Bạn đang băn khoăn và tìm hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi? Nếu theo phong thủy thì việc đặt hướng giường ngủ rất quan trọng đối với tất cả chúng ta không riêng gì đối với tuổi Quý Hợi. Vậy để tìm đúng hướng, đúng vị trí thì bài viết này sẽ là một sự tư vấn cần thiết dành cho bạn.

Tổng quan đối với gia chủ mạng tuổi Quý Hợi.

Khi xác định hướng đặt giường ngủ thì việc đầu tiên là phải xem tuổi của người đó. Vậy để tìm đúng hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thì chúng ta phải xem tử vi cho tuổi này. Thực tế, tuổi Quý Hợi là những người sinh năm 1983 theo Âm lịch. Thời gian được tính bắt đầu từ ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất đến ngày 3 tháng 01 năm Giáp Tý.

Tổng quan đối với gia chủ mạng tuổi Quý Hợi

Tổng quan đối với gia chủ mạng tuổi Quý Hợi

Theo tử vy thì tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy và có nạp âm là Đại Hải Thủy. Nếu phân tích theo Hán Việt thì “đại” là lớn, “Hải” là biển và “thủy” là nước. Vậy dịch một cách chính xác thì “Đại Hải Thủy” có nghĩa là “nước biển lớn”.

Theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Kim sẽ sinh Thủy, Thủy sẽ sinh Mộc còn Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa. Mặc dù Thổ khắc Thủy những theo nạp âm Đại Hải Thủy thì việc này hoàn toàn không thể xảy ra. Nếu phân tích đúng thì có Thổ thì Đại Hải Thủy sẽ càng phát triển tốt hơn.

Đúng như nghĩa của “Đại Hải Thủy”, người mang tuổi Quý Hợi là những người mang trí lớn. Họ luôn là người có hoài bão trong cuộc sống, được nhiều người ngưỡng mộ và kể cả những người khiếp sợ họ.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi.

Việc tìm hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi cũng giống với việc tìm hướng nhà và hướng đặt bàn thờ đối với tuổi này. Thực tế, theo đúng nguyên tắc thì chúng ta sẽ phải phân tích theo 3 phương án. Đó là:

Tìm hướng đặt giường ngủ theo năm sinh của tuổi Quý Hợi.

Đối với tuổi Quý Hợi thì tìm hướng hợp với tuổi này chúng ta cần phải dựa những cơ sở sau:

Hướng đặt giường ngủ theo năm sinh của tuổi Quý Hợi

Hướng đặt giường ngủ theo năm sinh của tuổi Quý Hợi

 • Quẻ mệnh của tuổi Quý Hợi là Cần Thổ.
 • Ngũ hành của tuổi này là Đại Hải Thủy hay có nghĩa là nước biển lớn.
 • Tuổi Quý Hợi thuộc Tây Tứ Trạch, Đông Tứ Trạch và nhà hướng Bắc.
 • Hướng tốt đối với tuổi Quý Hợi sẽ là: Tây Bắc (là Thiên Y); Tây Nam ( là Sinh Khí); Đông Bắc ( là Phục Vị); hướng Tây (là Diên Niên).
 • Hướng xấu đối với tuổi Quý Hợi là: Hướng Bắc (là Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (là Tuyệt Mệnh); hướng Đông ( là Lục Sát); hướng Nam (là Họa Hại).

Đây là một trong những cách để tìm hướng tốt cho tuổi Quý Hợi. Còn nếu tìm hướng đặt giường ngủ cho tuổi này thì chúng ta nên chia bản 2 mệnh đó là mệnh nam và mệnh nữ.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Nam.

Đối với Nam mệnh tuổi Quý Hợi thì 4 hướng tốt đã được đề cập ở trên sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều điều tốt đẹp như:

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Nam

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Nam

 • Thiên Y: Giúp cho chủ nhà gặp được thiên thời và luôn luôn được che chở.
 • Phục vị: Sẽ luôn luôn gặp may mắn và được người khác giúp đỡ.
 • Diên Niên: Tất cả mọi việc sẽ được hanh thông.
 • Sinh Khí: Mang đến phúc lộc đầy nhà cho tuổi Quý Hợi.

