Hiện nay, nhiều người quan tâm cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy. Điều này ảnh hưởng đến vận khí cả gia đình quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và công việc. Vì nhiều người đang cảm thấy mơ hồ nên bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin một cách chi tiết nhất.

Tầm quan trọng việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Không giống như chọn nhà thông thường, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi khó khăn hơn. Xưa nay, nhiều gia chủ đau đầu khi giải quyết vấn đề này bởi phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề. Chẳng hạn: Chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng ? Khi mua nhà chung cư cần xem tuổi những ai ?

Bên cạnh việc xem tuổi, chúng ta phải tính toán về cung, mệnh và hành theo phong thủy. Qua đó, chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Tầm quan trọng chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Tầm quan trọng chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi lựa chọn đúng nhà đúng hướng hợp bản mệnh gia chủ thì tài lộc tự đến cửa và vận khí gia đình cao. Tất cả thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe giúp cuộc sống tránh xảy ra những điều xui xẻo.

Đổi lại, bạn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống gia đình. Cuộc sống thường nhật liên lụy đến kinh tế, sức khỏe và đến cả tính mạng. Mua nhà là việc lớn của đời người để an cư lâu dài nên chúng ta phải xem xét thật kỹ lưỡng.

Hướng dẫn cách nhận biết hướng nhà chung cư

Trước khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, việc xác định hướng của căn hộ rất quan trọng. Nếu xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế hướng chung cư theo tuổi không chính xác. Tổng hợp từ nhiều nguồn cho thấy:

Theo quan niệm cũ: Hướng chính là hướng của cửa ra vào căn hộ

Cửa chính là chỗ để con người đi ra vào căn hộ nên đảm nhận hướng chính. Theo quan điểm phong thủy, yếu tố này giúp chúng ta xác định hướng. Nguyên tắc phong thủy truyền thống yêu cầu chúng ta chọn nhà theo hướng cửa. Nhà có đến hàng chục cửa sổ hay ban công nhưng không có cửa chính ra vào thì không phải một ngôi nhà.

Với điểm đặc trưng trong thiết kế căn hộ chung cư nên bạn phải tìm hiểu kỹ để xác định hướng cho đúng. Vì cửa chung cư thường bị bít khí nên ban công trước mặt phòng khách đón được nhiều thiên khí và địa khí nhất.

Quan niệm mới: Ban công là hướng chính của căn hộ

Dựa vào thực tế, vị trí đón được nhiều ánh sáng của một căn hộ chung cư sẽ đón khí tốt nhất. Vì vậy, bạn ưu tiên phía ban công gần phòng khách khi xác định hướng chính căn hộ chung cư.

Cách xác định hướng nhà chung cư

Cách xác định hướng nhà chung cư

Sử dụng la bàn để xác định hướng nhà chung cư

Chúng ta dễ nhầm lẫn hoặc sai khi xác định hướng bằng việc áng chừng hoặc theo kinh nghiệm. Theo cách thiết kế và xây dựng chung cư hiện đại, chúng ta rất khó xác định phương hướng. Vậy nên, sử dụng thiết bị hỗ trợ la bàn giúp xác định hướng nhà chung cư đúng.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Thấu hiểu băn khoăn của quý vị, chúng tôi chia sẻ kiến thức hữu ích liên quan sau:

Dựa vào cung mệnh gia chủ

Việc chọn hướng mệnh là một trong số bước khó khăn nhất khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Gia chủ cần biết mình thuộc mệnh gì? Theo quan điểm phong thủy, mệnh gồm: Đông Tứ Trạch ( Mệnh ) và Tây Tứ Trạch (Mệnh).

Nếu gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì lựa chọn nhà chung cư hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Theo cách gọi phong thủy, chúng ta biết lần lượt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Gia chủ hợp Tây Tứ Mệnh thì nhà chung cư theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Đông Bắc ( Cấn ) và Tây ( Đoài ).

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh

Cách tính này giữa vào sự khác biệt tính cách gia chủ nam với gia chủ nữ. Cụ thể:

Đối với nam giới

Công thức tính niên mệnh: 100 trừ 2 số cuối cùng của năm sinh rồi chia 9 cho số dư chính là niên mệnh. Chẳng hạn: Gia chủ là nam giới sinh năm 1991 thì : (100-91) : 9 = 0, dư 0. Ở đây, số dư 0 tính là 9 thuộc cung Không (mệnh Khôn). Vậy nên, gia chủ hợp với chọn hướng nhà chung cư Tây Tứ Trạch.

