Theo các bạn thì cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào sẽ hợp phong thủy? Thực tế, tủ quần áo là một đồ vật không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người không quan tâm đến vị trí của chúng. Thường bạn sẽ chọn những vị trí tiện đi lại, dễ lấy là được. Nếu bạn cần tìm hiểu thì bài viết sau đây sẽ bật mí cách bố trí tủ quần áo hợp phong thủy.

Tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy có vai trò gì?

Người ta ví tủ quần áo là trái tim của ngôi nhà. Bởi đây là nơi riêng tư, thầm kín của mỗi cá nhân trong gia đình. Chính vì vậy, đây cũng là một vật dụng quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua. Theo phong thủy thì giường và tủ quần áo là hai đồ vật có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của phòng ngủ.

Tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy có vai trò gì?

Tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy có vai trò gì?

Cụ thể, nếu tủ quần áo không đặt đúng vị trí sẽ làm cho vượng khí của gia chủ bị giảm sút. Cụ thể là quan hệ vợ chồng hay quan hệ của các thành viên trong gia đình gặp bất hòa, ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình. Kể cả là quan hệ vợ chồng cũng gặp bất lợi và không tìm được tiếng nói chung. Nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến chia ly.

Như vậy, có thể thấy rằng cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ rât quan trọng. Bởi chúng không đơn thuần là nơi để cất giữ đồ đạc mà chúng ít nhiều ảnh hưởng đến tài vận cũng như chuyện tình cảm của mọi người.

Ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đúng không các bạn? Vậy làm thế nào để chọn được một vị trí phù hợp cho tủ quần áo của bạn? Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này ở phần nội dung tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Để chọn ra một cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp lý thì chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố. Mỗi một yếu tố có vai trò và ý nghĩa riêng. Cụ thể các bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Chọn màu tủ quần áo hợp với tuổi của gia chủ.

Như chúng ta đã biết mỗi một Mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Kể cả là chất liệu của tủ cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, đa phần tủ quần áo hiện nay sẽ có 3 loại chất liệu là: Nhựa, tồn và gỗ. Nhưng đa phần các gia đình đều lựa chọn tủ gỗ. Do đó vấn đề chất liệu chúng ta không cần bàn tới nữa đúng không nào?

Chọn màu tủ quần áo hợp với tuổi của gia chủ

Chọn màu tủ quần áo hợp với tuổi của gia chủ

Vậy bây giờ chúng ta chỉ cần quan tâm tới yếu tố màu sắc của tủ mà thôi. Theo các chuyên gia phong thủy thì khi lựa chọn tủ các bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Với những tủ quần áo được đặt ở hướng Đông thì gia chủ nên chọn những mẫu tủ có gam màu nâu, gam màu trắng hoặc màu Kaki. Chúng sẽ phù hợp với vị trí đặt tủ mà các bạn lựa chọn.
  • Với những tủ được đặt theo hướng Nam thì tốt nhất gia chủ nên chọn gam tủ màu vàng. Chúng sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ.
  • Nếu tủ được đặt theo hướng Tây thì chúng ta sẽ chọn màu gì? Theo phong thủy thì gam màu trắng và màu Be sẽ phù hợp nhất với hướng này.
  • Tủ quần áo đặt theo hướng Bắc thì gia chủ nên chọn những gam màu mang tính nhẹ nhàng, thanh thoát như: Màu xanh nhạt, màu vàng nhạt, màu xám nhạt… Đây là yếu tố giúp cân bằng yếu tố âm dương cho phòng ngủ của bạn.

Chọn hướng đặt tủ quần áo phù hợp với tuổi của gia chủ.

Cụ thể việc chọn hướng đặt tủ quần áo rất cần xem tuổi của gia chủ. Bởi tủ này được ví là trái tim của căn nhà nên chúng ta cần phải coi trọng vấn đề này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì có 2 hướng sẽ không liên quan đến tuổi gia chủ mà vẫn đem đến sự tốt lành đó là 2 hướng: Hướng Tây và hướng Bắc.

