Việt Nam đã không ngừng nỗ lực cố gắng để lĩnh vực bất động sản tiến xa hơn nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này nhé!

Để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất đến quý khách hàng thì bất động sản Việt Nam đã có những bước tiến đột phá ngoạn mục hơn. Ngoài sự cố gắng chăm chỉ thì Việt Nam chúng ta cũng đã đề ra những chính sách tốt nhất làm khuấy động thị trường này như công bố danh sách dự án đang thế chấp, hạn chế tín dụng vào bất động sản,…..

Thị trường bất động sản Việt Nam có quá nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai

Bất động sản Việt Nam công bố danh sách dự án đang thế chấp

Cụ thể là Việt Nam đã công bố danh sách 77 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng để người dân có thể nắm rõ, tránh bị lừa khi mua nhà. Sau khi công bố điều này thì nhiều doanh nghiệp phải liên tục giải tỏa nỗi hoài nghi cho khách mua nhà vì mọi người ngộ nhận rằng dự án đang thế chấp tức là tài sản của họ bị đe dọa, năng lực chủ đầu tư có vấn đề. Có rất nhiều doanh nghiệp lo ngại thanh khoản thị trường nhà chung cư thành phố Hồ Chí Minh đứng trước nguy cơ sụt giảm thanh khoản. Bên cạnh đó, có rất nhiều doanh nghiệp đã tiến hành rút tài sản đảm bảo nhưng danh sách này lại công bố dự án vẫn đang thế chấp.

Và sau đó một khoảng thời gian ngắn thì Hà Nội cũng tiến hành công bố danh sách thế chấp tương tự thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy, bất động sản Việt Nam đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người dân.

Hạn chế tín dụng vào bất động sản Việt Nam

Việc hạn chế này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần chuẩn bị tâm lý cho tình trạng hạn chế nguồn cung tín dụng trung và dài hạn vào thị trường bất động sản. Và hầu hết các doanh nghiệp đều lo ngại nếu dòng vốn đưa ra thị trường bị hạn chế trước mắt có thể sẽ tác động đến tâm lý thị trường bất động sản năm 2016 và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng trong những năm tiếp theo.

Chính sách nghiên cứu đánh thuế bất động sản

Theo đó, từ năm 2016 đến năm 2020 thì bộ sẽ xây dựng luật thuế đối với những người sở hữu nhiều nhà ở nhằm mục đích ngăn ngừa đầu cơ để giảm thiểu rủi ro trên thị trường bất động sản. Mục tiêu của sắc thuế này được đánh giá vô cùng tích cực, góp phần giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, phòng chống đầu cơ và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Hơn thế nữa, việc đánh thuế căn nhà thứ hai còn hướng các nhà đầu tư thứ cấp đi vào lựa chọn thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và hạn chế kinh doanh cá thể như hiện nay.

Mặt khác, thuế là công cụ hạn chế đầu cơ bất động sản, tránh bong bóng cho thị trường bằng cách thu thuế là giải pháp tốt và chúng ta cần phải cân nhắc, thận trọng hơn khi thực hiện.

tien-ich-saigon-panorama-an-gia

Bất động sản Việt Nam kết thúc gói tín dụng ưu đãi 30000 tỷ đồng

Chính sách này ra đời vào năm 2013 đã dành 70 % hỗ trợ cho người mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có giá dưới 1,05 tỷ đồng/căn và dành 30 % hỗ trợ cho các dự án nhà ở xã hội chính thức khóa sổ vào cuối tháng 12 năm 2016.

Việc chấm dứt gói tín dụng ưu đãi này khiến cho người có thu nhập thấp ở đô thị khó tiếp cận được với nhà ở và cũng có tác động mạnh đến phân khúc thị trường nhà ở vừa túi tiền. Chính vì thế, đa số người mua nhà xã hội đều phải tiếp cận gói tín dụng có lãi suất như nhà ở thương mại thông thường.

Bất động sản Việt Nam bị tác động bởi biến động của hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương

Cụ thể là Mỹ đã rút khỏi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương đã ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường bất động sản Việt Nam. Trong suốt năm 2016 đã xảy ra hiện tượng lệch pha cung cấp trên thị trường địa ốc tại các thành phố lớn trên cả nước nghiêng hẳn về phân khúc hàng hóa cao cấp. Chính vì thế, ngay sau khi tiếp nhận chuyển giao quyền lực từ tổng thống Obama, Donald Trump không loại trừ khả năng Mỹ có thể rút khỏi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương đã tác động mãnh mẽ đến nhiều phân khúc thị trường bất động sản Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều biên động

Có thể thấy rằng, sự vắng mặt của Mỹ trong hiệp định thương mại này đã ảnh hưởng lớn tới sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư, chuyển dịch sản xuất vào Việt Nam và nó sẽ có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản trung hạn và dài hạn. Và hiệp định thương mại này sẽ có thể làm thay đổi nguồn cầu bất động sản nhà ở cao cấp, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, văn phòng tại các đô thị lớn trong cả nước.

Với nhiều chính sách được đề ra thì thị trường bất động sản Việt Nam đã được khuấy động hơn bao giờ hết và nhộn nhịp hơn. Dự kiến trong tương lai, thị trường này sẽ còn phát triển hơn nữa và khiến quý khách hàng phải bất ngờ hơn nữa, hài lòng hơn. Hãy đón chờ điều đó nhé!