Với những điều tốt đẹp trên thì chẳng có lý do gì chúng ta lại bỏ qua 4 hướng mang đến điều may mắn cho tuổi Quý Hợi đúng không các bạn? Ngoài ra, để chọn được hướng hợp với mình nhất thì chúng ta sẽ tính toán thêm một chút. Cụ thể như: Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, mà Kim lại sinh Thủy. Vậy chúng ta có thể chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc đều được.

Ngoài việc chọn hướng phù hợp thì gia chủ cũng nên căn cứ vào vị trí đặt giường ngủ để chúng không bị phạm. Ví dụ như giường ngủ không nhìn thẳng ra cửa, giường ngủ không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh… Để tạo thêm sinh khí cho căn phòng thì việc chọn sơn tường, màu rèm cũng rất quan trọng.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Nữ.

Cũng giống như phần phân tích các hướng tốt đối với tuổi Quý Hợi mệnh Nam, nữ cũng hoàn toàn giống. Tuy nhiên, đối với nữ giới thì 2 hướng Diên Niên và Phục vị sẽ tốt hơn tất cả. Bởi vì:

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Nữ

Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Nữ

 • Diên Niên: Đây là một sao tốt, chúng sẽ có ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho gia đình, tình yêu và cả bạn bè. Nếu bạn là người yêu sự nghiệp thì chọn hướng này sẽ phù hợp hơn cả. Bởi chúng sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp được thuận lợi. Hơn nữa, còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước như: Gia đình, tình cảm vợ chồng, tuổi thọ…
 • Phục vị là thuộc sao Tả Phù. Đây cũng là một sao tốt, chúng sẽ mang đến cho bạn sức mạnh tinh thần và sự may mắn. Nói một cách chính xác thì hướng này mang đến sự bình yên. Ngoài ra còn giúp gia chủ gặp may mắn trong tình duyên, cải thiện vấn đề tài chính của bản thân, quan hệ trong gia đình càng tốt đẹp.

Đây được coi là hai hướng đặt giường ngủ tốt nhất đối với người tuổi Quý Hợi mệnh nữ. Các bạn nên tham khảo và kết hợp với việc lựa chọn đặt giường ngủ ở những vị trí thuận lợi hơn như: Không kê giường ngủ nhìn ra cửa, không đặt đối diện với bếp và nhà vệ sinh…

Hướng đặt giường ngủ là tính hướng đuôi giường hay hướng đầu giường?

Theo quan niệm của những người Phương Đông thì giấc ngủ là một nhiệm vụ có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của con người. Vậy việc tìm hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi nói riêng và những tuổi khác nói chung đều rất quan trọng.

Tuy nhiên, rất nhiều người có quan niệm khác nhau về việc đặt hướng giường ngủ theo đầu giường hoặc cuối giường. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào?

Hướng đặt giường ngủ là tính hướng đuôi giường hay hướng đầu giường

Hướng đặt giường ngủ là tính hướng đuôi giường hay hướng đầu giường

Thực tế, để tìm ra hướng giường ngủ một cách chính xác thì chúng ta phải căn cứ vào hai yếu tố đó là giường ngủ và cung mệnh của gia chủ. Theo quan niệm của ông cha ta thì hướng giường ngủ bao giờ cũng nên chọn dựa vào “sơn” chứ không nên dựa vào “thủy”. Tuy nhiên, nếu phân tích theo ngũ hành thì chúng ta nên kết hợp với những yếu tố sau:

 • Gia chủ cần biết được tọa là phần đầu giường, tức là phía đầu của người ngủ. Tuy nhiên, hướng chính lại là chân giường, tức là phía chân của người ngủ. Bạn cứ tưởng tượng khi thức dậy thì chúng ta sẽ ngồi dậy và đương nhiên là nhìn về phía chân đúng không nào?
 • Ngoài ra, khi ngủ các bạn cũng sẽ hấp thụ sinh khí từ phần chân giường đưa tới. Điều này có lẽ chúng ta không cần phủ nhận.

Tuy nhiên, để hợp lý thì việc chọn hướng cho giường ngủ cần phải hợp với phong thủy. Cụ thể là phải phối giữa cung mệnh với cả hướng của đầu giường.

Có lẽ đến đây các bạn đã quá am hiểu trong việc hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi rồi đúng không nào? Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được vào trong thực tế cho mình và những người thân trong gia đình.