Căn hộ Q2UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phía Đông, xa lộ vành đai ngoài thuộc phường Trường Thạnh – quận 9.

Trong đề án quy hoạch này, UBND thành phố đã chấp thuận cho xây dựng các cao ốc dọc các tuyến đường chính ở các khu vực này như: đường nối Vành đai 3; đường Vành đai 3; đường Nguyễn Duy Trinh; đường Long Thuận;… Với các tuyến đường này, các dự án BĐS đã chiếm cho mình những vị trí đắc địa, đắt giá nhất. Trở thành nơi an cư, đầu tư lý tưởng cho mọi khách hàng có thể kể tới như:One verandah;du an Palm Garden

duong-nguyen-duy-trinh

Đường Nguyễn Duy Trinh – một trong những tuyến đường được cấp phép xây cao ốc

Nhiệm vụ của các ban ngành trong đề án quy hoạch

Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 của đợt này và khu dân cư, công viên Phước Thiện khu A – khu B – khu C thuộc phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ – quận 9 cũng được Thành Phố phê duyệt.

Bên cạnh đó thì sở Công Thương mới đây cũng đã được UBND thành phố giao nhiệm vụ hoàn chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn đến năm 2020 và có định hướng đến năm 2030. Trong đó thì tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã được giao nhiệm vụ báo cáo về tiến độ thực hiện đầu tư hạ tầng. Doanh nghiệp này cũng đã được yêu cầu xây dựng lộ trình cũng như kế hoạch thực hiện tại cụm công nghiệp Láng Le – Bàu Cò.

Nhiệm vụ báo cáo tiến độ thự hiện quy hoạch và đầu tư tại làng văn hóa Thanh niên xung phong đã được thành phố giao cho lực lượng thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh báo cáo tình hình cho thuê đất và hiệu quả thu hút đầu tư tại các khu chế xuất, khu công nghiệp của thành phố thì được giao cho ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp của TP Hồ Chí Minh.

cap-phep-xay-dung-du-an

Có nhiều tuyến đường huyết mạch được cấp phép xây dựng cao ốc tại khu Đông Tp Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường đã cho biết: Công tác quy hoạch của thành phố sẽ giúp cho các quận, huyện công bố thông tin quy hoạch một cách chính xác nhất thì sở sẽ tiến hành việc chỉnh lý bản đồ địa chính.

Ứng dụng “Thông tin quy hoạch Tp.HCM” dành cho mọi người

Theo thông tin được biết thì đây là dự án đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt với mức kinh phí trên 500 tỉ đồng, dự kiến sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào năm 2019. Dự án sẽ được triển khai bằng cách thành phố lấy ý kiến công khai từ người dân. Và khi quy hoạch được duyệt sẽ được công khai để người dân thực hiện. Ngoài ra thì sở cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để có thể nhanh chóng hoàn chỉnh bản đồ địa hình theo đúng như thời điểm hiện nay.

Ông Hoàng Tùng – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin và cho biết: hiện nay cơ quan này đã bắt đầu cho chạy thử phần mềm số hóa về quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Và theo dự kiến thì phần mềm này sẽ được áp dụng chính thức cho toàn thành phố vào cuối tháng 11 năm 2017.

ung-dung-thong-tin-quy-hoach

Ứng dụng thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh trên thiết bị di động

Trong phần mềm này, người dân có thể áp dụng theo hai cách: Xem thông tin trực tiếp trên website thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn; Hoặc là tải ứng dụng thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh về thiết bị cầm tay thông minh của mình.

Thông tin quy hoạch do thành phố cấp trên ứng dụng với tên gọi “Thông tin quy hoạch Tp.HCM” (bản thử nghiệm) là loại quy hoạch có phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố phê duyệt. Ứng dụng nà có hai hình thức để người xem thông tin quy hoạch như sau:

+ Một là: dạng bản đồ quy hoạch với bản giấy được sao chụp lại. Đây là dạng bản đồ quy hoạch phân khu được sao chụp theo đúng tọa độ trên nền của bản đồ số (Google Map hoặc Mapbox). Người dùng khi dùng ứng dụng sẽ xác định được vị trí một cách tương đối của mình trên bản đồ thông qua định vị GPS.

+ Hai là: Bản đồ quy hoạch dạng số với dữ liệu là bản đồ quy hoạch phân khu đã được triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu trên nền tảng công nghệ hệ thống thông tin địa lý GIS. Người dùng sử dụng úng dụng có thể dịnh vị được thửa đất cần tìm kiếm thông qua chức năng tìm theo số tờ và số thửa hoặc tọa độ góc ranh hoặc định vị GPS. Từ đó truy suất thông tin quy hoạch của khu đất đã được định vị.

Ông Hoàng Tùng cũng đã cho biết thêm, phần mềm hiện đang được chạy thử nghiệm nên đơn vị triển khai mong muốn sẽ nhận được sự phản ánh của người dân. Và bên cạnh đó thì sở cũng phối hợp với UBND các cấp, quận và huyện để tìm giải pháp chuyển tải ngôn ngữ quy hoạch một cách dễ hiểu, đơn giản nhất để phục vụ cho nhu cầu của người dân.