Bất động sản Phú Quốc trở thành sân chơi của các “ đại gia” trong nước.

Dự kiến đến năm 2020, khi chính thức trở thành đặc khu kinh tế. Bất động sản Phú Quốc sẽ không chỉ trở thành thị trường nghỉ dưỡng sôi động nhất của nhà đầu tư trong nước mà còn cả nhà đầu tư nước ngoài.

Một vài năm trở lại đây, Phú Quốc có những bước chuyển mình rất mạnh với sự thay đổi kinh ngạc. Mà phần lớn là nhờ đầu tư mạnh mẽ về hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng.

Bất động sản được nói đến nhiều nhất và đang là thị trường sôi động nhất.

Thống kê đến cuối tháng 6/2017, huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang có 197 dự án được cấp giấy chứng nhận và có chủ trương đầu tư, với tổng số vốn gần 218.000 tỷ đồng.

Con số này gấp khoảng 13,6 lần so với gần 10 năm trước (với 46 dự án, có tổng số vốn 16 nghìn tỷ đồng). Hiện tại, trên địa bàn con số doanh nghiệp đạt trên 2 nghìn, có tổng số vốn đăng ký trên 62.000 tỷ đồng.

Một dự án được tái khởi động lại và được chủ đầu tư chạy đua với thời gian hoàn thành

Có một điểm đáng chú ý nữa ở Phú Quốc, nếu như trước đây hầu hết các dự án đều nằm im chờ đợi. Thì giờ đây các chủ đầu tư đều chạy đua giải ngân để khởi động lại dự án của mình.

Hiện đã có trên 30 dự án, với tổng vốn đầu tư 49 nghìn tỷ đồng đã đi vào hoạt động được một phần. Và đã có 24 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng với số vốn 103 nghìn tỷ đồng.

Rất nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật của Phú Quốc đã được hình thành và nâng cấp như cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường trục chính xuyên đảo Bắc – Nam, hệ thống giao thông quanh đảo, đường cáp điện ngầm Hà Tiên – Phú Quốc,…

Bên cạnh đó, với tiềm năng sẵn có phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Đã tác động làm cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, sau cơn sốt đất 2015 giá đất tại Phú Quốc hiện đang tăng trở lại và cũng thay đổi chóng mặt từng ngày, nhất là những khu đất mặt biển. Đó cũng sẽ là nơi mà những “đại gia” bất động sản với tiềm lực tài chính mạnh sẽ nhanh chóng đẩy mạnh đầu tư và triển khai thi công xây dựng.

Vingroup luôn tiên phong và là ông trùm bất động sản ở bất kì nơi đâu góp mặt.

Hiện tại, tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư tiên phong tại Đảo Ngọc- Phú Quốc và đang là tập đoàn dẫn dắt thị trường về các dự án nghỉ dưỡng với số vốn đầu tư lên tới 9.000 tỷ đồng.

Các dự án nổi bật của Vingroup đang triển khai tại Phú Quốc là: Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas (giai đoạn 1, 2, 3) tại Bãi Dài, Gành Dầu, dự án nằm ở phía Bắc hòn đảo với quy mô 300 ha.

Bên cạnh đó là khu vườn bách thú Safari Phú Quốc; Vinpearl Golf Phú Quốc; Casino Phú Quốc; Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc,… tất cả các dự án đều được thực hiện và giám sát khắt khe với tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp quốc tế.

Đặc biệt, các dự án của Vingroup được quản lý bởi thương hiệu Vinpearl – thương hiệu riêng của tập đoàn đã được vinh danh là một trong những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2015.

Ông lớn Sun Group cũng đã gia nhập cuộc chơi. Hình thành cuộc đua tam mã cùng Vingroup và CEO Group.

Không đứng ngoài cuộc chơi, sự góp mặt của Sungroup làm thị trường trở nên sôi động hơn với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại phía Nam đảo gồm JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resorts, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Sun Premier Village Kem Beach,…

Sự góp mặt của Sungroup với dự án Sun Premier Village Kem Beach làm thị trường BĐS nghỉ dưỡng trở nên sôi động hơn

Vừa qua Sun Group cũng đã tổ chức thành công sự kiện tri ân khách hàng của mình tại Phú Quốc với kỳ nghỉ đẳng cấp cùng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Sau kỳ nghỉ, chị Hà Thanh (Quận 1, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi không thể ngờ Bãi Kem và JW Marriott Phú Quốc thay đổi nhanh đến như vậy. Hơn một năm trước mọi thứ chỉ mới bắt đầu và giờ đây khu vực này đã sắp hoàn thiện. Đây là kỳ nghỉ mà tôi ưng ý nhất từ trước tới nay cả trong và ngoài nước”.

Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng thụ 225 đêm nghỉ dưỡng trong hệ thống nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group trên khắp Việt Nam.

Là tâm điểm đáng chú ý nhất trong quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tỷ đô do Sun Group kiến tạo. Và coi là đứa con cưng tại Nam đảo Ngọc. Nên chỉ khi vừa ra mắt Sun Premier Village Kem Beach Resort đã “làm mưa làm gió” tại thị trường này. Thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và cả những nhà đầu tư ngoài nước.

CEO Group, dần khẳng định vị thế của mình tại Đảo Ngọc.

CEO Group hiện nằm trong ba nhà đầu tư lớn nhất Phú Quốc, với quỹ đất hiện có trong tay là 450 ha. CEO Group đã nhìn thấy được tiềm năng phát triển của Phú Quốc từ lâu và đang triển khai tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Villas & Resort.

Trước đó năm 2016, CEO Group cũng tung ra thị trường dự án Novotel Phu Quoc Resort và đã gây được sự chú ý rất lớn.

Dự án Novotel Phu Quoc Resort của CEO Group đã gây được chú ý với nhiều nhà đầu tư

Bên cạnh đó còn có Best Western Premier Sonasea Phu Quoc nằm trong khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort tại Bãi Trường. Best Western Premier Sonasea Phu Quoc được chuyên gia đánh giá là sở hữu vị trí đắc rất đẹp về phong thủy với thế “Lưng tựa núi, mặt hướng biển”. Đây sẽ là thế đất mang lại sinh khí và vận hội cho chủ sở hữu những căn hộ ở đây.

Hơn nữa, du khách chỉ mất 5 phút chạy xe từ Best Western Premier Sonasea Phu Quoc để đến sân bay quốc tế Phú Quốc. Hay chỉ mất10 phút để đi đến thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới – đây là hai thị trấn lớn và lâu đời nhất tại Phú Quốc.

Từ khu nghỉ dưỡng du khách cũng có thể di chuyển rất thuận tiện tới các địa danh nổi tiếng khác ở Phú Quốc như: Làng chài Hàm Ninh, Dinh Cậu hay nhà tù Phú Quốc…

Đặc biệt, Phú Quốc từ năm 2013 đã bắt đầu được“quy hoạch” để xây dựng và trở thành “Đặc khu kinh tế” định hướng đến năm 2020. Điều đó là sự đảm bảo cho tiềm năng tăng giá của bất động sản nơi đây và đồng thời là khả năng mang lại lợi nhuận lâu dài cho chủ sở hữu.