửa yêu thương của gia đình luôn bùng cháy.

Bếp thiết kế tiện nghi và đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp giảm bớt các áp lực trong nấu nướng

Bếp thiết kế tiện nghi và đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp giảm bớt các áp lực trong nấu nướng

Chính vì thế, bạn cần thiết kế nội thất chung cư 70m2 ở phòng bếp sao cho giữ được ngọn lửa yêu thương ấy, khách hàng nhìn vào sẽ cảm nhận được liền sự ấm áp của căn phòng. Bếp được thiết kế tiện nghi và đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp cho người mẹ, người vợ giảm bớt các áp lực trong nấu nướng và tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Qua đó, sức khỏe các thành viên cũng được nâng cao hơn.

Hiện nay, các dáng bếp được nhiều nhà ưa chuộng trong thiết kế nội thất chung cư 70m2 có dạng hình chữ L, chữ I, chữ U. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế phòng bếp kết hợp với phòng ăn và thiết kế không gian phòng khách liên thông với phòng bếp để tận dụng được không gian nhỏ này.

Với cách thiết kế nội thất phòng hiện đại, tiện nghi, khách hàng chắc chắn sẽ không thể bỏ qua một căn hộ đầy tiện nghi và thẩm mỹ như thế này. Theo đó, các căn hộ cũng được nâng cao về giá bán, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Cách thiết kế nội thất đạt hiệu quả cho phòng ngủ.

Phòng ngủ được xem là nơi riêng tư của thành viên trong gia đình và là nơi giúp cho gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả ở ngoài. Giấc ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta cũng cần phải chú trọng về thiết kế nội thất chung cư 70m2 ở căn phòng này.

Phòng ngủ khi thiết kế cần được đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng sao cho phù hợp

Phòng ngủ khi thiết kế cần được đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng sao cho phù hợp

Phòng ngủ khi thiết kế cần được đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng sao cho phù hợp. Hướng đặt giường ngủ phải chú trọng đến vấn đề phong thủy giúp sức khỏe của gia chủ được cải thiện.

Thêm vào đó, bạn cũng nên sử dụng rèm cửa để có thể điều chỉnh ánh sáng trong phòng khi ánh nắng mặt trời chiếu vào. Phòng ngủ được thiết kế nội thất chung cư 70m2 có thể tận dụng được không gian trong phòng để kết hợp thiết kế bàn làm việc.

Các bước thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư với diện tích 70m2.

Để có thể thiết kế nội thất chung cư 70m2 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Lên bản vẽ chi tiết về việc thiết kế công năng nhà giúp gia chủ dễ dàng thiết kế nội thất

Lên bản vẽ chi tiết về việc thiết kế công năng nhà giúp gia chủ dễ dàng thiết kế nội thất

  • Chủ nhà tiến hành đo diện tích nhà và phân chia công năng sử dụng cho phù hợp.
  • Bạn chọn cho ngôi nhà mình một phong cách yêu thích để thiết kế nội thất cho phù hợp và đồng nhất.
  • Thực hiện lên bản vẽ chi tiết về việc sắp xếp các vật dụng nội thất sao cho phù hợp với công năng của mỗi phòng.
  • Chủ đầu tư cần tính toán các chi phí cần thực hiện việc thiết kế này như chi phí mua đồ nội thất, chi phí vận chuyển hàng hóa, chi phí thuê thợ sửa chữa,… Qua đó, bạn có thể định giá thuê hay bán hợp lý.
  • Bạn dựa vào diện tích của từng phòng để lựa chọn các vật dụng có hình dáng và kích thước phù hợp.
  • Bạn lựa chọn màu sơn phòng phù hợp và tiến hành thiết kế nội thất như đã lên bản vẽ.

Bạn chọn cho ngôi nhà mình một phong cách yêu thích để thiết kế nội thất cho phù hợp và đồng nhất

Bạn chọn cho ngôi nhà mình một phong cách yêu thích để thiết kế nội thất cho phù hợp và đồng nhất

Các chi phí cần thanh toán khi thiết kế nội thất cho nhà.

Một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện hiệu quả việc thiết kế nội thất chung cư 70m2 đó chính là phải tính toán được chi phí mình cần bỏ ra. Điều này sẽ giúp bạn nắm được chính xác các khoản mình cần thanh toán và chuẩn bị kinh phí cho cho thật tốt. Các chi phí mà gia chủ cần phải trả cho việc thiết kế nội thất căn phòng đó là:

  • Chi phí cho việc thuê thợ như thợ thi công các vật dụng nội thất, thợ sơn tường, thợ đóng trần,…
  • Chi phí khi mua các vật dụng nội thất như vật dụng nội thất chính và phụ,…
  • Các chi phí phát sinh khác như chi phí mua vật liệu trang trí, chi phí sơn nhà,…

Tất cả các chi phí về việc thiết kế nội thất chung cư 70m2 được tính toán càng chi tiết sẽ càng có lợi cho việc chuẩn bị ngân sách cho gia đình. Với cách tính này, bạn sẽ giảm bớt được các phát sinh gây ra trong quá trình thiết kế nội thất phòng.

Tính toán ngân sách trước giúp giảm bớt các phát sinh trong quá trình thiết kế nội thất phòng

Tính toán ngân sách trước giúp giảm bớt các phát sinh trong quá trình thiết kế nội thất phòng

Một số câu hỏi liên quan đến việc thiết kế nội thất cho phòng chung cư 70m2.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn các thông tin liên quan đến việc thiết kế nội thất chung cư 70m2 hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nắm được một số điều cần thiết trong quá trình thực hiện thiết kế nội thất đầy ấn tượng. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về tin tức thị trường nhà đất hiện nay có thể tham khảo nhiều thông tin hay và bổ ích tại trang web batdongsanexpress.vn.