Bố trí phòng trọ 20m2 chắc chắn sẽ dễ hơn so với những phòng trọ 12m2 hay 15m2. Bởi thực tế, khi có nhiều không gian thì việc chọn đồ và sắp xếp chúng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta bỏ qua các nguyên tắc về thiết kế nội thất của phòng trọ. Vậy bí quyết là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bài viết để đi tìm đáp án các bạn nhé.

Cách bố trí phòng trọ 20m2

Cách bố trí phòng trọ 20m2 một cách khoa học, gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp chúng ta cải thiện rất nhiều không gian sống. Đây là điều mà ai cũng mong muốn khi phải đi ở trọ. Vậy với diện tích 20m2 liệu bạn có thể biến chúng thành một căn hộ chung cư mini hay không? Hoàn toàn có thể nếu các bạn áp dụng “công thức” này:

Cách bố trí phòng trọ 20m2

Cách bố trí phòng trọ 20m2

  • Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng 2m2 để làm khu vệ sinh và làm tủ quần áo âm trong tường. Đối với chiếc tủ quần áo bạn có thể sử dụng tủ có thiết kế thêm một chiếc bàn trang trí. Loại bàn này có thể sử dụng làm bàn ăn cũng rất hợp lý. Với thiết kế có thể gấp lên hoặc kéo ra rất thuận tiện.
  • Tiếp đến, phần diện tích đối diện khu vệ sinh là khu vực vệ sinh có thể là phòng bếp. Cạnh đó bạn có thể đặt 1 chiếc máy giặt và 1 chiếc tủ lạnh cũng rất hợp lý.
  • Với phòng khách bạn có thể sử dụng 3m2 ở bên ngoài. Đây sẽ là diện tích phù hợp để sử dụng làm khu sinh hoạt chung khá hợp lý. Đồng thời phần diện tích này có thể thiết kế thêm một gác lửng có cầu thang đi lên trên.
  • Phần gác lửng, bạn có thể bố trí 1 chiếc giường ngủ và đặt một chiếc kệ ti vi cũng khá hợp lý.

Bạn cảm thấy sao khi áp dụng “công thức” thiết kế này? Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất hào hứng khi bắt tay vào bố trí phòng trọ của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo cho khoảng không gian được thoáng đãng chúng ta nên chọn những tông màu nội thất với gam màu sáng. Chắc chắn chúng sẽ tạo cảm giác rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Những vật dụng cần thiết khi bố trí phòng trọ 20m2.

Đối với những phòng trọ nhỏ hẹp thì việc lựa chọn đồ nội thất là rất quan trọng. Bởi vì, muốn phòng trọ được đẹp, gọn gàng thì đồ nội thất cần phải tinh tế và ẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ. Cụ thể như:

Chọn giường ngủ.

Với những gian phòng chật hẹp thì tốt nhất các bạn nên chọn loại giường thấp kèm theo đó là chọn 1 chiếc đệm thật dầy. Đương nhiên là ga giường phải có tông màu sáng. Việc chọn những chiếc giường ngủ thấp sẽ giúp phòng trọ của bạn trở nên cao ráo hơn rất nhiều. Việc chọn giường chúng ta cũng nên lưu ý về số người để chọn những mẫu giường cho phù hợp.

Chọn giường ngủ cho phòng trọ 20m2

Chọn giường ngủ cho phòng trọ 20m2

Chọn tủ quần áo.

Với những phòng trọ 20m2, bạn nên chọn những mẫu tủ có diện tích không quá lớn. Để đảm bảo thì có lẽ bạn nên chọn vị trí trước khi chọn tủ sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Đặc biệt không nên chọn những mẫu tủ có nhiều hoa văn. Chúng sẽ tạo cảm giác rối mắt và làm căn phòng có cảm giác hẹp hơn.

Chọn bàn học hoặc bàn làm việc.

Thường thì khi chọn bàn học các bạn nên đặt những mẫu bàn có gắn thêm giá sách. Bởi ngoài chức năng để sách thì đây còn là chỗ để các bạn bố trí thêm một số vật dụng khác như: Lọ hoa, ambul ảnh, hộp bút và một số vật dụng khác… Hơn nữa nếu có giá sách thì sẽ giúp cho quá trình tìm sách, vở thuận lợi hơn rất nhiều.

Chọn bàn học hoặc bàn làm việc cho phòng trọ 20m2

Chọn bàn học hoặc bàn làm việc cho phòng trọ 20m2

Chọn bếp ăn.

