Mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc hiện nay diện tích từ 500m2 đến 600m2. Gía trị của nó cả triệu đô la Mỹ, nhưng vẫn được giới đầu tư địa ốc săn lùng.

Biệt thự ven biển 5 sao – địa điểm của giới siêu giàu.

Thị trường Phú Quốc hiện nay dù đã có nhiều khu dự án nghỉ dưỡng cao cấp được cấp phép đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, số dự án thực sự triển khai xây dựng và hoàn thành đúng dự kiến lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hiện nay, chỉ có chuỗi biệt thự của ông lớn Vingroup- Vinpearl Premium Phú Quốc với khoảng 264 căn hộ đang được chào bán. Cùng với đó thời gian tới là có thêm hàng nghìn liền kề, biệt thự từ dự án Sonasea Villas & Resorts đang triển khai xây dựng.

Một căn biệt thự ven biển Phú Quốc có view đẹp nhưng giá cực kì đắt đỏ

Đó là các căn hộ ở mức độ tầm trung, còn những sản phẩm biệt thự triệu đô chủ yếu chỉ để dành cho giới đầu tư “siêu giàu”. Họ là những khách hàng đến từ Hà Nội, Tp.HCM và một số Việt kiều.

Thị trường đang bắt đầu manh nha.

Phú Quốc có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và khí hậu hết sức lý tưởng. Để phát triển trở thành trung tâm nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực và châu lục.

Thậm chí với sự phát triển như hiện nay Phú Quốc còn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những hòn đảo du lịch đã khẳng định được vị thế trong khu vực. Như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia).

Rất nhiều những nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đã nhận thấy tiềm năng phát triển trong tương lai của hòn đảo Ngọc. Nên đã có kế hoạch đầu tư lâu dài vào đây.

Phú Quốc đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư

Đơn cử, nổi bật như năm 2006 có Rockingham của Mỹ lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ vào dự án du lịch quy mô 1000ha. Hay Trustee Suisee của Thụy Sỹ cũng tuyên bố sẽ xây dựng dự án Asian Pearl 2,6 tỷ USD,…

Tuy nhiên, kế hoạch và tham vọng là một chuyện còn việc thực hiện được những tham vọng đó lại là một chuyện khác.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn còn đang nằm trong hai chữ “tiềm năng”.

Theo số liệu từ ban quản lý & phát triển đảo. Hiện nay ở Phú Quốc đã có 143 dự án được cấp giấy phép đầu tư. Trong số 202 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký là 6,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, trên thực tế số dự án đang triển khai xây dựng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn lại hầu như vẫn đang nằm trên giấy tờ.

Phú Quốc hiện chủ yếu cung cấp khách sạn hạng 3, 4 sao, nhưng còn rất hạn chế về số lượng chỉ khoảng 2.000 phòng. Mà giá thuê phòng thì thuộc nhóm cao nhất cả nước. Trung bình khoảng 120 USD/ngày/đêm (phòng tiêu chuẩn 4 sao).

Bất động sản Phú Quốc vẫn còn đang nằm trong hai chữ “tiềm năng”

Tại Phú Quốc, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao gần như chưa phát triển. Hiện tại mới chỉ có dòng sản phẩm nghỉ dưỡng của Vinpearl Premium Phú Quốc được bán ra thị trường.

Rõ ràng, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hiện nay vẫn chỉ nằm trong hai chữ “tiềm năng”. Hầu hết các dự án đang ở trên giấy dù đã có và được phê duyệt thi công từ lâu. Điều này không giống với những khu du lịch có cùng đặc điểm phát triển bất động sản nghỉ dưỡng như Đà Nẵng hay Nha Trang.

Nhà giàu chi tiền đón những con “sóng” ồ ạt tiến vào thị trường.

Mặc dù thị trường Phú Quốc đang là điểm thu hút giới “siêu giàu” từ Hà Nội. Tuy nhiên, với nguồn cung hạn chế như hiện tại thì họ cũng chưa có nhiều lựa chọn cho mình.

Tại buổi hội nghị giới thiệu cơ hội đầu tư chuỗi biệt thự Vinpearl Premium tại ba khu vực là Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Trong số những nhà đầu tư có sự quan tâm đến chuỗi biệt thự này thì đa phần họ đều giành sự quan tâm cho Nha Trang nhiều hơn Đà Nẵng và Phú Quốc.

Về tỷ suất lợi nhuận thì chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup đều cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận và lợi tức tối thiểu 9% giá trị mỗi năm. Trong vòng 10 năm, áp dụng cho tất cả các căn biệt thự.

Tổng số căn biệt thự nghỉ dưỡng được Vingroup tung ra thị trường trong năm nay là 850 căn.

Riêng tại thị trường Phú Quốc, hiện tại giai đoạn một đã có 33 căn hoàn thiện thì đến nay hầu hết đã có chủ. Giai đoạn hai gồm 231 căn hiện đang bán và cũng đã bán được 3/4.

Bên trong biệt thự của dự án Vinpearl Premium- Vingroup với giá 1 triệu USD/căn. Nhưng vẫn cháy hàng ngay khi bán ra

Theo một tiết lộ từ nhân viến bán hàng của Vingroup: “ phần lớn nhà đầu tư mua biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc đều là người giàu từ Hà Nội vào, có người thậm chí mua cả vài căn”.

Được biết, biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc của Vingroup hiện có giá bán trung bình khoảng 1triệu USD mỗi căn.

Theo thông tin từ các đơn vị phân phối biệt thự Vinpearl Premium tại một hội nghị được tổ chức mới đây ở Hà Nội. Thì tổng số căn biệt thự đã được bán ra thị trường hiện nay đạt trên 200 căn.

Những đơn vị đi tiên phong phân khúc biệt thự biển tại thị trường Phú Quốc.

Có thể thấy Vingroup là đơn vị đi tiên phong đưa sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc tung ra thị trường, đón những con “sóng” đầu tiên tại hòn đảo này.

Bên cạnh Vingroup, nhiều “ông lớn” khác trong ngành bất động sản cũng đang rục rịch để chuẩn bị tung sản phẩm.

Đơn cử như CEO Group dự kiến trong năm nay sẽ có hàng nghìn căn liền kề, biệt thự. Thuộc dự án Sonasea Villas & Resorts, trong đó còn có 400 phòng khách sạn Novotel có thể kinh doanh.

Sản phẩm căn hộ khách sạn (condotel) đầu tiên được xây dựng ở Phú Quốc

Các dự án khách sạn của Bim Group đang xây cũng sẽ được bán ra. Dự án Sunset Sanato cũng có thể đẩy hàng trăm căn hộ vào thị trường,…

Với sức “nóng” ngày càng tăng của những dự án biệt thự biển. Thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang trở thành tâm điểm đầu tư của giới địa ốc nước ta trong năm nay.