Theo phong thủy thì bếp là một trong những yếu tố quan trọng đối với ngôi nhà. Đây được coi là yếu tố quyết định tới sự tài lộc, sự thịnh vượng của gia chủ. Vậy theo các bạn thì hướng bếp tuổi Tân Hợi sẽ là hướng nào? Nếu bạn quan tâm tới nội dung này thì bài viết sau chắc chắn sẽ cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích.

Tử vi đối với gia chủ tuổi Tân Hợi.

Tuổi Tân Hợi là những người sinh năm 1971, những người sinh năm này thuộc mệnh Thổ và thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ Hành tuổi Tân Hợi là Thoa Xuyến Kim, nghĩa đầy đủ “vàng trang sức”. Tuổi Tân Hợi sẽ được tính đối với những người sinh năm 1971 theo năm Âm lịch.

Với mỗi tuổi sẽ có những hướng phù hợp và những hướng không phù hợp với gia chủ và có những hướng hợp với người này nhưng lại là họa đối với người kia. Theo Ngũ hành thì những người am hiểu về tử vi sẽ dễ dàng tìm ra được hướng hợp và hướng xấu đối với tuổi Tân Hợi. Cụ thể thì:

Hướng tốt đối với gia chủ tuổi Tân Hợi.

 • Hướng đầu tiên cần phải nói đến đó là hướng Đông Bắc: Hướng này còn được gọi là Sinh Khí đối với tuổi Tân Hợi. Hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và có nhiều tài lộc. Đặc biệt là con đường công danh sẽ vô cùng thuận lợi. Đồng thời nếu có khó khăn sẽ được người khác giúp đỡ.

Hướng tốt đối với gia chủ tuổi Tân Hợi

Hướng tốt đối với gia chủ tuổi Tân Hợi

 • Hướng Tây Bắc cũng là một hướng đẹp đối với tuổi Tân Hợi. Hướng này còn được gọi là Diên Niên. Gia chủ chắc chắn sẽ gặp may mắn trong việc làm ăn, gia đình hạnh phúc. Nói chúng là mọi việc đều hanh thông.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng mang ý nghĩa Phục vị đối với tuổi Tân Hợi. Nếu gia chủ chọn hướng này chắc chắn sẽ có cuộc sống bình yên, thư thái, gia đình hạnh phúc và tình thần luôn luôn sảng khoái.
 • Hướng Tây được gọi là hướng Thiên Y: Hướng này sẽ mang đến cho gia đinh bạn một sức khỏe dồi dào. Ông cha ta đã có câu “Có sức khỏe là có tất cả” đúng không nào? Chắc chắn các bạn sẽ gặp may mắn về điều đó.

Theo các bạn thì chọn hướng bếp tuổi Tân Hợi có nên chọn theo những hướng tốt này không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi trả lời ngay trong bài viết này.

Hướng xấu đối với gia chủ tuổi Tân Hợi.

Như đã nói ở trên, thì bất cứ tuổi nào cũng có hướng xấu và hướng tốt. Đây là điều không thể tránh bởi chúng tuân theo Ngũ hành. Đối với tuổi Tân Hợi thì chúng ta không nên chọn những hướng sau:

Tuổi Tân Hợi không nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam

Tuổi Tân Hợi không nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam

 • Hướng Bắc hay còn được gọi là hướng Tuyệt Mệnh: Hướng này có ý nghĩa sẽ mang đến sự chia cắt, chia lìa. Cụ thể như gia chủ sẽ gặp phải tai ương hoặc bệnh tật. Chắc chắn cuộc sống sẽ rất khốn khó, vợ chồng, con cái sẽ không được thuận hòa.
 • Hướng Đông là hướng Họa Hại đối với tuổi Tân Hợi. Hướng này sẽ khiến bạn bị thất thoát về tài chính. Nói một cách chính xác thì bạn sẽ bị hao tiền tốn của và mọi sự sẽ không thành.
 • Hướng Đông Nam còn được gọi là hướng Ngũ Quỷ. Hướng này thường tồn tại 5 loại tà khí sẽ quấy rối cuộc sống của bạn. Gia chủ sẽ dễ gặp phải tại họa và kể cả là khẩu nghiệp.
 • Hướng cuối cũng là Hướng Nam còn được gọi là Lục Sát. Hướng này cũng thể hiện sự chia ly và hao tiền tốn của.

Chọn hướng bếp tuổi Tân Hợi thì nên chọn hướng nào?

