Thị trường BĐS TP.HCM – Vị trí quyết định đến giá trị

Đối với thị trường bất động sản thì ở đâu cũng thế và ai cũng biết. Yếu tố quan trọng nhất và quyết định lớn nhất khi phát triển và xây dựng một dự án chính là vị trí.

Thậm chí, nhiều “tay to” có máu mặt trong việc gom hàng cũng khẳng định. 3 bí quyết quan trọng nhất để “mua đâu lãi đó” chỉ đơn giản là vị trí, vị trí và… vị trí. Bởi vị trí chính là tiền đề số 1 để khách hàng lựa chọn bất động sản.

Thế nên, khi nhìn vào thị trường BĐS quận 4, TP.HCM. Không cần phải lưỡng lự và phân tích về tiềm năng. Chỉ cần lướt qua các dự án cao cấp và hạng sang đang mọc lên san sát ở địa bàn này. Chỉ cần điểm sơ qua các thương hiệu địa ốc hàng đầu nước ta dồn về đây. Cũng đủ để nhận thấy được giá trị không ngừng tăng của bán đảo chỉ có diện tích khiêm tốn với 4 km2.

Quận 4, TP.HCM thực sự đang trở thành điểm nóng của các dự án cao cấp mang thương hiệu nổi tiếng đổ bộ

Ưu thế mà quận 4 hơn những địa phương khác của thành phố

Nhìn từ trên cao, quận 4 có hình dạng của một tam giác. Ba mặt đều được bao quanh là sông nước và kênh rạch. Phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé, bờ bên kia chính là trung tâm quận 1 hoa lệ bậc nhất.

Phía Đông Bắc là sông Sài Gòn, con sông ngăn cách quận 4 với quận 2. Trực diện lại là khu đô thị mới Thủ Thiêm có sức sống mạnh mẽ. Với hàng loạt các siêu dự án tầm cỡ quốc tế được đầu tư.

Phía Nam là Kênh Tẻ, là ranh giới với quận 7 và với một Phú Mỹ Hưng sầm uất – từng được ví như một “con ngựa”. Mở đường cho sự phát triển mới của thị trường BĐS Việt Nam.

Là địa bàn có diện tích nhỏ nhất và dân số khiêm tốn của thành phố. Quận 4 trước kia từng là một địa phương gần như ở thế cô lập. Vì hạ tầng kết nối chưa được đầu tư, giao thông đi lại với các địa phương lân cận là rất khó khăn.

Nhưng giờ đây, với rất nhiều các cây cầu qua sông được dựng lên. Đã tạo ra một cú hích mạnh, biến vùng cù lao này trở thành “tam giác vàng” độc đáo và nhiều khát khao ngay giữa lòng Sài Gòn.

Những cây cầu chính là yếu tố rất quan trọng làm cho vùng cù lao như quận 4 có thể phát triển vũ bão thời gian qua

Quận 4 đang nằm trong diện quy hoạch của thành phố để trở thành một khu trung tâm tầm cỡ. Với rất nhiều những siêu dự án điah ốc được hình thành từ những diện tích đất được chuyển đổi công năng từ đất cảng cũ làm đất dự án.

Bắt đầu từ việc mở rộng thêm trục đường Nguyễn Tất Thành từ 37m lên 41m. Đến việc chuẩn bị cho dự án di dời cảng Khánh Hội, tạo tiền đề để phát triển một khu đô thị hiện đại. Có quy mô cả chục ha chạy dọc bờ sông với chiều dài khoảng 1.800m.

Đồng thời, cũng làm cơ sở để dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản triển khai trơn chu. Tất cả sẽ giúp việc kết nối Thủ Thiêm với các quận phía Đông trở nên dễ dàng. Và đây cũng là đồn bất cho BĐS khu vực này có thể phát triển hơn nữa.

Nếu mua đất ở quận 4 mà theo kiểu “để mai tính” là sẽ mất đi cơ hội

Hiện nay, quận 4 có thể nhận được nhiều nguồn đầu tư từ bên ngoài là do hạ tầng đồng bộ mặc cho diện tích đất ngày càng hẹp dần. Nguồn cung căn hộ dù tăng nhanh nhưng luôn được thị trường hấp thụ hết vì đều có vị trí đắc địa.

Điển hình nhất là tuyến đường bến Vân Đồn, sau khi hoàn thành với lộ giới 25m với 6 làn xe đưa vào sử dụng năm 2013. Thì đã có hàng chục dự án trăm tỷ liên tiếp nhau xuất hiện ở con đường chưa đầy 3km này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá căn hộ ở khu vực này đã đạt ngưỡng 50 -70 triệu đồng/m2. Và sẽ còn tiếp tục gia tăng không ngừng trong thời gian tới.

Hiện trạng đó được ghi nhận còn diễn ra tương tự ở trục đường Nguyễn Tất Thành. Trục đường xuyên suốt địa phận phía đông quận 4 với quận 1 và khu Nam Sài Gòn. Khiến cho việc mua nhà ở những khu vực trung tâm của nhiều khách hàng trở nên rất khó khăn. Khi giá BĐS cứ tăng hàng ngày theo kiểu: “hôm nay mới ấm nóng, mai sờ vào bỏng tay”.

Riva Park có thể là dự án hiếm hoi có giá phù hợp mà lại có vị trí đẹp ở quận 4 hiện tại

Có thể nói, đất ở quận 4 giờ đây gần như đều đã là “vàng ròng”. Càng những dự án sinh sau đẻ muộn thì càng có giá cao. Nên việc có thể sở hữu một căn hộ chất lượng cao và đầy đủ tiện ích ở khu vực này với mức giá vừa phải chỉ còn đếm trên đầu ngón tay như: Riva Park, The Gold View, Lancaster Lincoln,…

Đối với mục đích đầu tư để phục vụ việc cho thuê, khách hàng cũng hoàn toàn có thể chọn Riva Park. Vì dự án này có vị trí 3 mặt tiền sông, tầm nhìn rộng. Đặc biệt phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách thuê, sẽ tăng thêm tỷ suất lợi nhuận của tài sản.

Hiện tại, đơn vị hợp tác đầu tư Tiến Phát đang mở bán giai đoạn cuối của dự án. Với rất nhiều chính sách hấp dẫn khách hàng như mua nhà tặng nội thất, thanh toán ưu đãi,…

Mặt khác, giới đầu tư nhà đất “nằm vùng” ở quận 4 vẫn mơ tưởng vào một tương lai. Quận 4 sẽ được sát nhập với quận 1, để khi đó BĐS của họ sẽ thăng từ “vàng lên kim cương” chỉ sau 1 đêm.