Đối với nữ giới

Chúng ta lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4 rồi chia cho 9. Số dư nhận được là kết quả niêm mệnh. Chẳng hạn: Gia chủ nữ năm sinh 1998 thì (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Vì 4 tương ứng cung Cấn trong bảng niêm mệnh nên chọn nhà chung cư hướng Tây Tứ Mệnh.

Cách đối chiếu

Hiện nay, nhiều người mất công tìm kiếm và soi chiếu bảng cung do thiếu kiến thức cơ bản. Vậy nên, chúng tôi gửi đến bảng soi chiếu số dư liên quan tính hướng nhà theo tuổi:

 • Số dư 1: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư 2: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn
 • Số dư 3: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài
 • Số dư 4: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư 5: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly
 • Số dư 6: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm
 • Số dư 7: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn
 • Số dư 8: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn
 • Số dư 9 (hoặc 0): Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn.

Gia chủ nên chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy nào?

Trước sự quan tâm của quý vị, chuyên gia phong thủy tổng hợp và chia sẻ:

Hướng sinh khí

Đối với nhà chung cư, hướng sinh khí được đánh giá tốt nhất mang lại nhiều vượng khí. Nhờ vậy, gia đình luôn hòa hợp và an lành trong cuộc sống. Đồng thời, công việc gia chủ được thăng tiến.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi theo hướng sinh khí

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi theo hướng sinh khí

Hướng Thiên y

Trong phong thủy, hướng nhà chung cư này mang cát khí. Nhà chung cư theo hướng này thì mọi thành viên trong gia đình luôn được che chở và bình an. Cuộc sống thường nhật luôn hòa hợp và không xảy ra tình trạng cãi vã hay tranh chấp.

Hướng Diên Niên và hướng Phục vị

Hai hướng này hợp tuổi gia chủ đem lại vượng khí tốt. Mọi điều liên quan gia chủ đảm bảo khởi đầu tốt đẹp đem lại bình an và tài lộc. Đặc biệt, 2 hướng này giúp hóa giải những điều không may mắn đem lại sự đoàn kết trong cuộc sống gia đình.

Những lưu ý về chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Vì kiến thức này không phải ai cũng nắm rõ nên chúng tôi tổng hợp và chia sẻ:

 • Bạn tránh cửa chính thẳng hướng ban công. Điều này gây sự thất thoát trong tiền bạc. Vậy nên, gia chủ kiếm được nhiều đến đâu cũng khó giữ được lâu dài.
 • Cửa sổ khi mở tránh quá gần nhà kế bên hay cột điện, ăng ten. Theo phong thủy, việc này không hợp phong thủy tạo luồng khí xấu cho căn nhà. Hơn nữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

 • Minh đường chung cư rộng và thoáng. Đây khu vực trống trước mặt ban công nhà phải có tầm nhìn tốt, thoáng mát để đón gió mát. Theo phong thủy, bạn có thể đặt thêm cây xanh, công viên hay hồ nước sẽ rất tốt.
 • Phòng ngủ căn hộ không bị ánh nắng chiếu gay gắt vào gây bất lợi cho gia chủ. Nếu căn hộ gặp tình trạng này thì bạn dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong che chắn.
 • Kiêng kỵ có góc nhọn hướng thẳng vào căn hộ của một công trình nào đó trở thành điều xấu. Trong phong thủy, góc nhọn này tạo xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận gia chủ.
 • Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tầm nhìn tốt để đón điều may mắn. Điều này đảm bảo thỏa mãn các yếu tố: đón gió mát, tránh ánh nắng gắt và không gian vượng khí. Nhờ vậy, những người sinh sống trong căn hội luôn có tinh thần sảng khoái và sức khỏe dồi dào.

Với nội dung liên quan trên, bạn đã biết cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy chưa? Qua đó, gia chủ có những sự lựa chọn đúng đắn mang đến tiền tài và sức khỏe cho tất cả thành viên. Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đem lại kiến thức hữu ích cho độc giả. Chúc bạn chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi như ý.