Với những phân tích trên thì có lẽ các bạn đã nắm khá rõ vấn đề trong việc chọn hướng bếp tuổi Tân Hợi rồi đúng không nào? Thực tế, việc chọn hướng bếp theo phong thủy là một nhiệm vụ rất quan trọng. Bởi bếp là biểu thị cho sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Theo các thầy tử vi thì khi tuổi Tân Hợi đã chọn được hướng nhà theo một trong 4 hướng tốt ở trên như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây thì khi đặt bếp phải quay về một trong 4 hướng trên.

Đặt bếp nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây

Đặt bếp nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây

Tuy nhiên, các bên nên lưu ý tuyệt đối không được đặt cùng chiều với hướng nhà. Bởi theo nguyên tắc đặt bếp thì chúng ta nên chọn theo hướng “tọa hung hướng cát”.

Điều này có nghĩ là nên đặt ở hướng xấu nhưng hướng về hướng tốt. Vậy có nghĩa là khi đặt bếp chúng ta sẽ đặt ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Còn hướng của bếp sẽ là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách bài trí không gian bếp hợp phong thủy.

Chọn hướng bếp tuổi Tân Hợi rất quan trọng, tuy nhiên cách bài trí các đồ vật có trong bếp cũng quan trọng không kém. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí một số bí quyết trong việc sắp xếp đồ đạc trong bếp hợp với tuổi Tân Hợi.

 • Trước tiên là việc sắp xếp hũ gạo của gia đình. Đây được coi là kho lương thực đối với gia đình bạn. Vậy đương nhiên là chúng ta cũng phải chọn hướng tốt cho đồ vật quan trọng này. Theo các chuyên gia phân tích thì hướng tốt để đặt hũ gạo đương nhiên sẽ là hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc. Đặc biệt là nên chọn ở góc khuất và không nên để người khác nhìn thấy.

Nên đặt hũ gạo ở những nơi mà mọi người không nhìn thấy

Nên đặt hũ gạo ở những nơi mà mọi người không nhìn thấy

 • Tủ lạnh cũng là một trong những đồ vật quan trọng. Nó chẳng khác gì một cái bếp thứ 2 của gia đình bạn. Chính vì vậy chúng ta cũng cần phải đặt ở vị trí tốt. Nếu hợp phong thủy thì tủ lạnh sẽ vận hành tốt, không bị hỏng hóc và thực phẩm sẽ luôn luôn tươi ngon.
 • Một trong những đồ vật quan trọng nữa cần nói đến đó là bàn ăn. Theo kinh nghiệm của nhiều gia đình thì bàn ăn nên được đặt ở 1 vị trí quan trọng ở trong bếp. Tuy nhiên, không nên đặt chúng ở ngay cửa ra vào.
 • Chọn gạch ốp cho phòng bếp: Điều này cũng giống như chúng ta chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn. Chúng ta nên chọn màu sơn, gạch ốp hợp với mệnh của tuổi Tân Hợi.
 • Đối với chậu rửa thì gia chủ nên đặt ở những hướng xấu như: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Vì theo phong thủy chúng có nghĩa là sẽ xả trôi đi những điều không may mắn đối với gia đinh họ.
 • Bên cạnh đó thì khi tính toán, thiết kế không nên đặt cửa phòng bếp đối diện với cửa ra vào, cửa phòng, cửa nhà tắm, nhà vệ sinh.

Không để phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Không để phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

 • Không nên đặt bếp gần với tủ lạnh hoặc quá gần với nơi rửa bát và kể cả là đặt giữa 2 loại vật dụng này.
 • Không nên đặt bếp dưới xà ngang của nhà. Bởi xà ngang sẽ là vật tạo áp lực cho bếp. Điều này sẽ làm cho gia chủ bị hao tiền tốn của.
 • Cuối cùng là gia chủ cần phải đặt bếp ở nơi sáng sủa, không ẩm thấp và là chỗ không có gió lùa. Luôn luôn phải giữa cho bếp trong trạng thái sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ luôn luôn khỏe mạnh và làm ăn phát đạt

Đến đây, chắc hẳn các bạn sẽ rất bất ngờ với những điều cần kiêng kỵ đối với gian bếp của bạn. Đây sẽ là thông tin bổ ích để chúng ta sắp xếp đồ đạc trong bếp một cách hợp lý hơn.

Hy vọng, bài viết không những giúp bạn tìm được hướng bếp tuổi Tân Hợi mà đây còn là những kinh nghiệm để các bạn áp dụng vào thực tế. Chúc cho gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.