Gia đình bạn đã bao giờ gặp phải tình huống là gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà mình chưa? Vậy trong những trường hợp như thế này thì hướng giải quyết tốt nhất là tìm cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện đúng không các bạn? Vậy gương bát quái là gì? Chúng có tác dụng ra sao?... Tất cả những câu hỏi liên quan đến gương bát quái chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp.

Gương bát quái là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi: Hóa giải gương bát quái nhà đối diện cho các bạn, chúng ta nên tìm hiểu sơ qua một chút về gương bát quái đã các bạn nhé. Vậy gương bát quái là gì?

Bát quái thực chất là một vật phẩm có ý nghĩa phong thủy. Mục đích chính là để bảo vệ, hóa giải hoặc khắc phục đối với những ngôi nhà có hướng xấu. Cụ thể như nhà có hướng chính nhìn ra mặt đường lớn, nhà gần cầu, cổng, nghĩa địa, nhà có góc ở ngã tư hoặc trước mặt có cây lớn…

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là gì?

Để hiểu rõ hơn về gương bát quái trước tiên các bạn phải hiểu thêm nghĩa của từ “bát quái” là gì? Theo các nhà khoa học phân tích thì bát quái thực chất là một mặt phẳng hình bát giác. Cụ thể mặt hình bát quái ở đây sẽ tương ứng với 8 quẻ đó là: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cấn, đoài, tốn và chúng được biểu diễn trên gương bát quái là:

 • Càn: được biểu diễn bằng 3 gạch liền.
 • Khôn: được biểu diễn bằng 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: được biểu diễn bằng gạch ở giữa đầy.
 • Ly: được biểu diễn bằng gạch ở giữa hở.
 • Chấn: Giống như một chiếc ống lật ngửa.
 • Cấn: Giống như một chiếc bát úp.
 • Đoài: Bị khuyết ở trên.
 • Tốn: Bị đứt ở dưới.

Trong tất cả các vật phẩm được treo ở nhà theo phong thủy thì gương bát quái là một trong những pháp khí hội đầy đủ năng lượng của đất trời. Chúng có thể trấn áp được tà khí cho gia chủ, biến hung thành cát.

Ý nghĩa thực sự của gương bát quái là gì?

Liệu rằng để hóa giải gương bát quái nhà đối diện thì chúng ta cũng treo trước cửa nhà mình một gương bát quái có được không? Thực hư ra sao chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ý nghĩa cũng như công dụng thực sự của loại gương này các bạn nhé.

Các bạn nên biết rằng, theo các chuyên gia phong thủy thì họ nhận định rằng: Không phải bất cứ gia đình nào, nhà nào cũng cần treo gương bát quái. Bởi thực tế, có nhiều gia đình khi treo gương bát quái lại gặp phải nhiều tai ương cũng như bị vận đen đeo bám.

Chính vì vậy, chúng ta phải cân nhắc thật kỹ khi muốn treo gương bát quái cho gia đình. Cụ thể chúng ta chỉ nên treo gương bát quái khi gia đình bạn thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Hướng nhà của gia chủ không đẹp. Hay nói cách khác là hướng xấu và gây bất lợi cho gia chủ. Cụ thể như: Mặt tiền của nhà hướng ra đường lớn, gần bệnh viện, nhà thờ, đồn cảnh sát, nghĩa địa, gần trường học hay có cây cổ thụ trước nhà…

Những ngôi nhà gần nghĩa địa nên đặt gương bát quái

Những ngôi nhà gần nghĩa địa nên đặt gương bát quái

 • Trong trường hợp cửa sổ của gia đình bạn đối diện với đường đi, với góc cạnh, cột điện, sông ngòi, ống khói, nhà cao tầng… cũng có thể khắc phục bằng cách treo gương bát quái ở vị trí đó.
 • Trong trường hợp cửa phòng đối diện với bếp, nhà vệ sinh… chúng ta cũng nên treo một chiếc gương bát quái để xua đi tà khí.
 • Nếu ngôi nhà của bạn đối diện với ngã ba đường hay hướng xe chạy hướng đầu vào nhà thì chắc chắn việc treo gương bát quái là cần thiết.
 • Ngoài những ý nghĩa trên, gương bát quái khi treo ở cửa chính sẽ giúp xua đi tà khí cho gia chủ, đặc biệt là những người có ý đồ xấu khi vào nhà. Chúng sẽ giảm bát sát khí và ngăn chặn chuyện xấu có thể xảy ra.

Gương bát quái có mấy loại? Loại nào là tốt nhất?

