Thị trường BĐS TP.HCM: Du lịch sẽ nạp nhiên liệu cho Cần Giờ cất cánh

TP.HCM đón 30 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Chỉ cần tìm cách kéo được một phần của số lượng khách này đến với Cần Giờ.

Giống như du lịch Pattaya thu hút khách từ Bangkok đến. Vùng đất của khu sinh quyển này sẽ phát triển có thể vượt mặt Nha Trang hay cả Đà Nẵng góp mặt vào top các trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam.

Chỉ nằm cách thành trung tâm Sài Gòn 50km, bốn bề bao bọc bởi sông và biển. Lại sở hữu trên 30.000ha rừng ngập mặn được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Cần Giờ được nhiều chuyên gia đánh giá là có nhiều lợi thế để có thể trở thành một trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực.

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ sẽ là “ cái rốn” hút khách du lịch đến đây du lịch và nghỉ dưỡng

Tiềm năng tỷ đô ở thiên đường du lịch bị bỏ quên

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia cao cấp của Viện nghiên cứu kinh tế châu Á đánh giá: Nếu so sánh với Pattaya – thiên đường giải trí hàng đầu khu vực của Thái Lan. Với Cần Giờ, thì địa điển này của Việt Nam không thua kém bất cứ yếu tốt nào về điều kiện tự nhiên. Từ chất lượng bãi biển, đến diện tích rừng, sông, núi,….

Thậm chí, Cần Giờ còn có lợi thế hơn về vị trí địa lý, vì Patayya cách Bangkok – trung tâm du lịch lớn nhất Thái Lan tới hơn 100km. Thì Cần Giờ chỉ cách trung tâm du lịch nước ta là TP.HCM có 50km.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, tiềm năng “tỷ đô” của Cần Giờ vẫn chưa được khai thác hết. Nếu như TP.HCM đón khoảng 30 triệu khách du lịch mỗi năm, thì Cần Giờ mới kéo được 3% lượng khách này đến với mình (tương đương khoảng 1 triệu lượt).

Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội BĐS Sài Gòn đưa ra 2 nguyên nhân chủ yếu. Khiến vùng đất này chưa thể bùng nổ để trở thành thiên đường giải trí hàng đầu khu vực.

Thứ nhất, giao thông từ TP.HCM đến với Cần Giờ chưa được đầu tư đúng mức.

Thứ hai, du khách khi đến Cần Giờ ngoài ngắm cảnh, ngắm khỉ ra thì không còn gì để lưu luyến ở lại. Và nếu có ở lại thì các cơ sở lưu trú của Cần Giờ còn nghèo nàn, chưa thể đáp ứng nhu cầu của du khách.

Cơ sở lưu trú, phòng ốc tại Cần Giờ còn quá ít và chất lượng cũng chưa cao nên chưa thể giữ chân được du khách

Mặc dù đón 1 triệu khách du lịch mỗi năm, nhưng số khách sạn tại địa phương này hiện nay đếm được trên đầu ngón tay.

Theo ông Châu, Cần Giờ đã có thiên thời, nhưng địa lợi, nhân hoà thì chưa. Giờ đây nếu muốn khu du lịch này phát triển mạnh. Chỉ cần chính quyền thành phố chú ý đến 2 vấn đề: Giao thông và các dịch vụ giải trí đi kèm.

Giải bài toán “địa lợi, nhân hòa” để đưa Cần Giờ “cất cánh”

Bắt đầu từ năm 2017 này, 2 yếu tốt quan trọng nhất khiến BĐS Cần Giờ không thể “cất cánh” đều đã và đang trong quá trính được giải quyết.

Về giao thông, cầu Cần Giờ đang xây dựng sẽ giải quyết được vấn đề kết nối trung tâm Sài Gòn với Cần Giờ. Khi cây cầu này hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến với Cần Giờ rút ngắn còn 30 phút thay vì phải mất 1,5 -2 giờ như trước đây.

Về giải trí, 2 tổ hợp giải trí giá trị cả tỷ USD của Vingroup và Tuần Châu với quy mô lên đến hàng nghìn ha. Với các hạng mục resort 5 sao, sân golf, casino,… sẽ trở thành hai con át chủ bài để giữ chân du khách ở lại lưu trú.

Với những đòn bẩy khổng lồ này, tới nay những khu đất đẹp ven sông hoặc biển đều ở đây đã được các nhà đầu tư gom sạch. Và chuẩn bị tạo nên một cơn sốt cho BĐS Cần Giờ.

Rất nhiều các ông lớn như: HUD, Thủ Đức House, IDC… cũng bắt đầu triển khai các dự án resort của mình tại đây. Sở hữu được quỹ đất lớn và đẹp nhất trong các ông lớn này phải kể đến La Maison De Cần Giờ của công ty Phúc Lộc. Dự án mới được tung ra thị trường và dự báo sẽ tạo nên cơn sốt cho thị trường BĐS Sài Gòn.

La Maison De Cần Giờ của công ty Phúc Lộc- Dự án dự báo sẽ làm mưa làm gió tại thị trường Sài Gòn thời gian tới

Dự án nghỉ dưỡng này có quy mô lên đến 600 căn biệt thự và nhà phố nghỉ dưỡng. Với các tiện ích đẳng cấp hàng đầu như: nhà hàng, khách sạn, sân golf mini, spa nhiệt đới, hồ bơi,…

Đặc biệt, đây là dự án nghỉ dưỡng duy nhất tại TP.HCM cho đến lúc này được bao bọc bởi 3 mặt sông. Vừa được thừa hưởng bầu không khí trong lành của biển, vừa khơi tạo một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng hấp dẫn du khách .

Không chỉ vậy, dự án này còn sở hữu một vị trí mà không dự án nào ở Cần Giờ có được. Đó là nằm đối diện với Vinpearl Cần Giờ. Đây là một lợi thế rất lớn để chủ các căn biệt thự ở dự án này khai thác nguồn khách lên tới trên 3 triệu đến Vinpearl mỗi năm.

Trong thời gianVinpearl Cần Giờ chưa đi vào hoạt động, song song với các hoạt động tự khai thác của chủ biệt thự. Chủ đầu tư vẫn sẽ đảm bảo cho chủ dở hữu với cam kết lợi nhuận cho dự án ở mức 8%/năm.

Điều mà các nhà đầu tư kỳ vọng nhất vào lúc này là giá biệt thự tại dự án sẽ tăng nhanh khi Vinpearl Cần Giờ, cầu Cần Giờ,…đi vào hoạt động và sử dụng.

Có thể thấy, lượng khách đến Cần Giờ theo chỉ tiêu đề ra của lãnh đạo TP.HCM năm 2020 sẽ phải đạt là 6 triệu khách. Nhưng số các khách sạn cao cấp tại địa phương này hiện nay chưa đáp ứng được. Bởi vậy, đầu tư vào các tổ hợp resort đẳng cấp thời điểm này sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư năm bắt được thời cơ.