Vay vốn ngân hàng là hình thức vay vốn phổ biến hiện nay, giúp khách hàng có thể giải quyết nhanh chóng những vấn đề liên quan đến kinh doanh hoặc chi tiêu cá nhân. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn được các hình thức vay ngân hàng tương ứng với các mốc lãi suất linh hoạt. Vậy, hiện nay có mấy hình thức vay vốn ngân hàng? Cần lưu ý gì khi thực hiện vay ngân hàng để tránh rủi ro ngoài ý muốn? Ở bài viết dưới đây, BATDONGSAN EXPRESS sẽ giúp bạn giải đáp từng thắc mắc này.

cac hinh thuc cho vay ngan hang

Có nhiều hình thức vay ngân hàng để bạn chọn lựa

I. 4 hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay

1. Vay tín chấp

Đây là hình thức vay vốn ngân hàng không cần sử dụng tài sản đảm bảo mà dựa vào uy tín của người vay. Do đó, vay tín chấp sẽ phù hợp với những cá nhân có nhu cầu tài chính nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì vay tín chấp thường có lãi suất khoản cho vay khá cao. Bù lại, thời gian vay tối đa của hình hình thức này thường dài, tối đa là 60 tháng.

2. Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay vốn phù hợp với những cá nhân có nhu cầu chi tiêu, sử dụng vượt quá số tiền hiện đang có trong tài khoản thanh toán của mình. Theo đó, hạn mức trong vay thấu chi được cấp chỉ gấp 5 lần số lượng, đồng thời hồ sơ này sẽ yêu cầu chứng thực về tài khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

3. Vay thế chấp ngân hàng

cac hinh thuc cho vay ngan hang

Vay thế chấp ngân hàng là một trong các hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay

Đây là hình thức vay vốn truyền thống, cần phải có tài sản đảm bảo mới được nhận tiền. Vì vậy, người vay cần có gia tài bảo vệ, bù lại là hạn mức vay khá cao, lên tới 80 – 120% giá trị tài sản cầm đồ. Đặc biệt, lãi suất của hình thức này không cao mà rất phù hợp với khoản vay và thời hạn vay dài, lên tới 25 năm theo nhu cầu của người vay.

Vì vậy, vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi chọn hình thức này, bạn cần quan tâm nhiều tới các khoản phí đi kèm như: phí trả chậm, phí trả trước hạn,… vì các mức này thường cao.

4. Vay trả góp

Đây là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng cần phải trả sẽ bằng nhau. Do đó, khi vay trả góp, các hạn mức trả vay của mỗi cá nhân sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhu yếu và năng lực trả nợ của mỗi người.

II. Có nên tiến hành vay vốn ở các ngân hàng hay không?

cac hinh thuc cho vay ngan hang

Vay vốn ngân hàng là hình thức huy động vốn hiệu quả được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn

Vay vốn ngân hàng là điều nên thực hiện nếu bạn cần sử dụng một nguồn vốn để kinh doanh thương mại hoặc chi tiêu cá nhân. Về bản chất, đây là hình thức vay vốn được đảm bảo bởi pháp lý, không phải đối diện với nhiều rủi ro như lãi suất cao quá ngưỡng bình thường.

Vì vậy, vay vốn ở các ngân hàng được xem là giải pháp hiệu quả, phù hợp cho cả cá nhân và các tổ chức cần huy động số tiền lớn. Điều bạn cần lưu ý lúc này đó là chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị hồ sơ rõ ràng và xem xét kỹ các điều kiện từ phía ngân hàng để xác định bản thân có đáp ứng các yêu cầu vay vốn mà ngân hàng đưa ra hay không.

III. Lưu ý quan trọng khi tiến hành vay vốn tại ngân hàng?

1. Tham khảo về các mốc lãi suất

Mỗi gói vay vốn ngân hàng sẽ áp dụng những mốc lãi suất khác nhau. Ví dụ, với hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, mức lãi suất thường cao hơn so với các hình thức vay vốn còn lại.

Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng sẽ có chính sách tính lãi suất khác nhau. Vì vậy, trước khi vay vốn ngân hàng, bạn hãy tìm hiểu kỹ và phân tích các điều khoản được áp dụng tại mục thỏa thuận về cách chi phí phát sinh như: mức phạt khi trả nợ trễ hạn, phí khi thanh toán trước hạn hoặc những điều kiện làm mới hợp đồng. Hầu hết các khoản này đều lớn nên bạn hãy đọc hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình.

2. Chọn kênh ngân hàng uy tín để vay vốn

cac hinh thuc cho vay ngan hang

Bạn nên tìm hiểu kỹ về ngân hàng với các điều khoản, lãi suất, ưu đãi,... trước khi quyết định ký hợp đồng vay vốn

Khi chọn ngân hàng để vay vốn, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản, đồng thời cân nhắc thêm về những hỗ trợ được hưởng khi chọn gói vay của ngân hàng này. Đây là điều nên làm, giúp bạn dễ dàng so sánh và chọn được ngân hàng cùng gói vay phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của mình.

3. Không nên vay quá nhiều mà hãy cân nhắc khả năng trả nợ

Vay quá nhiều ngân hàng mà không căn cứ theo khả năng trả nợ có thể khiến bạn bị ngân hàng xếp vào nhóm tín dụng thanh toán xấu. Bên cạnh đó, nó còn tạo áp lực kinh tế tài chính, khiến bạn rơi vào tình cảnh mất cân đối các khoản chi tiêu.

Vì vậy, trước khi chọn gói vay vốn ngân hàng, bạn hãy dựa trên năng lực trả nợ của mình để chọn được hình thức và số tiền vay phù hợp. Tốt nhất, bạn không nên vay với số tiền quá lớn, vượt quá mức chi trả của bản thân.

IV. BATDONGSAN EXPRESS: Dịch vụ tư vấn vay vốn ngân hàng uy tín

Nếu có nhu cầu vay ngân hàng để mua nhà hoặc làm vốn kinh doanh, bạn có thể liên hệ tới BATDONGSAN EXPRESS để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm. Tự hào là một trong những sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, BATDONGSAN EXPRESS cam kết mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích như:

  • Đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn năng lực cao, sẵn lòng tâm phụng sự một cách chuyên nghiệp để mang tới những những giải pháp tài chính có lợi nhất cho khách hàng.

  • Luôn hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ và tư vấn tận tình các thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng.

  • Tư vấn miễn phí và hỗ trợ trong việc thu thập tài liệu, chuẩn bị hồ sơ, theo sát quá trình vay vốn của khách hàng để luôn kịp thời hỗ trợ khi cần.

  • Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm và kết nối, đánh giá hồ sơ khách hàng với các ngân hàng cùng các tổ chức tài chính khác.

Có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều hình thức vay ngân hàng khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu riêng của người dùng. Vì vậy, bạn cần dựa trên mục đích sử dụng cùng khả năng trả nợ của mình để chọn các gói vay phù hợp. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về các hình thức vay ngân hàng cùng những vấn đề pháp lý liên quan, bạn hãy liên hệ với BATDONGSAN EXPRESS để được hỗ trợ tốt nhất.