Dọc khu vực bờ Sông Sài Gòn hiện nay hội tụ những sản phẩm bất động sản chỉ dành cho người giàu khi đáng lẽ ra đây là phần dịch vụ lợi ích công cộng dành cho hơn 10 triệu dân TP Hồ Chí Minh.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa – đại biểu quốc hội TP Hồ Chí Minh mới đây đã bày tỏ sự lo ngại khi bờ sông Sài Gòn hiện nay chỉ dành cho người giàu bởi nơi đây có hàng loạt các dự án BĐS hàng tỷ USD đang bao phủ. Ông đã thẳng thắn cho biết: Ông thấy bờ sông Sài Gòn tại TP Hồ Chí Minh dường như là của một số người giàu và người có tiền chứ không phải là một không gian công cộng; là mảng xanh và là các khu công viên phục vụ cho hơn 10 triệu người dân của toàn thành phố đến vui chơi; giải trí và nghỉ ngơi.

Và đồng thời bên cạnh đó ông còn nhắc tới tình trạng vi phạm pháp luật trong xây dựng, đầu tư BĐS hiện nay đã diễn ra rõ như ban ngày nhưng các cơ quan quản lý không nắm được vì do tình trạng lợi ích nhóm.

Hàng loạt dự án tỷ USD đang vay quanh dòng sông Sài Gòn

Những lo ngại kể trên của vị đại biểu quốc hội đã được thực tế chứng minh khu từ năm 2016, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã nóng lên và trở nên hot hơn với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án ven sông Sài Gòn.

Dự án căn hộ Đảo Kim Cương

Yếu tố về view sông, view hồ và ngay cạnh kênh rạch là một tiêu chí thứ hai để giúp tạo nên giá trị của một sản phẩm bất động sản. Nhờ yếu tố này đã tạo nên một giá trị đẳng cấp khác của thị trường BĐS khi giá trị của sản phẩm tăng lên thêm ít nhất là 10- 20%. Chính điều này đã khiến cho nhiều chủ đầu tư lớn nhỏ không ngừng chạy đua và săn bằng được những quỹ đất ven sông để phát triển dự án căn hộ Q2 só khả năng sinh lời “khủng” cho mình.

Có một số dự án BĐS ven sông Sài Gòn trong thời gian vài năm qua đã khiến cho người dân ngưỡng mộ không chỉ ở mức độ xa hoa mà ở cả mức giá vô cùng đắt đỏ.

Các ông lớn BĐS chia nhau hưởng lợi dọc sông Sài Gòn

Các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đặc biệt là phân khúc cao cấp đã tranh giành nhau từng tấc đất trên khu vực mảnh đất vàng này. Chỉ tính riêng trên đường Nguyễn Văn Hưởng – quận 2, khu vực được mệnh danh là sang trọng vào hàng bậc nhất của TP Hồ Chí minh hiện nay đã có 11 biệt thự ven sông; 6 biệt thự được trang bị cả hồ bơi và 12 biệt thự vườn. Mỗi căn biệt thự tại khu vực này có giá bán trong khoảng từ 45-100 tỷ đồng/căn.

Ngoài ra thì hiện tại khu vực còn có hàng loạt các dự án đang được chuẩn bị xây dựng dọc theo sông Sài Gòn trong thời gian tới. Các ông lớn BĐS hiện đang được trao quyền để tối đa hóa mức lợi nhuận.

Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã đặt ra mục tiêu trong năm 2017 là sẽ đảm bảo 100% các công trình vi phạm sẽ được kiểm tra và xử lý theo đúng quy định để giúp ngăn chặn từ sớm để không còn xảy ra tình trạng chuyện đã rồi mới được các cơ quan ban ngành vào cuộc xử lý.

Bên cạnh đó, ông Tuấn còn nhận định rằng công tác quản lý khó khăn cũng chính là do hai nguyên nhân chính bao gồm: địa bàn rộng lớn và lực lượng thanh tra mỏng không bao quát; ngăn chặn kịp thời hành vi của chủ đầu tư. Từ đó không loại trừ phát sinh tiêu cực bằng cách đơn giản đó chính là làm lơ cho các công trình thi công.

Tại khu vực quận 2 hiện nay, quý khách hàng có thể tìm hiểu, lựa chọn cho mình các căn hộ tại các dự án: new city thủ thiêm thuận việt; One verandah mapletree để làm nơi an cư với mức giá bán hợp lý nhất khi so sánh với các sản phẩm cùng phân khúc và cùng khu vực.