Hiện nay, biệt thự mini 100m2 đang nhận được được rất nhiều sự quan tâm của chủ thầu xây dựng. Vậy mẫu hình nhà ở này có đặc điểm gì cuốn hút đến vậy và với diện tích 100m2 có thể xây dựng được loại hình biệt thự mini nào?

Ưu điểm vượt trội của biệt thự mini 100m2

Khi nhắc đến xây dựng biệt thự chắc các bạn sẽ nghĩ đến cần phải sử dụng một diện tích lớn mới có thể xây dựng được. Không hẳn là như thế bởi hiện nay các kiến trúc sư đã thiết kế nên bản vẽ về các mẫu biệt thự mini và đặc biệt là biệt thự mini 100m2 rất được lòng của gia đình Việt.

Biệt thự mini được xây dựng với diện tích 100m2 phù hợp cho mọi gia đình

Biệt thự mini được xây dựng với diện tích 100m2 phù hợp cho mọi gia đình

Với diện tích 100m2 bạn có thể thiết kế nhiều mẫu nhà với kiến trúc khác nhau. Nhưng các gia đình lại ưa chuộng mẫu biệt thự mini 100m2 bởi nó chiếm diện tích không quá lớn và có thể mang lại cho gia đình một ngôi nhà sang trọng, khang trang.

Kiểu thiết kế xây dựng biệt thự mini 100m2 sẽ đem đến cho gia đình bạn một không gian sống vô cùng thoải mái, ấm cúng và đầy đủ tiện nghi. Diện tích vừa đủ cho việc sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Thay vì bạn chọn kiểu thiết kế biệt thự sang trọng với diện tích lớn hơn 100m2 thì sẽ làm cho không gian của ngôi nhà trở nên trống trải, tạo cảm giác cô đơn cho người sử dụng. Nhưng với biệt thự mini được xây dựng với diện tích 100m2 lại hoàn toàn khác. Một không gian không phải là nhỏ nhưng cũng không đến mức lớn, vừa đủ ở cho gia đình. Và kiểu thiết kế về các đồ nội thất trang trí trong nhà cũng tạo nên sự sang trọng và tinh tế không kém.

Biệt thự mini 100m2 được thiết kế với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau tạo sự ấn tượng

Biệt thự mini 100m2 được thiết kế với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau tạo sự ấn tượng

Hơn thế nữa, xây dựng biệt thự mini sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng mà lại có một ngôi biệt thự như mong ước. Thông thường thì khoản ngân sách cho việc xây dựng biệt thự mini 100m2 sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với cách thiết kế và xây dựng biệt thự như bình thường. Điều này rất hợp lý bởi một kiểu thiết kế xây dựng với diện tích không gian nhỏ đơn nhiên chi phí bỏ ra lúc nào cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn.

Không những thế, với diện tích 100m2 cũng đủ đáp ứng công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình rồi. Với mẫu biệt thự này gia chủ có thể thoải mái thiết kế nội thất theo ý của mình, chẳng hạn như nội thất thông minh, đa năng trong gia đình. Điều này mang lại cho ngôi nhà một không gian sống sang trọng, hiện đại và tiện nghi.

Với diện tích 100m2 đã có thể thiết kế biệt thự mơ ước cho nhiều gia đình Việt

Với diện tích 100m2 đã có thể thiết kế biệt thự mơ ước cho nhiều gia đình Việt

Mẫu biệt thự mini 100m2 phổ biến hiện nay

Với diện tích một 100m2 bạn có thể xây dựng cho gia đình mình một biệt thự mini với nhiều loại hình khác nhau. Và dưới đây là một số mẫu biệt thự mini 100m2 phổ biến hiện nay cho bạn tham khảo them.

Biệt thự mini 1 tầng với diện tích 100m2

Mẫu thiết kế biệt thự mini 100m2 1 tầng được lựa chọn nhiều bởi các chủ nhà ở vùng nông thôn hay vùng ven đô thị. Là lựa chọn tối ưu cho gia đình có 2 thế hệ sinh sống, đem lại sự thoải mái cho cả gia đình, mang đến sự tiện nghi và hiện đại. Có thể kết hợp mẫu biệt thự mini 1 tầng 100m2 với kiểu thiết kế sân vườn tạo không gian xanh, tươi mát và gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên xung quanh.

