Chủ trương của Chính phủ đã mở ra cơ hội rất lớn dành cho bất động sản Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang bắt đầu bước vào chu kỳ phát triển mới, mạnh mẽ và bền vững hơn.

Với những gì mà Phan Thiết đang sở hữu trong thời điểm hiện tại thì nơi đây đang được đánh giá là một thị trường phát triển tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Mỗi một mảnh đất tại nơi đây sẽ là một miếng bánh ngon lành mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng mong muốn sở hữu. Hãy cùng lý giải rõ hơn về những tiềm năng nổi trội này của Phan Thiết nhé!

Đòn bẩy mạnh mẽ giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh trong tương lai.

Vào tháng 4/2017, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức một cuộc hội nghị xúc tiến đầu tư. Phát biểu tại hội nghị quan trọng lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại một lần nữa đưa ra khẳng định về những chủ trương của Chính phủ trong việc xây dựng và phát triển tỉnh Bình Thuận trở thành một khu trung tâm du lịch quốc tế và khu vực với quy mô hiện đại nhất.

Mũi Kê Gà – địa điểm thu hút du lịch tại Phan Thiết

Theo đó, chính phủ có dự tính cho đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển tầm cỡ. Và khi đó thành phố Phan Thiết cũng sẽ trở thành khu đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc tế.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, hướng phát triển và chủ trương của Chính phủ không chỉ mở ra cơ hội rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Bình Thuận, mà nó còn khiến cho địa phương này trở thành tâm điểm, thu hút được nhiều sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh địa ốc mà điểm đến chính là Mũi Né (Phan Thiết) – nơi được mệnh danh là “thủ đô resort” của cả nước.

Các tuyến đường trọng điểm tại thành phố mang đến cho thị trường bất động sản

Nền tảng quan trọng để tỉnh Bình Thuận có thể hiện thực hóa tiềm năng của chủ trương này chính là hệ thống hạ tầng giao thông tại nơi đây đang ngày càng hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cụ thể, đến tháng 2/2015, tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã chính thức đi vào hoạt động đã rút ngắn thời gian đi từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết chỉ còn có hơn 3,5 – 4 giờ xe chạy.

Theo quyết định của Bộ GTVT mới nhất thì trong năm 2017, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được khởi công. Ngay khi tuyến đường này hoàn thành và đi vào hoạt động, thời gian đi từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết sẽ chỉ mất khoảng 2,5 giờ.

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Một công trình đặc biệt khác phải nói đến đó là, dự án sân bay Phan Thiết đã được Bộ GTVT phê duyệt, năm 2015 đã được Tập đoàn Rạng Đông khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 5.600 tỷ đồng. Dự kiến, vào năm 2018, sân bay này sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động, giúp Phan Thiết trở nên gần gũi hơn không chỉ với du khách trong nước mà còn là điểm đến lý tưởng và thường xuyên dành cho du khách quốc tế.

Theo nhận định của một lãnh đạo Tổng cục Du lịch, khi giao thông từ TP Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết và từ Phan Thiết đến Nha Trang (Khánh Hòa) được kết nối hoàn toàn bằng đường cao tốc và đặc biệt là khi sân bay Phan Thiết được đưa vào hoạt động, thì thành phố Phan Thiết sẽ là điểm đến thuận lợi, hấp dẫn và tăng trưởng mạnh nhất của ngành du lịch Việt Nam.

Trên thực tế, dù Phan Thiết là tỉnh phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu,… nhưng Mũi Né – Phan Thiết đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 1 – 4 sao. Đây cũng là bước tiến mạnh mẽ dàn cho ngành bất động sản Phan Thiết.

Nhiều đại gia địa ốc đã bắt đầu nhập cuộc cho sự phát triển của du lịch Phan Thiết.

Trong thời gian qua, đã có nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án bất động sản uy tín đã tề tựu tại Mũi Né – Phan Thiết, cùng với đó là hàng loạt những dự án tầm cỡ khác được khởi động.

Đông đảo khách hàng quan tâm và tham dự hội nghị giới thiệu sản phẩm

Theo nhận định của giới chuyên môn, tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Phú Quốc đã có dấu hiệu chững lại sau “cơn địa chấn” của năm 2014; thị trường Đà Nẵng hiện đang “nóng lên” nhưng tiềm ẩn nguy cơ bị bội cung; thị trường Nha Trang phát triển mạnh nhưng sức cạnh tranh lại quá lớn và quá quyết liệt…

Chính vì vậy, nhiều khả năng trong thời gian sắp tới, dòng tiền sẽ được đổ dồn về các thị trường ngách, trong đó thành phố Phan Thiết hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng đối với các nhà đầu tư cũng như các dành nghiệp địa ốc lớn nhỏ khác. Những dự án sẽ được phát triển sắp tới cũng được dự đón sẽ mang đến cho Phan Thiết những giá trị vô cùng lớn.

Đây chính là nơi đầu tư thông minh dành cho các chủ đầu tư thông thái.

Theo dõi những thông tin mới nhất tại:https://batdongsanexpress.vn/