Cũng giống như các câu hỏi về gương bát quái khác như việc tìm cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện thì đây cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm và muốn có câu trả lời.

Các loại gương bát quái

Các loại gương bát quái

Bởi trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái. Tuy nhiên chúng ta không biết lựa chọn loại nào là phù hợp. Theo phong thủy thì mỗi một loại gương có hình dạng khác nhau sẽ mang những ý nghĩa không giống nhau. Cụ thể như:

 • Gương lồi: Có ý nghĩa là hóa giải hướng xấu. Loại gương này sẽ phù hợp với những ngôi nhà hiện đại khi có sát khí chiếu ở xung quanh.
 • Gương lõm: Có ý nghĩa là tích trữ năng lượng cao và tốt. Đối với những loại gương này sẽ phù hợp hơn với những nhà bị tán khí. Chúng sẽ giúp cho ngôi nhà tích tụ vượng khí cho gia chủ.
 • Gương phẳng: Có ý nghĩa là ngăn cản khí xấu. Loại gương này sẽ giúp gia chủ kéo được vượng khí và tài lộc về nhà.

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện?

Thực tế, về cơ bản thì đa số việc treo gương bát quái nhà đối diện sẽ không ảnh hưởng gì đối với nhà chúng ta. Chỉ trong trường hợp gương bát quái mà họ sử dụng có kèm theo tranh thần cưỡi hổ hay chạc đinh ba… thì đây cũng không phải là chuyện nhỏ. Bởi chắc chắn chúng sẽ khiến gia đình bạn bị đe dọa.Vậy làm thế nào để hóa giải gương bát quái nhà đối diện?

Theo thầy phong thủy thì việc làm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên chúng ta phải tiến hành làm một cách cẩn thận. Bạn có thể chọn một trong những cách làm sau:

 • Đối thoại với gia chủ nhà đối diện để họ có thể thay bằng phương án khác. Đây cũng là một phương án khá hay và hợp lý. Điều này sẽ thể hiện được tình làng nghĩa xóm giữa các gia đình. Thiện chí hơn, bạn có thể mời thầy phong thủy về cho gia đình họ tự chọn lựa phương án tối ưu nhất cho gia đình.
 • Nếu trường hợp gương bát quái nhà đối diện có sát khí không quá mạnh thì bạn có thể sử dụng rèm cửa cát tường để chắn. Cách làm này cũng khá hay, chúng không chỉ có ý nghĩa che chắn được tà khí à còn giúp gia đình bạn tạo ra một lớp màn sa rất tốt cho gia đình. Để xác định được mức độ nặng nhẹ của gương bát quái, gia chủ có thể mời thầy phong thủy về xem cho chuẩn các bạn nhé.

Sử dụng rèm cửa cát tường để chắn cũng là cách hóa giải gương bát quái hiệu quả

Sử dụng rèm cửa cát tường để chắn cũng là cách hóa giải gương bát quái hiệu quả

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải gương bát quái nhà đối diện bằng cách lấy một bụi cây có gai hoặc lá kim để treo trước cửa cũng rất hiệu quả xua đi tà khí cho gia đình. Tuy nhiên, để chọn cây chính xác thì gia chủ nên xem mệnh của mình có hợp không các bạn nhé.
 • Ngoài ra, chọn một số vật phẩm khác như: Quả cầu thủy tinh, chọn tấm bình phong hoặc chọn các chữ như “Thiên Quan Tứ Phúc”, “Cát Tinh Cao Chiếu”, “Thiên Quan Thí Phước” treo ở cửa cũng có ý nghĩa xua đi tà khí cho gia đình bạn.

Việc hóa giải gương bát quái nhà đối diện là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, khi hóa giải các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Các bạn phải chọn những vật phẩm phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc hóa giải này mới có hiệu quả tối ưu. Đặc biệt là tránh trường hợp mang ý nghĩa ngược lại cho gia đình bạn.

Cần chú ý chọn những vật phẩm hóa giải gương bát quái phải hợp với mệnh gia chủ

Cần chú ý chọn những vật phẩm hóa giải gương bát quái phải hợp với mệnh gia chủ

 • Để chắc chắn cho cách làm cẩu mình bạn nên tham khảo sự góp ý của thầy phong thủy. Tuyệt đối không được tự ý làm theo ý thích và thay đổi cách làm khác khi chưa tham khảo lời khuyên của thầy phong thủy.

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn đã hiểu kỹ hơn về việc hóa giải gương bát quái nhà đối diện. Đặc biệt là tránh những việc không nên làm khi thực hiện việc hóa giải này. Chúc gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn và bình an.