BĐS khu Đông Sài Gòn vốn đã là tâm điểm của thị trường địa ốc Hồ Chí Minh. Nay lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết tại phân khúc can ho quan 2 trước thông tin khi thành phố đã chi hàng nghìn tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng tại khu vực này.

Cơn lốc mang tên hạ tầng tại khu Đông Sài Gòn

Khu Đông TP Hồ Chí Minh là bao gồm các quận: quận 2; quận 9; quận Thủ Đức. Nơi đây đã trở thành tâm điểm giúp thu hút các nhà đầu tư BĐS nhờ chính vào hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông được đầu tư mới cũng như được mở rộng.

Diện mạo của quận Thủ Đức đã có sự thay đổi nhanh chóng kể từ khi đại lộ Phạm Văn Đồng đi vào hoạt động. Bên cạnh đó thì việc mở rộng tới 60m toàn tuyến quốc lộ 13; quốc lộ 1A; một phần của xa lộ Hà Nội; tuyến đường sắt Bắc – Nam… Tất cả đã giúp kết nối nhanh chóng khu vực này với các tỉnh miền Đông Nam Bộ; miền Tây và Tây Nguyên.

Hạ tầng – cơn lốc cho khu Đông Sài Gòn

Bên cạnh đó thì hiện nay dự án new city thủ thiêm còn có hàng loạt các dự án hạ tầng tầm cỡ đang được thành phố khẩn trương tiến hàng như: quốc lộ 13 trên cao; vành đai 2 từ ngã tư Gò Dưa – Long Thành – Dầu Giây; tuyến Metro 3B; dự an di dời Bến xe Miền Đông ra quận 9… Tất cả các dự án sẽ giúp giảm tải mức tối đa mật độ giao thông và chính là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của BĐS khu vực Thủ Đức.

Hạt nhân của khu Đông Sài Gòn chính là khu đô thị Thủ Thiêm hiện đang dần hình thành với hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện. Trong đó sự kiện được nhiều nhà đầu tư mong chờ nhất đó chính là cây cầu trị giá hơn 500 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng đã giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu Cát Lái với đại lộ Mai Chí Thọ. Tiếp đó thì phải kể tới đó chính là dự án cầu Thủ Thiêm 2 và 4 đang được thành phố kiến nghị chính phủ lựa chọn các nhà đầu tư để có thể đẩy nhanh tiến độ triển khai. Sự kiện này khiến cho các dự án như One Verandah được hưởng lợi từ hạ tầng rất nhiều.

cac-tuyen-duong-mo-rong

Các tuyến đường, cây cầu tại khu Đông Sài Gòn hiện đang được mở rộng

Ngoài các dự án trên thì trong thời gian tới, tại khu vực này sẽ có thểm 4 cây cầu được xây dựng (cầu số 5; cầu số 9; cầu số 12 và cầu N4) được triển khai tại dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ thiêm. Song song với đó thì thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định chi hơn 10.000 tỷ đồng trong việc đầu tư mở rộng đường Nguyễn Thị Định; Nguyễn Duy Trinh; Đồng Văn Cống nhằm mục đích giúp giảm tải cho đường Mai Chí Thọ.

Sự xác lập mặt bằng giá mới cho toàn thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

Trước sự bứt phá về cơ sở hạ tầng cũng như có quỹ đất dồi dào nên đã khiến giá bất động sản tại khu Đông Sài Gòn liên tục tăng giá và xác lập mặt bằng giá mới trong thời gian qua. Cụ thể, trong phân khúc đất nền thì mới đầu năm 2017 giá nền đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi ở mức 20 – 40 triệu đồng/m2, còn nay đã được tăng lên tới mức 40 – 70 triệu đồng/m2.

Giá đất nền tại khu Đông Sài Gòn lập mặt bằng giá mới

Sau khi thành phố cho khởi công dự án cây cầu trị giá 500 tỷ đồng thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) đã khiến cho giá đất của nơi đây lên như diều gặp gió, có những nơi đã tăng hơn 40% so với thời điểm 1 năm trước đó. Tuy nhiên thì nhiều người dân vẫn chưa muốn bán vì có ý định chờ giá lên nữa trong thời gian tới.

Tương tự đó, một số lô đất nằm tại đầu đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9) và đường vành đai 2 hiện có mức giá bán từ 40 – 50 triệu đồng/m2 tăng gần 5 triệu đồng/ m2 so với hồi đầu năm. Còn tại khu vực quận Thủ Đức thì giá nhà đất tăng mạnh chủ yếu dọc theo mặt tiền của xa lộ Hà Nội và đại lộ Phạm Văn Đồng.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đã cho biết: tai khu Đông hiện nay giá nhà đất tại quận 2 đã tăng mạnh nhất nếu tính từ đầu năm 2017 tới nay. Vì khu vực này đã và sắp được hưởng lợi lớn từ hàng loạt các dự án hạ tầng. Chỉ cần có các thông tin mở rộng đường nào đó thì ngay lập tức các dự án tại nơi đó sẽ được xác lập mặt bằng giá mới.