Theo tử vy thì những người mang tuổi Canh Tuất có số an nhàn, được hưởng vinh hoa phú quý. Tuy nhiên để có được điều đó thì còn cần những yếu tố khác. Cụ thể như hướng nhà, hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970… Để giúp các bạn giải mã được điều này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết này nhé.

Tổng quan về tử vy của tuổi Canh Tuất 1970.

Trước khi tìm hiểu về hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 thì có lẽ chúng ta nên tìm hiểu qua về tướng số đối với tuổi này một chút. Một phần sẽ khái quát qua số mệnh của họ trong tương lai, một phần là giải nghĩa cho nội dung chính mà bài viết muốn truyền tải. Nếu theo tử vy thì tuổi Canh Tuất được nhận định như sau:

Tổng quan về tử vy của tuổi Canh Tuất 1970

Tổng quan về tử vy của tuổi Canh Tuất 1970

 • Tuổi Canh Tuất là cách gọi theo năm sinh âm lịch của tuổi này còn sinh năm dương lịch của chúng là năm 1970.
 • Quẻ mệnh của tuổi Canh Tuất là Mệnh Chấn (Mộc) và thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Theo Ngũ hành thì đây là Thoa xuyến Kim có nghĩa là Vàng trang sức.
 • Tuổi Canh Tuất là người có tính tình thẳng thắn, không thích sự giả dối. Đặc biệt đây là tuýp người không ưa nịnh và rất dễ ghi điểm đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu sự tự tin và lòng tin với người khác. Chính điều này đã khiến họ gặp phải trở ngại trong hành trang của cuộc sống.
 • Trong làm ăn sẽ hợp với các tuổi: Canh Tuất, Kỷ Mùi, Bính Thìn.
 • Nam mệnh chọn vợ theo các tuổi: Canh Tuất, Kỷ Mùi, Bính Thìn, Đinh Mùi thì gia đình êm ấm, hạnh phúc, làm ăn tấn tới và kỵ với các tuổi: Giáp Tý, Canh Ngọ, Ất Sửu, Đinh Sửu Bính Tý và Mậu Ngọ
 • Nữ mệnh tuổi này sẽ hợp tình duyên với các tuổi: Bính Thìn, Canh Tuất, Kỷ Mùi và Đinh Mùi. Tuổi này sẽ kỵ với các tuổi: Quý Sửu, Canh Thân, Giáp Dần, Bính Dần, Ất Sửu, Nhâm Dần và Mậu Thân.
 • Mùa tương sinh với tuổi Canh Tuất đó là màu trắng, màu nâu và màu vàng. Còn màu tương khắc là màu hồng, màu đỏ.

Nếu theo ngũ hành thì chúng ta cũng rất dễ tìm ra hướng nhà, hướng bếp cho tuổi Canh Tuất. Thực hư thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

Hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 hợp phong thủy là hướng nào?

Đối với người thuộc cung Chấn, mệnh Mộc của tuổi Canh Tuất thì hướng tốt sẽ là các hướng: Nam(Sinh Khí), hướng Bắc(Thiên Y), hướng Đông Nam(Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị). Còn hướng xấu đối với hướng này lại là các hướng: Hướng Tây(Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Hướng Đông Bắc(Lục sát), Hướng Tây Nam( Họa hại).

Tuy nhiên đặt bếp phải theo nguyên lý là “tọa hung hướng cát” mới đem đến tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 sẽ hợp với các hướng sau:

Đặt bếp tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam

Đây là hướng khá tốt với tuổi Canh Tuất, bởi theo phong thủy thì đây là hướng Diên Niên thuộc sao tốt. Hướng này sẽ mang đến cho gia đình một hạnh phúc lâu bền, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, phúc đức, tài lộc đầy nhà. Nói chung đây là cung tốt thuận lợi về vấn đề ngoại giao cũng như các mối quan hệ khác trong xã hội.

Đặt bếp tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam

Đặt bếp tọa Tây Bắc và hướng Đông Nam

Theo phong thủy thì bếp tọa ở hướng Tây Bắc là hướng Ngũ Quỷ. Chính vì vậy, khi đặt bếp hướng này chúng sẽ thiêu đốt tất cả những điềm xấu đến với gia đình như bệnh tật, những điều không may mắn sẽ đến với gia chủ.

Nếu hướng nhà của bạn phạm phải hướng này thì đặt bếp theo tọa hướng Ngũ Quỷ còn giúp gia chủ giải được cả hướng nhà. Tuyệt đối không được đặt bếp tọa hướng Diên Niên bởi chúng sẽ tiêu tan hết những điều tốt đẹp của hướng này.