Bố trí phòng trọ 20m2 không thể thiếu không gian bếp. Bởi bếp là vật dụng không thể thiếu đối với sinh hoạt hàng ngày của người ở trọ kể cả là sinh viên hay công nhân lao động. Tùy vào điều kiện thực tế cũng như mục đích sử dụng, bạn có thể sử dụng bếp gia đơn hoặc bếp ga đôi.

Để giúp cho gian bếp được gọn gàng ngăn nắp chúng ta có thể mua một chiếc kệ mini để đặt bếp. Ngoài để kê bếp, bạn có thể để được rất nhiều vật dụng khác như: Chén, bát, dao, đũa, xoong nồi…

Trên đây là những vật dụng cơ bản không thể thiếu đối với phòng trọ. Tùy vào điều kiện thực tế cũng như khoảng không gian mà phòng trọ còn bạn có thể cân nhắc để chọn thêm một số vật dụng khác như: Tivi, bàn ghế, máy giặt… Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các đồ dùng sao cho phù hợp với không gian mà phòng trọ có.

Một số vấn đề cần lưu ý khi bố trí phòng trọ 20m2.

Điều mà rất nhiều người nhận thấy đó là hiện nay các phòng trọ cho sinh viên và người lao động khá đơn điệu. Chính bởi lẽ đó mà nhiều người có tư tưởng không muốn trở về chỗ nghỉ ngơi chất hẹp này. Một trong những nguyên tắc khi bố trí nhà trọ 20m2 rất cần sự tâm huyết và bộ óc sáng tạo.

Ngoài những vật dụng quan trọng khi bố trí nhà trọ 20m2 mà chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên thì các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nên tính toán một cách chính xác các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt.

Đối với những phòng trọ nhỏ thì đòi hỏi phải tinh giản đến mức tối đa những đồ dùng để sinh hoạt. Cụ thể các bạn có thể chia chúng thành 3 nhóm sau:

  • Đầu tiên phải nói đến đó là vật dụng cá nhân được sử dụng thường xuyên như: Giường, tủ quần áo, kệ sách, bàn học, và một số vật dụng cần thiết khác… Đối với những vật dụng này cần phải bố trí ở những vị trí thuận lợi nhất. Vì chúng được sử dụng thường xuyên để không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Vật dụng cần thiết cho sinh hoạt

Vật dụng cần thiết cho sinh hoạt

  • Nhóm vật dụng không sử dụng thường xuyên. Đối với những đồ vật này chúng ta nên xếp gọn vào thùng carton hoặc tủ đựng đồ riêng. Khi nào cần dùng sẽ lấy ra sử dụng. Mục đích là để tạo thêm nhiều khoảng không gian trống cho khu sinh hoạt chung của bạn.
  • Nhóm đồ vật không sử dụng thì có thể lọc và thanh lý để tạo ra được nhiều khoảng không gian trống cho sinh hoạt.

Tận dụng một cách triệt để không gian sống.

Để bố trí nhà trọ 20m2 một cách gọn gàng, khoa học đòi hỏi người dùng phải tận dụng tối đa khoảng không gian của phòng trọ. Hơn nữa là phải tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn những đồ nội thất cho phù hợp. Cụ thể như:

Tận dụng một cách triệt để không gian sống

Tận dụng một cách triệt để không gian sống

  • Nên chọn những đồ nội thất có diện tích nhỏ, gọn để tiết kiệm diện tích cho phòng trọ. Ngoài ra chúng sẽ tạo nên sự hài hòa về diện tích và đồ vật.
  • Tận dụng một số khoảng không để bố trí các tủ treo để đựng đồ. Ngoài chức năng đựng đồ, tủ treo còn là một vật dụng dùng để trang trí khá hiệu quả.
  • Tận dụng tối đa các góc chết để trang trí và để vật dụng cá nhân. Ví dụ như sau cánh cửa bạn có thể bố trí móc quần áo, treo mũ, móc khóa… Phía dưới bàn học có thể kê thêm kệ để đựng đồ dùng cá nhân.

Ngoài ra, các bạn còn phải đảm bảo phòng luôn luôn phải gọn gàng, ngăn nắp. Muốn làm được điều này, có lẽ chúng ta luôn phải ghi nhớ một câu đó là: “Lấy đồ chỗ nào thì để nguyên vào chỗ đó”. Rèn được thói quen này thì căn phòng của bạn mới sang chảnh như ý tưởng ban đầu của bạn. Hơn nữa bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp.

Theo bạn thì những cách bố trí nhà trọ 20m2 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thiết thực không? Hy vọng, các bạn sẽ tiếp thu được nhiều điều ở trong bài viết này vào cuộc sống.