Mẫu biệt thự mini 1 tầng với thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng và tinh tế

Mẫu biệt thự mini 1 tầng với thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng và tinh tế

Theo như kinh nghiệm của các kiến trúc sư thiết kế mẫu biệt thự mini tầng 1 100m2 thì đa số đều chọn theo phong cách kiến trúc hiện đại. Với kiểu thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự hiện đại trong việc sắp xếp và bố trí không gian nhà, tạo nên tính thẩm mỹ cao.

Mặt bằng bố trí được xem là hợp lý nhất cho thiết kế mẫu biệt thự mini 100m2 sẽ có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp 1 hoặc có thể là 2 nhà vệ sinh. Có thể thiết kế phòng khách và phòng ăn chung trong một không gian để tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà nhưng phòng bếp sẽ được tách riêng thành một phòng kín để tránh bay mùi của thức ăn.

Biệt thự mini 2 tầng với diện tích 100m2

Với mẫu thiết kế này thì phù hợp với mọi nơi kể cả nông thôn và đô thị. Kinh phí xây dựng của mẫu biệt thự mini 100m2 tầng 2 sẽ đắt hơn so với biệt thự mini 1 tầng nên tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp. Thường thì mẫu thiết kế này sẽ phù hợp với gia đình có 2 đến 3 thế hệ sống chung trong một nhà.

Mặt bằng bố trí công năng các tầng của biệt thự mini 2 tầng với diện tích 100m2 thường được thiết kế như sau:

  • Khu vực tầng 1 sẽ bố trí 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh và 1 nhà kho.
  • Khu vực tầng 2 sẽ bố trí 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng để thờ cúng, thiết kế them khu vực giặt đồ và sân phơi đồ.

Biệt thự mini 2 tầng với kiểu thiết kế theo phong cách đa dạng thu hút nhiều sự quan tâm

Biệt thự mini 2 tầng với kiểu thiết kế theo phong cách đa dạng thu hút nhiều sự quan tâm

Biệt thự mini 3 tầng với diện tích 100m2

Như những mẫu biệt thự mini 100m2 ở trên thì biệt thự mini 3 tầng với diện tích 100m2 có thể được thiết kế và xây dựng theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Tùy vào từng phong cách kiến trúc thiết kế mà mang lại giá trị thẩm mỹ và nét độc đáo riêng của ngôi nhà.

Với thiết kế 3 tầng đồ sộ, biệt thự mini với diện tích xây dựng 100m2 sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh sống của gia đình có nhiều thê hệ. Không những vậy, kiểu thiết kế biệt thự mini 3 tầng còn mang đến một không gian sống vô cùng rộng rãi, hiện đại, sang trọng và thoải mái cho gia đình.

Biệt thự mini 3 tầng mang đến không gian sống thoải mái cho nhiều thế hệ trong gia đình

Biệt thự mini 3 tầng mang đến không gian sống thoải mái cho nhiều thế hệ trong gia đình

Mặt bằng bố trí công năng các tầng của biệt thự mini 3 tầng diện tích xây dựng 100m2 bao gồm

  • Khu vực tầng 1 thường sẽ bố trí 1 phòng khách, bếp và phòng ăn,1 nhà kho, 1 nhà vệ sinh
  • Khu vực tầng 2 thường bố trí 1 phòng sinh hoạt chung cho gia đình để giải trí hay kết hợp với karaoke, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh
  • Khu vực tầng 3 thường sẽ bố trí 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng thờ cúng, khu vực giặt đồ và sân phơi đồ.

Bố trí công năng sử dụng phù hợp thể hiện sự tiện nghi cho ngôi nhà

Bố trí công năng sử dụng phù hợp thể hiện sự tiện nghi cho ngôi nhà

Chi phí xây dựng cho mẫu biệt thự mini 3 tầng với diện tích 100m2 này thì sẽ mắc hơn nhiều và là mẫu nhà có chi phí cao nhất so với 2 mẫu kia. Vì phần xây dựng được chi ra nhiều khoản để thực hiện. Nên hãy cân nhắc kỹ vấn đề chọn mẫu thiết kế khi xây dựng biệt thự mini 100m2.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng cho mẫu biệt thự mini với diện tích 100m2 là thời điểm khởi công xây dựng, phong cách thiết kế được chọn, chất lượng vật liệu xây dựng,…Và một số chi phí phát sinh khác trong quá trình xây dựng.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn các thiết kế mẫu biệt thự mini 100m2 cùng với những ưu điểm của loại hình nhà ở này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn thêm kiến thức về biệt thự mini và chọn cho mình một kiểu thiết kế để xây dựng cho ngôi nhà của mình.