Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cùng với những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch biển, bất động sản Phan Thiết đang tạo nên sức thu hút mạnh mẽ hơn bao giờ hết đối với giới đầu tư.

Hạ tầng giao thông – đặc điểm tạo động lực cho du lịch


Theo như quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, định hướng cho đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển. Cùng với đó, thành phố Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. Có thể thấy, nền tảng quan trọng nhất để thành phố Phan Thiết hiện thực hóa mục tiêu này chính là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Những dự án giao thông điển hình có thể kể đến đó chính là: Dự án cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; dự án cải tạo nâng cấp tuyến quốc lộ 1A vừa được hoàn thành và đưa vào khai thác, và sắp tới đây sẽ là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến cao tốc Phan Thiết – Nha Trang…

Đột phá mới về hạ tầng giao thông tại Phan Thiết

Đặc biệt, dự án sân bay Phan Thiết đã được chủ đầu tư khởi công và đang được gấp rút thực hiện nhằm mục tiêu đưa vào hoạt động trong năm 2018 sẽ giúp cho thành phố Phan Thiết trở nên gần gũi hơn không chỉ với du khách trong nước mà còn trở thành một điểm đến thường xuyên dành cho những du khách quốc tế trong tương lai gần.

Hiện trạng về một dự án khu đô thị – thương mại mới được khai trương tại Mũi Né – Phan Thiết

Trên thực tế, mặc dù phát triển muộn hơn khá nhiều so với các trung tâm du lịch khác như: Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Mũi Né – Phan Thiết đã rất nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn chất lượng từ 1 – 4 sao.

Theo thống kê của Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, Bình Thuận đã đón khoảng 385.480 lượt khách, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2015, trong đó khách quốc tế là khoảng 47.500 lượt, tăng gần 15% so cùng kỳ năm 2015. Đáng chú ý, du khách nội địa đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại đây luôn chiếm tỷ trọng cao hơn trong cơ cấu thành phần du khách đến và chiếm tới 88% tổng lượt khách.

Lượng khách du lịch đến với Phan Thiết hàng năm ngày một tăng


Nhà đầu tư “chỉnh thước ngắm” đên với thị trường Phan Thiết.


Sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông chính là nguyên nhân quan trọng nhất thúc đẩy tiềm năng và sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, đồng thời nó cũng giúp thành phố biển này trở thành tâm điểm thu hút được rất nhiều sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh bất động sản.

Trên thực tế, trong thời gian gần đây, một loạt những dự án tầm cỡ đã được khởi động bởi những chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án có nhiều năm uy tín trên thị trường. Điển hình như dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết của Tập đoàn Rạng Đông hay mới đây nhất chính là khu đô thị – thương mại – du lịch The Queen Pearl của CT Địa ốc Danh Khôi.


Nguyên Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners cho có ý kiên: Các nhà đầu tư bất đọng sản nghỉ dưỡng thường hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài, thế nhưng có rất nhiều tín hiệu đáng mừng cho thấy lượng khách du lịch nội địa cũng sẽ tăng trưởng mạnh hơn nhiều trong 5 năm tới và đó mới là đối tượng khách hàng chính tiềm năng của các nhà phát triển dự án bát động sản nghỉ dưỡng hướng biển mong muốn hướng tới.

Bất động sản Phan Thiết đang phát triển với tốc độ chóng mặt


Theo các chuyên gia cho biết: Yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chính là sự phát triển của nền kinh tế thị trường cùng với sự gia tăng về nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của giới nhà giàu.

Đối với thị trường bất động sản Việt Nam, điểm quan trọng nhất giúp cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có sức cạnh tranh cao đó chính là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt. Vì vậy, những dự án nào mà vừa thỏa mãn được nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa đáp ứng đúng được khả năng đầu tư của nhiều đối tượng khách hàng với mức giá hợp lý sẽ được ưu tiên trở thành lựa chọn hàng đầu để đầu tư và phát triển.


“Kinh nghiệm được rút ra từ việc nghiên cứu thị trường tại Thái Lan của các chuyên gia thuộc Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners đã cho thấy rằng, những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đi đến được bằng xe hơi thường được khách hàng ưu tiên hơn nhiều so với những nơi chỉ có thể đến được bằng máy bay. Chính vì vậy, nếu phải lựa chọn, chắc chắn rằng tôi sẽ chọn Phan Thiết hoặc Vũng Tàu để đầu tư” –một chuyên gia bất động sản đã đưa ra nhận định của mình.

Những lý giải trên sẽ là cơ sở hợp lý nhất giúp khách hàng và giới đầu tư bất động sản có thể hiểu thêm được lý do thu hút khách mà Phan Thiết đang sở hữu để có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Tìm hiểu những thông tin mới nhất tại:https://batdongsanexpress.vn