Sau quyết định miễn thị thực cho khách hàng nước ngoài trong vòng 30 ngày của Chính phủ năm 2014, lượng du khách đến với Đảo Ngọc ngày càng cao kéo theo những nhu cầu phát triển cơ sở vật chất cho thị trường du lịch Phú Quốc đầy tiềm năng.

Với sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn như BIM Group, Sun Group hay Vingroup thời gian gần đây, Phú Quốc trở thành đại công trường nghìn tỷ đô cùng những dự án mang tầm vóc và quy mô toàn cầu, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Những dự án sẽ làm nên tên tuổi của Phú Quốc trên trường quốc tế.

Phú Quốc Marina là một trong số ít các khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp tại châu Á với hàng loạt công trình trọng điểm như công viên nước quy mô, được mệnh danh là thiên đường giải trí dưới nước hay khu mua sắm sầm uất và sang trọng. Đây còn là nơi duy nhất hội tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như InterContinental, Regent, Fusion Suites.

Dự án nổi bật Phú Quốc Marina

Chủ đầu tư BIM Group đã tiên phong trong việc hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhằm xây dựng một mô hình quẩn thể nghỉ dưỡng đẳng cấp chưa từng có tại Phú Quốc. Theo doanh nhân Đoàn Quốc Huy, ông chủ trẻ tuổi của BIM Group, người đã có nhiều năm sống ở nước ngoài và làm việc với nhiều đối tác quốc tế chia sẻ:

“Các thương hiệu hàng đầu thế giới đều có những quy chuẩn khắt khe và các nguyên tắc riêng khi chọn lựa đối tác. Do đó, việc hợp tác được với hàng loạt những tên tuổi hàng đầu đã chứng minh được nỗ lực và tiềm lực của chúng tôi khi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của nhiều thương hiệu lớn cùng một lúc. Đó không chỉ là uy tín chủ đầu tư, là tiềm lực tài chính, là tầm nhìn, là chiến lược mà là tất cả những thứ ấy cộng lại”.

Giới chuyên gia có nhận xét gì về thị trường bất động sản Phú Quốc?

Cũng theo ông Quốc Huy, trong quá trình hợp tác chắc chắn sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề, đi cùng hàng loạt khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, vượt lên trên hết mọi điều ấy, chủ đầu tư BIM Group luôn vì mục tiêu lớn với ý chí đưa bất động sản nghỉ dưỡng bất động sản Việt Nam lên tầm cao mới và đồng thời cũng đưa ra một định vị mới về bất động sản nghỉ dưỡng: vừa nghỉ dưỡng đẳng cấp vừa giải trí thời thượng.

Sự tiên phong này sẽ tạo ra sự cạnh tranh đối với các nhà đầu tư khác đang ở Việt Nam, thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển, sánh ngang tầm thế giới.

Phú Quốc – Sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đã bắt đầu trở nên sôi động nhờ cơ sở hạ tầng được cải thiện mạnh mẽ.

Tính đến quý 1/2016, tổng nguồn cung của Phú Quốc có hơn 1,700 căn từ sáu dự án biệt thự và một dư án căn hộ. số biệt thự đã bán được 65% và căn hộ đã bán được 35%. Các dự án này có tình hình hoạt động tốt nhờ có chiến lược tiếp thị, uy tín của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng tốt và những bãi biển hoang sơ.

Tất cả các dự án đều nằm trong khu nghỉ dưỡng với đầy đủ các tiện ích và tiện nghi. Hầu hết người mua là từ Hà Nội, chiếm khoảng 80%, tiếp theo là người mua từ Hồ Chí Minh với khoảng 15%. Những nhà đầu tư mua biệt thự nghỉ dưỡng ở Phú Quốc chủ yếu là lướt ván để kiếm lời.

Hoạt động phát triển du lịch cùng với các chính sách thu hút nhà đầu tư đã đưa bất động sản Phú Quốc lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, hầu hết các dự án tương lai vẫn đang trong quy hoạch vì chính quyền địa phương thường xuyên thay đổi chính sách và quy hoạch chung của đảo.

Hạ tầng giao thông tại Đảo Ngọc – Phú Quốc

Những mốc thời gian mà các nhà đầu tư nên lưu tâm.

Nhưng các nhà đầu tư đừng vội nản chí bởi tình hình du lịch ở Phú Quốc phát triển rất khả quan cùng với nhiều chính sách hỗ trợ vốn của địa phương.
Giai đoạn kế tiếp của ba dự án hiện hữu công bố là sẽ gia nhập thị trường kể từ quý 2/2016 trở đi, cung cấp hơn 660 căn hộ cao cấp.

Trước năm 2015, do nguồn cung hạn chế nên các khách sạn Phú Quốc hoạt động ổn định với công suất cao trên 80% trong mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 3. Tuy nhiên, việc nguồn cung phòng bùng nổ gần đây tác động mạnh lên thị trường, công suất mùa cao điểm Q1/2016, chỉ đạt 53%.

Ngoài chi phí hoạt động cao, đa số các dự án trên đảo đều là khu nghỉ dưỡng nên có giá phòng khá cao so với các thành phố biển khác ở Việt Nam, đạt 105USD/phòng/đêm. Nhờ cơ sở hạ tầng cải thiện, chính sách ưu đãi và bờ biển đẹp, Phú Quốc là điểm du lịch biển lý tưởng, là nơi mang đến sự thư giãn tuyệt vời nhất.

Sau khi sân bay hoàn thành vào năm 2012, khách du lịch đến đây tăng mạnh 55%/năm trong ba năm qua. Bốn tháng đầu năm 2016, huyện đảo đón 523.000 khách quốc tế, tăng 37% theo năm.

Tình hình hoạt động của các dự án có quy mô lớn (trên 200 phòng) sẽ gia nhập thị trường trong 2 năm tới với nhiều tên tuổi đẳng cấp quốc tế như Starwood, IHG.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/