TP Hồ Chí Minh từ đầu năm 2016 đến nay đã chi hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư hàng loạt các dự án hạ tầng tại quận 2 góp phần thúc đẩy thị trường nhà đất tại khu tam giác Thủ Thiêm – Thạnh Mỹ Lợi – Cát Lái trong việc thiết lập mặt bằng giá mới.

Mở rộng đường Nguyễn Thị Định tại quận 2

Đơn vị quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc sở giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh đã cho biết: dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định đã được hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương đầu tư và sẽ được khởi công trong thời gian đầu quý IV. 2017. Dự án sẽ được thi công đoạn từ nút giao Mỹ Thủy tới phà Cát Lái quận 2 với chiều dài lên tới hơn 1.9km và rộng 70 -77m. Tổng mức vốn đầu tư lên tới hơn 1.443 tỷ đồng được trích từ ngân sách nhà nước. Trong đó dành cho công tác giải phóng mặt bằng đã hơn 850 tỷ đồng.

xay-dung-nut-giao-thong-my-thuy

Quận 2 triển khai xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy

Con đường Nguyễn Thị Định trước đó đã quy hoạch với mặt đường rộng hơn 60m bao gồm có 6 làn xe cơ giới cùng 4 làn xe hỗn hợp với mức đầu tư hơn 1.141 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì dự án đã có điều chỉnh thay đổi về quy mô mặt cắt ngang nên đã tăng diện tích giải phóng mặt bằng, tăng chi phí xây lắp nên đã kéo tổng mức đầu tư lên hơn khoảng 300 tỷ đồng.

Hiện nay thì sở giao thông vận tại TP Hồ Chí Minh đã có văn bản lấy ý kiến của các ngành, quận, huyện về phương án mặt cắt ngang mới để có cơ sở nhằm triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Cùng với đó thì khu quản lý giao thông đô thị số 2 cũng sẽ cho khởi công dự án nâng cấp, hoàn thiện mặt đường vành đai phía Đông. Với đoạn từ nút giao Mỹ Thủy –quận 2 tới cầu Phú Hữu – quận 9. Dự án này có tổng chiều dài 4.5km và là tuyến đường kết nối cầu Phú Mỹ với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây do được xây dựng trên nền đất yếu nên đã có thiết kế với mặt đường láng nhựa để chờ đường lún.

ham-chui-my-thuy-1

Dự án hầm chui Mỹ Thủy sẽ đem lại nhiều giá trị tiềm năng cho thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

Tuyến đường này từ khi được đưa vào sử dụng trong năm 2009 thì đến nay đã xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi và cũng đã được sửa chữa nhiều lần. Tuy nhiên bởi lượng xe đi lại trên đường này ngày càng tăng nhất là với container từ các khu cảng vào đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nên khiến cho đường ngày càng xuống cấp.

Đơn vị này cũng cho biết thêm, trong khoảng những năm 2015 thì chỉ có vài dự án được công bố thì cho đến năm 2016 đã có tình hình khác hẳn khi số lượng dự án mới đã lên tới con số 14 dự án. Còn tại khu vực quận 9 thì vào năm 2016 chỉ có 8 dự án được chào bán nhưng trogn 6 tháng đầu năm 2017 đã có tới hơn 10 dự án được mở bán tại khu vực quận 9.

Cây cầu trị giá hơn 500 tỷ đồng ven sông Sài Gòn

Thông tin gần đây cho biết, dự án cầu trị giá 500 tỷ đồng nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn giúp kết nối với khu đô thị Thủ Thiêm; khu dân cư Thạnh Mỹ lợi quận 2 đã được khởi công xây dựng giúp kết nối với khu vực Thạnh Mỹ Lợi; khu Cát Lái – quận 2 tới khu vực trung tâm của thành phố.

dao-kim-cuong-sggp_hlll

Cây cầu nối đảo Kim Cương đã khiến cho giá của các dự án xung quanh khu vực tăng lên chóng mặt

Ngoài dự án cây cầu này thì trong thời gian tới, khu đô thị Thủ Thiêm cũng sẽ có thêm cây cầu được xây dựng như: cầu số 5; cầu số 9; cầu số 12; cầu N4 tại các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc, hoàn thiện trục đường Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hai dự án quan trọng nhất của khu vực này hiện nay là xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 giúp nối quận 4 với khu Thủ Thiêm và cầu Thủ thiêm 4 nối quận 7 và Thủ Thiêm cũng đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh đề xuất, triển khai xây dựng theo hình thức BT.

Một số sàn BĐS cho biết, chính nhờ hệ thống hạ tầng phát triển vượt bậc của khu vực này như trên nên đã có rất nhiều dự án được tung ra thị trường thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Không nói đến việc đầu cơ thì lượng khách hàng mua để ở tại thời điểm này được coi là tốt hơn cả khi so sánh với năm 2015 – 2016. Lý do của thị trường này như vậy đó chính là do nguồn cung đa dạng và chất lượng của căn hộ quận 2. Còn chưa kể tới đó là khách hàng đã được chủ đầu tư hỗ trợ bằng nhiều ưu đãi đặc biệt. Đồng thời khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua căn hộ tại đyâ vì thị trường hiện đang rất minh bạch và dễ dàng lựa chọn các sản phẩm hợp túi tiền như: new city thủ thiêm q2; dự án One verandah