Sự tăng trưởng của bất động sản Hà Nội ngày càng mạnh mẽ và vượt trội, đặc biệt là khu vực phía Đông.

Cùng với việc hình thành các cây cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Nhật Tân, giới quy hoạch kiến trúc đánh giá thị trường nhà đất phía Đông Hà Nội ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm và đổ vốn vào khu vực này. Điều đó được thể hiện như sau:

Bất động sản Hà Nội ngày càng mạnh mẽ và vượt trội

Giá trị bất động sản phía Đông Hà Nội tăng lên

Cụ thể là giá trị này tăng lên khoảng 10 %. Tại đây có khoảng 11 km dọc sông Hồng, đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Long Biên đang được nghiên cứu, lập phương án quy hoạch đô thị, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, tạo lập môi trường sống có chất lượng tốt trong khu vực trung tâm đô thị.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá thì phát triển bất động sản về phía Đông là thuận theo tự nhiên. Với hạ tầng giao thông đang phát triển nhanh chóng và thông suốt giữa hai bờ sông Hồng, bờ đông sẽ là tâm điểm phát triển mới của thị trường, đặc biệt là với trung tâm là quận Long Biên. Hơn thế nữa, khu vực này có vị trí vô cùng lý tưởng, tiếp giáp với quận Hoàn Kiếm và trung tâm nội đô lịch sử. Điều này giúp cho các cư dân sinh sống ở khu vực này di chuyển tới các khu trung tâm dễ dàng hơn, mất chưa tới 10 phút.

Đặc biệt, những công trình giao thông mới hiện đại như tuyến Ngọc Thụy –Thạch Bàn rộng tới 40m kết nối cầu Vĩnh Tuy – cầu Thanh Trì, các tuyến đường Thạch Bàn – Cổ Linh,.… giúp cư dân di chuyển thông thoáng, không chịu cảnh chen chúc, không còn cảm giác vùng nội hay ngoài trung tâm.

Mặt khác, hiện nay giao dịch đất thổ cư cũng như phân khúc dự án nhà đất tại khu vực phía Đông cũng tăng lên rõ rệt. Cụ thể, giá giao dịch cũng đang có xu hướng tăng lên, dao động khoảng 5 % đến 10 % so với giá cũ.

Ví dụ là những căn biệt thự cao cấp Vinhomes Riverside cũng tăng giá bán từ 1 đến 2 % và dự kiến sẽ còn tăng giá lên tiếp. Đó là bởi vì đây được xem là khu dân cư đồng bộ, hiện đại và đáng sống bậc nhất thủ đô hiện nay nhờ sự đồng bộ về mọi mặt từ hạ tầng kỹ thuật tới tiện ích xã hội, dịch vụ đô thị hoàn hảo,.…

Theo nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá thì phát triển bất động sản về phía Đông là thuận theo tự nhiên

Các dự án phía Đông được đông đảo quý khách hàng quan tâm

Xu hướng mua nhà trong quần thể tiện ích đồng bộ hiện đại đang dẫn dắt thị trường bất động sản phía Đông phát triển mạnh mẽ hơn.

Cụ thể là các căn nhà tại đây đã được hoàn thiện bên trong một khu đô thị xanh với diện tích cây xanh lớn cùng với đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện ích đang được nhiều quý khách hàng săn đón. Đó là do phần đông người mua trong thời gian gần đây là những người mua để ở nên họ quan tâm và chú trọng hơn vào cảnh quan và môi trường sống cũng như các dịch vụ tiện ích hàng ngày.

Một trong các dự án nổi bật đó chính là dự án Vinhomes Riverside với ưu điểm vượt trội về hệ thống hạ tầng dịch vụ hoàn thiện hàng đầu Việt Nam như trung tâm thương mại, trường học, siêu thị, bệnh viện đến khu vui chơi giải trí. Cho dù mức giá giao dịch tăng song các biệt thự tại khu đô thị vẫn liên tục được săn lùng. Bên cạnh hệ thống hạ tầng tiện ích đầy đủ thì chủ đầu tư Vingroup còn tiên phong trong việc tạo ra một trào lưu, xu hướng tận hưởng cuộc sống cho người dân đô thị, tạo lập những phong cách sống, nhu cầu mới, xóa mờ những tiêu chí về việc sở hữu một ngôi nhà chỉ đơn thuần để ở. Với 60% diện tích cây xanh và nước, cư dân nơi đây không chỉ được sống sang trọng mà còn được sống chan hòa giữa thiên nhiên, tận hưởng các dịch vụ tiện ích chất lượng cao để sống khỏe, sống hạnh phúc.

Dự án Vinhomes Riverside nổi bật với ưu điểm vượt trội về hệ thống hạ tầng dịch vụ hoàn thiện

Mặt khác, quý khách hàng sẽ an tâm khi chọn nơi đây làm chốn an cư lý tưởng vì môi trường giàu tính cộng đồng, đoàn kết và gắn bó, tiện ích đồng bộ và chủ đầu tư không ngừng nâng cấp cảnh quan, đầu tư xây dựng thêm những tiện ích mới như khu ẩm thực đẳng cấp quốc tế Almaz,…. Hiện nay, giao thông khu vực phía Đông thuận tiện hơn nên có nhiều người đổ xô về khu vực này tìm mua nên giá cả cũng bắt đầu tăng cao.

Có thể thấy rằng, có rất nhiều quý khách hàng hiện nay đang chọn khu Đông Hà Nội làm chốn an cư lý tưởng bởi nơi đây đang hình thành nên một tiêu chuẩn sống mới mà lại có giá cả vô cùng hợp lý. Bây giờ, giá bán các căn hộ có xu hướng tăng lên tại các dự án quy mô lớn của chủ đầu tư có tên tuổi, cung cấp đầy đủ các tiện ích và hạng mục phụ trợ trong khu đô thị. Và làn sóng này đã khiến thị trường nhà đất phía Đông trở thành tâm điểm mới của thị trường Hà Nội.

Thị trường bất động sản phía Đông sẽ có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn và sẽ là khu vực lý tưởng cho quý khách hàng mua nhà.