Thị trường BĐS Sài Gòn sáng nhất ở khu Nam. Đặc biệt là quận 7

Thị trường BĐS của khu vực phía Nam Sài Gòn, đặc biệt là trên địa bàn quận 7 trong vòng 10 năm trở lại đây. Khu vực này luôn luôn là một điểm sáng của thị trường TP.HCM.

Với sự quy hoạch mang tính chiến lược, có trọng tâm và đồng bộ trong thời gian qua. Đặc biệt, lấy Phú Mỹ Hưng làm khu vực lõi và là khu đô thị kiểu mẫu. Đã tạo nên rất nhiều sự tươi mới trong việc phát triển các dự án BĐS quận 7 thời gian vừa qua.Quận 7 có trục đường đại lộ Nguyễn Văn Linh chạy xuyên suốt giúp kết nối dễ dàng H.Bình Chánh với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cũng như giữa các quận huyện khu vực phía Nam với các quận trong khu trung tâm.

Trục đường đại lộ Nguyễn Văn Linh là hướng đầu tư chính của các chủ đầu tư khi nhắm vào quận 7

Hầu hết những dự án tại quận 7 đều hướng mặt tiền của mình tới con đường huyết mạch này. Đại lộ Nguyễn Văn Linh với quy hoạch lộ giới lên đến 120m.Cùng với đó là một hệ thống những con đường hiện đại như: Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập,…Chính là động lực để cho quận 7 phát triển thành một đô thị phát triển, hiện đại và thông minh.

Chủ đầu tư quan tâm hơn đến những dự án của mình

Nếu như khoảng 10 năm trước đây khi nói về thị trường BĐS quận 7 thì nhiều người chỉ nghĩ đến duy nhất là khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Thì hiện nay, với xu hướng chuyển dịch dân cư nhanh cùng tốc độ đô thị hóa chóng mặt.

Các dự án, của rất nhiều chủ đầu tư có tên tuổi đã thi nhau hình thành để làm lu mờ đi sự ảnh hưởng của Phú Mỹ Hưng. Nhiều chủ đầu tư còn lấy các trục đường huyết mạch làm định vị để phát triển các dự án quan trọng của mình.

Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư cũng đã tìm cách chuyển hướng sang các dự án trung và thấp cấp. Thay vì cứ tập trung nhiều và phân khúc cao cấp như trước đây. Phân khúc mà gần như những ông lớn đã chiếm giữ hết với những siêu dự án tầm cỡ.

Nhiều dự án căn hộ tầm trung và giá rẻ với mức giá dao động trong tầm 1,5 tỷ. Đã được tung ra để tạo thêm sự phong phú cho thị trường, tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng khu vực này. Và đi đầu để chiếm lĩnh lấy phân khúc dễ phát triển nhất ở Việt Nam nhưng đã bị bỏ qua ở quận 7.

Những dự án căn hộ tầm trung và giá rẻ cũng là miếng mồi khá béo bở cho các chủ đầu tư. Nhưng đã bị bỏ quên ở quận 7-TP.HCM

Khu Nam không chỉ mang sự khác biệt từ việc phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Mà ở các dự án thì chủ đầu tư cũng rất biết chiều long khách hàng của mình. Bằng cách liên tục thay đổi lối kiến trúc để phù hợp với xu thế thị trường toàn cầu.

Bên cạnh phần lớn những dự án là do chủ đầu tư nước ngoài trực tiếp bỏ vốn. Còn có những dự án căn hộ đã và đang chuẩn bị đưa ra thị trường trong thời gian tới. Đều có sự hợp tác của các đơn vị phát triển BĐS uy tín và kinh nghiệm của Việt Nam với một số quốc gia trên thế giới: Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,…Đây chính là dấu hiệu đáng mừng từ sự phát triển của BĐS quận 7 nói riêng và của thị trường TP.HCM nói chung.

Với rất nhiều những dự án quy hoạch đang được thực hiện còn có hệ thống hạ tầng giao thông cũng đã và đang triển khai. Cùng với dòng vốn đầu tư rất lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường quận 7 không chỉ hứa hẹn về một thị trường vùng nổ trong tương lai gần. Mà còn khẳng định them rằng, quận 7 là địa bàn đang “hot” bậc nhất tại TP.HCM.

Nhiều những dự án quy hoạch đang được thực hiện còn có hệ thống hạ tầng giao thông cũng đã và đang triển khai

Trong khoảng 4 tháng đầu năm 2018 này, thị trường quận 7 đã đón nhận thêm dòng vốn rất lớn chảy về từ nguồn nước ngoài để đầu tư cho cơ sở hạ tầng.Các chủ đầu tư có tên tuổi ở Việt Nam cũng đã đồng loạt triển khai nhiều dự án nhà phố, căn hộ cao cấp,… Tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc cao cấp ở khu Nam.Điều này đã trở thành lí do chính để thị trường BĐS khu Nam Sài Gòn có thể vượt qua được khu Đông Sài Gòn.

Tại sao thị trường BĐS quận 7 lại phát triển nhanh như thế?

Những điều đã khiến cho thị trường BĐS quận 7 có thể thu hút khách hàng là nhờ vào hệ thống giao thông đang được triển khai và ngày càng hoàn thiện.

Vốn đầu tư nước ngoài chảy về quận 7 vừa tạo nên những dự án cao cấp, vừa cung cấp cho hệ thống hạ tầng nơi đây những dự án mới

Những dự án cơ sở hạ tầng đang nhanh chóng được triển khai và đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2018-2020:

  • Cầu thủ thiêm 4. Dự án quan trọng kết nối quận 4 với quận 2.
  • Cầu Kênh Tẻ 2.
  • Cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.
  • Cầu Cây Khố kết nối đường Phạm Hùng (Quận 8) đến trung tâm huyện Nhà Bè.
  • Tuyến đường Nguyễn Bình đang được mở rộng nhằm đáp ứng lưu lượng giao thông lớn từ các tình Miền Tây đổ về Sài Gòn.

Chính việc hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông được triển khai đã góp phần làm tăng giá BĐS tại quận 7. Dự kiến trong năm nay, với số lượng khá nhiều những dự án mới được tung ra thị trường cùng nguồn cung sẵn có từ những năm trước. Thì thị trường quận 7 hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu tư ưa thích của nhiều chủ đầu tư trong năm 2018 này.