Bạn có biết chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt nhất là hướng nào không? Nếu đã là người Việt Nam thì không thể bỏ qua vấn đề này. Việc chọn được hướng bếp phù hợp sẽ hút được tài lộc cũng như may mắn đến với gia đình. Nếu bạn cần thì bài viết sau sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tử vy của những người sinh năm Nhâm Tuất 1982.

Trước khi tìm hiểu về hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 thì có lẽ chúng ta nên sơ qua về một chút về tử vy của tuổi này. Theo các thầy tướng số thì tuổi Nhâm Tuất có rất nhiều lợi thế. Cụ thể như:

 • Nếu nói về năm dương lịch thì những người này được sinh ra ở năm 1982. Còn năm Âm lịch của tuổi này được gọi là Nhâm Tuất.
 • Quẻ mệnh của tuổi Nhâm Tuất là Ly Hỏa.

Tử vy của những người sinh năm Nhâm Tuất 1982

Tử vy của những người sinh năm Nhâm Tuất 1982

 • Theo Ngũ Hành thì tuổi Nhâm Tuất là Đại Hải thủy, dịch theo Hán Việt là nước biển lớn.
 • Theo Ngũ hành thì những người sinh năm 1982 thuộc Đông Tứ Trạch và hướng tốt đối với tuổi này là các hướng: Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị). Còn hướng xấu của tuổi này là: Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).
 • Nếu nói về tuổi Nhâm Tuất chúng ta không thể bỏ qua về vận mệnh của tuổi này, đây là tuổi là có tướng giàu sang. Tuy nhiên, tuổi nhỏ lại thường phải chịu đau ốm. Những người sinh năm 1982 rất thông minh, hoạt bát . Đối với những người sinh vào giờ tốt sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý, có chức có tước. Tuy nhiên, nếu sinh phải giờ xấu sẽ rất dễ bị tù tội.
 • Về tình duyên, tuổi này sẽ hợp với các tuổi: Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. Còn những tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Canh Thìn tuyệt đối không được kết duyên. Bởi vì cuộc sống sẽ không được viên mãn. Đồng thời con đường công danh, sự nghiệp, tiền bạc sẽ không được như ý.

Như vậy, có thể thấy tuổi Nhâm Tuất cũng là một trong những tuổi có số mệnh khá hay đúng không nào? Tuy nhiên, để có thể gặp được nhiều điều tốt đẹp thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Cụ thể như việc chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982. Cụ thể, vấn đề này như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với hướng nào?

Nếu chọn hướng bếp hợp phong thủy thì nguyên tắc mà các bạn luôn luôn phải nhớ đó là “Tọa hung hướng cát”. Câu nói này có nghĩa là nên đặt bếp ở hướng xấu và hướng bếp về hướng tốt. Cụ thể hướng tốt và hướng xấu đã được chúng tôi chia sẻ ở phần đầu của bài viết. Vậy những hướng tốt đó cụ thể là gì?

Đặt bếp cần phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát

Đặt bếp cần phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát

Tọa Tây hướng Đông.

Tuổi Nhâm Tuất là mệnh Càn nên chọn đặt bếp hướng Đông là điều rất chính xác. Bởi hướng này mang đến Sinh Khí cho tuổi này. Hướng này không những màn đến tài lộc, sức khỏe và cả đường con cái. Hướng này đặc biệt tốt với Nam giới vì chúng còn tạo cho tuổi này sự danh tiếng, giàu có và sức khỏe dồi dào.

Tọa Tây hướng Đông là hướng rất hợp với nguyên lý khi đặt bếp là “tọa hung hướng cát”. Hướng Tây là hướng Họa Hại, khi đặt bếp ở vị trí này sẽ có ý nghĩa thiêu đốt hết những điềm xấu có thể đến với gia chủ. Đây là một cách hóa giải khá tốt đối với các gia đình.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ điều này: Đối với người Nhâm Tuất không được đặt bếp theo hướng ngược lại nhé. Bởi bếp sẽ thiêu đốt đi phần sinh khí tốt lành của hướng Đông đem đến cho tuổi này.

Tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam

Khi chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 thì hướng này cũng là hướng mang đến rất nhiều may mắn cho tuổi này. Bởi thực chất đây là hướng Thiên Y. Chúng sẽ đem đến sự bình yên cho gia chủ. Ngoài sự bình yên những người sinh năm Nhâm Tuất có khả năng tài chính vững vàng, quan hệ vợ chồng con cái được hòa hợp, công việc hanh thông

Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp theo hướng tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam

Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp theo hướng tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam

Tọa hướng Tây Bắc sẽ là cách bài trí tốt giúp cho cung Lục Sát của gia chủ sẽ bị tiêu tan. Chắc chắn gia đình bạn sẽ được hóa giải điềm xấu. Con đường làm ăn, công danh, sự nghiệp…tất cả đều được thuận buồm xuôi gió.

Tọa Nam và hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng Diên Niên của tuổi Nhâm Tuất. Bếp của gia chủ hướng hướng này sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe, trường thọ và nhiều tài lộc. Đặc biệt là mọi chuyện trong gia đình sẽ có quý nhân phù trợ và sẽ hóa hung thành cát.

Còn hướng Nam đối với tuổi Nhâm Tuất là hướng Phục Vị, nếu tọa hướng này thì mọi điều tốt đẹp của hướng Phục Vị sẽ bị thiêu đốt. Tuy nhiên, hướng này lại lấy lại được hướng tốt của hướng Diên Niên nên đặt bếp hướng này cũng sẽ không phạm. Bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho gia đình một chỗ đặt bếp cho phù hợp.

Tọa Bắc hướng Nam

Đây là hướng ngược lại của hướng trên, dù bạn đặt bếp theo vị trí nào thì đây cũng là hai hướng tốt đối với tuổi Nhâm Tuất. Việc chọn hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 còn căn cứ vào điều kiện thực tế của gia đình. Nếu cảm thấy cách bố trí nào hợp lý thì bạn có thể áp dụng.

Tọa Nam hướng Bắc cũng là một hướng đẹp để đặt bếp

Tọa Nam hướng Bắc cũng là một hướng đẹp để đặt bếp

Hướng Bắc là Diên Niên còn hướng Nam là Phục Vị. Dù chọn cách nào thì gia chủ bạn cũng không phạm. Mặc dù nếu chọn hướng tốt đặt bếp thì sự may mắn của hướng đó sẽ bị tiêu tan nhưng kéo lại chúng ta vẫn còn hướng tốt còn lại đúng không các bạn?

Ngoài việc chọn hướng bếp cho gia đình thì các bạn cần phải ghi nhớ rằng: Bếp là một trong những vị trí quan trọng của ngôi nhà. Các đồ vật trong bếp cũng phải sắp xếp và chọn vị trí cho phù hợp. Bởi nếu không hợp phong thủy thì mọi điều tốt đẹp sẽ không đến với gia đình bạn.

Một số điều cần lưu ý khi sắp xếp đồ đạc ở trong bếp đối với tuổi Nhâm Tuất.

Có lẽ các bạn cũng biết cách chọn hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 hợp với gia đình mình rồi đúng không nào? Vậy cách đặt những vị trí thiết yếu ở bếp cần lưu ý điều gì?

 • Điều đầu tiên cần ghi nhớ đó là không được đặt bếp ở vị trí đối diện với các cửa kể cả là cửa sổ, cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà tắm…
 • Tuyệt đối không được đặt bếp ở cạnh vị trí đặt chậu rửa bởi lửa gần nước sẽ không tốt vì chúng là những thứ kỵ nhau.
 • Nên chọn vị trí đặt tủ lạnh ở hướng tốt. Bởi đây cũng là vật dụng quan trọng đối với gia đình bạn.

Nên chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng tốt

Nên chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng tốt

 • Không được đặt bếp ở nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp. Bởi bếp là nơi hấp thu linh khí giúp gia đình bạn được mạnh khỏe. Đồng thời cũng không đặt bếp ở những vị trí có gió lùa.
 • Ngoài ra còn những vật dụng khác như hũ đựng gạo phải được đặt ở vị trí kín, không để người ngoài nhìn thấy, màu sơn ở bếp và màu gạch ốp phải hợp với mệnh của gia chủ…

Ông cha ta đã có câu nói là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đúng không các bạn. Chính vì vậy, chúng ta hãy cứ áp dụng bởi đây là bao đời ông cha ta đã đúc kết lại đúng không nào?

Hy vọng với những nội dung trên, chắc chắn độc giả đã thực sự am hiểu về kiến thức chọn hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982. Đây chắc chắn là hành trang để bạn xứng đáng trở thành trụ cột của gia đình trong tương lai.