Tọa hướng Tây và hướng hướng Đông

Chọn hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 theo vị trí này là khá tốt. Bởi đây là hướng Phục Vị, gia chủ sẽ luôn gặp được điều may mắn trong cuộc sống. Nói chính xác thì đây là cung bình yên. Chắc chắn gia chủ sẽ có cuộc sống viên mãn với gia đình. Đặc biệt là khả năng tài chính cũng rất dư dả. Quan hệ, vợ chồng, con cái đều tốt đẹp.

Bếp được tọa ở hướng Tây, đây là hướng Tuyệt Mệnh thuộc cung xấu trong Bát trạch. Hướng này có nghĩa là gia đình sẽ gặp phải nạn tuyệt tụ, tuổi thọ sẽ không cao. Nếu bếp tọa ở vị trí này sẽ thiêu đốt những vận hạn của gia chủ và cả người thân trong gia đình.

Đồng thời đặt bếp hướng này sẽ giúp được gia chủ hóa giải được cả hướng nhà nếu chẳng may hướng nhà của bạn là hướng tuyệt mệnh. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý không được đặt bếp theo hướng ngược lại nhé. Bởi bếp sẽ thiêu đốt hết những điều tốt đẹp mà hướng Phục Vị mang đến cho gia đình.

Tọa hướng Bắc và hướng hướng Nam

Hướng Nam là hướng Sinh Khí của những người thuộc mệnh chấn. Đây được coi là cung tốt nhất trong 4 cung của Bát Trạch. Cụ thể là tốt về tài lộc, tốt về sức khỏe, tốt về trường thọ và tốt về con cái…

Tọa hướng Bắc và hướng hướng Nam

Tọa hướng Bắc và hướng hướng Nam

Tuy nhiên, hướng Bắc lại là cung Thiên Y, nếu chúng ta tọa bếp ở hướng này sẽ giảm bớt một số điều tốt đẹp của cung này. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điềm xấu bởi bạn cũng đã chọn được hướng tốt cho bếp của gia đình.

Tọa hướng Nam và hướng hướng Bắc

Hướng Bắc được gọi là hướng Thiên Y đối với người tuổi Canh Tuất. Đây được coi là cung tốt thứ 2 có trong Bát Trạch. Chọn hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 theo hướng này sẽ cho gia chủ sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và trường thọ… Đặc biệt là bạn sẽ được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên nếu đặt tọa bếp ở hướng Nam thì một số điều tốt đẹp của Cung Sinh Khí sẽ bị giảm đi ít nhiều. Điều này, gia chủ có thể cân nhắc bởi chúng ta vẫn được bù lại là hướng bếp cũng là hướng Bắc, đây cũng là một hướng tốt.

Những vấn đề cần lưu tâm khi bố trí đồ đạc trong nhà bếp.

Thực tế, việc chọn hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 chưa phải là việc cuối cùng. Bởi để có được sự may mắn phải kết hợp được tất cả các yếu tố. Cụ thể ở đây là gia chủ phải biết sắp xếp đồ đạc trong bếp một cách hợp lý. Chính vì vậy, chúng tôi muốn các bạn lưu tâm một số vấn đề sau:

 • Nên đặt chậu rửa theo các hướng xấu như hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Bởi chúng có ý nghĩa rửa đi tất cả sự xui xẻo đến với gia đình.

Nên đặt chậu rửa theo các hướng xấu

Nên đặt chậu rửa theo các hướng xấu

 • Không nên đặt cửa bếp đối diện với cửa ra vào, kể cả là đặt thẳng với các phòng như: Phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh…
 • Không nên đặt bếp gần với chậu rửa vì những gì dơ bẩn ở chậu rửa sẽ làm ô uế bếp. Hơn nữa lửa gần nước lại kỵ với nhau nên điều này là không tốt.
 • Không nên đặt tủ lạnh gần cửa sổ hoặc gần tường hướng tây. Bởi vì sẽ rất dễ xảy ra hỏa hoạn.
 • Không được đặt bếp dưới xà ngang của nhà. Bởi điều này mang ý nghĩa chèn ép làm cho gia chủ hao tiền tốn của.
 • Nên đặt bếp ở nơi kín gió, tránh chỗ gió lùa. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được sự hao tổn về tài lộc.

Nên đặt bếp ở nơi kín gió, tránh chỗ gió lùa

Nên đặt bếp ở nơi kín gió, tránh chỗ gió lùa

 • Tuyệt đối không được đặt bếp trên giếng nước. Bởi điều này sẽ làm cho gia đình không giữ được hòa khí.

Như vậy, có thể thấy còn rất nhiều điều cần phải kiêng kỵ đối với nhà bếp đúng không các bạn? Hy vọng, các bạn nên ghi nhớ và áp dụng cho gia đình mình.

Hy vọng, với những thông tin được chúng tôi chia sẻ, các bạn đã biết chọn hướng bếp tuổi Canh Tuất 1970 hợp phong thủy. Chắc chắn các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều khi vận dụng chúng vào thực tế đúng không nào?