Chọn hướng đặt tủ quần áo phù hợp với tuổi của gia chủ

Chọn hướng đặt tủ quần áo phù hợp với tuổi của gia chủ

Còn 2 hướng là hướng Đông và hướng Nam là hướng được đón nhận ánh sáng mặt trời nên sẽ tạo cho tủ nhiều sinh khí tốt. Điều này mang ý nghĩa là tích tụ được năng lượng và giúp cho gia chủ giữ gìn được tài lộc và của cải.

Ngoài ra, nếu có thể gia chủ nên đặt ở vị trí Bạch Hổ. Vị trí này được tính nằm ở góc bên phải của đầu giường. Bởi góc Bạch Hổ thuộc dương còn tủ quần áo thuộc âm. Đây là vị trí tạo nên sự cân bằng âm dương hài hòa với ý nghĩa là đem đến cát lợi cho gia chủ.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ cần lưu ý điều gì?

Ngoài những vấn đề về màu sắc và lứa tuổi thì cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ cũng cần phải kiêng kỵ một số điều. Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không được kê tủ quần áo sát với giường ngủ của bạn.

Giường ngủ là một trong những vị trí quan trọng có liên quan đến sức khỏe của gia chủ nên chúng ta cần để tủ tránh xa vị trí này. Bởi vì trọng lượng của tủ khá lớn nên nếu đặt sát giường chúng rất dễ chèn ép người ngủ. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của chủ nhân.

Không được kê tủ quần áo sát với giường ngủ của bạn

Không được kê tủ quần áo sát với giường ngủ của bạn

Vì vậy, đương nhiên là chúng ta nên tạo một không gian thật thoải mái tránh tạo áp lực cho người ngủ. Điều này sẽ giúp gia chủ tĩnh tâm hơn và có một giấc ngủ thật ngon để bạn lấy lại được nguồn năng lượng cho một ngày mới.

Tuyệt đối không được đặt tủ ở vị trí thông gió của căn phòng

Vị trí thông gió của căn phòng thường sẽ là cửa ra vào hoặc cửa sổ. Vì vậy chúng ta không nên đặt chúng ở những vị trí này hoặc đặt chúng quá gần. Bởi thực tế, tủ quần áo là đồ vật có kích thước khá lớn nên chúng sẽ là vật cản khiến cho nguồn sinh khí tốt ở bên ngoài không thể vào trong căn phòng. Về lâu dài đương nhiên, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, đây còn là vật cản trở cho việc sinh hoạt chung của các thành viên. Nếu đặt ở những vị trí như vậy thì trước mặt sẽ gây khó khăn cho việc đi lại. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ cũng như việc bố trí nội thất sẽ không tạo được sự hài hòa, cân đối.

Với những phòng ngủ có cửa sổ thì đây còn là nơi để đón nhận ánh sáng của mặt trời, xua tan tà khí trong phòng. Nếu chúng ta đặt tủ quần áo tại đây thì đương nhiên nguồn năng lượng này sẽ không còn. Theo bạn thì cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ này có hợp lý không? Có lẽ câu hỏi các bạn nên trả lời giúp chúng tôi nhé.

Không nên chọn những tủ quần áo có gương.

Việc chọn tủ có gương sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong việc tìm ra cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ. Bởi vì việc bố trí gương quá nhiều trong phòng ngủ sẽ không tốt cho gia chủ. Bởi đương nhiên, các bạn đã có 1 chiếc gương đó là gương bàn trang điểm rồi đúng không nào. Việc bố trí thêm cái gương này là không cần thiết.

Không nên chọn những mẫu tủ quần áo có gương

Không nên chọn những mẫu tủ quần áo có gương

Hơn nữa theo phong thủy thì vị trí đặt gương cũng rất quan trọng. Nếu đặt không đúng vị trí sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong việc sắp xếp đồ đạc. Cụ thể như gương chiếu vào giường ngủ sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe

Bạn nghĩ sao về những gì bài viết chia sẻ về cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ? Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ áp dụng được nhiều điều để cải thiện phòng ngủ của chính các bạn và người người thân của mình.