Thị trường bất động sản Nha Trang, lớn mạnh từng ngày với những lợi thế vượt trội nhất.

Cơn sốt đất đang nóng lên theo từng ngay tại thị trường Nha Trang và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đất trung tâm thành phố Nha Trang rất đắt đỏ, đặc biệt dọc trục đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng…và thường là các dự án khách sạn, căn hộ condotel. Vì thế, nhu cầu đất nền đô thị ở thị trường này đang hướng về các vùng ven theo quy luật đô thị hoá.

Xây dựng khu trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang tại khu vực sân bay Nha Trang cũ – điểm nhấn giúp thúc đẩy hoạt động du lịch và dịch vụ của Nha Trang nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung.

Thị trường bất động sản Nha Trang hiện đang cơ hội đầu tư có 1-0-2

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã quyết định cho xây dựng khu trung tâm đô thị Nha Trang và theo quy hoạch chi tiết, khu trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang có quy mô hơn 62 ha. Tổng vốn đầu tư lên đến hơn 10 nghìn tỉ đồng.

Nha Trang – Tâm điểm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Như chúng ta đã biết, đường Trần Phú là một con đường rất đẹp, có công viên đẹp, có đường bờ biển trải dài cả con đường. Chính vì vậy, ủy ban nhân dân tỉnh đã ưu tiên phát triển cho dịch vụ và thương mại, đăc biệt là về du lịch. Khu trung tâm đô thị Nha Trang có 6 khu trung tâm dịch vụ thương mại và các khu dân cư sinh thái có hạ tầng dịch vụ đồng bộ và hiện đại.

Ông Hoàng Phúc Thịnh – Tổng giám đốc công ty tập đoàn Phúc Sơn đã cho biết “Ngay sau khi được giao đất, tháng 10 năm 2016 chúng tôi đã tiến hành công tác đầu tư hạ tầng kĩ thuật. Đến nay thì cũng đã cơ bản làm xong đường, trồng cây xanh và hoàn thành hệ thống điện. Và đến đầu năm 2017 chúng tôi sẽ hoàn thành xong toàn bộ hệ thống kĩ thuật.”

Bất động sản Nha Trang với sức hút sinh lời nhờ sự quan tâm của chủ đầu tư

Với lợi thế là 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, nên Nha Trang luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Năm nay, Khánh Hòa dự kiến đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu hàng chục nghìn tỉ đồng. Chính vì vậy, Khánh Hòa ưu tiên chuyển đổi quỹ đất phù hợp tại Nha Trang và các vùng lân cận để phát triển hạ tầng du lịch và dịch vụ đón đầu xu hướng phát triển của những năm tới đây.

Thị trường bất động sản Nha Trang nóng lên, sôi động hơn nhờ xây dựng phát triển khu đất đất nền sân bay Nha Trang cũ và đây cũng là mỏ vàng đợi các nhà đầu tư

Nha Trang được biết đến là một thị trường sôi động nhất phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với hàng chục dự án căn hộ condotel bám theo trục đường Trần Phú, cũng như rất nhiều resort 5 sao đã và đang xây dựng ở bãi Dài, Cam Ranh…

Theo thông tin từ một số sàn môi giới, thị trường Nha Trang giao dịch rất sôi động phân khúc này. Các nhà đầu tư chủ yếu đến từ TP.HCM và Hà Nội. Phần lớn là nhu cầu đầu tư theo chính sách cam kết lợi nhuận 8-10% từ 5 đến 10 năm. Hiệp hội môi giới bất động sản Nha Trang cho biết, năm vừa qua có tới 7000 sản phẩm condotel được chào bán ra thị trường, cùng hàng trăm căn biệt thự biển.

Các nhà đầu tư chi mạnh tay với phân khúc nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Cùng với sự bùng nổ của phân khúc nghỉ dưỡng thì quá trình đô thị hoá, cũng như sự phát triển của Nha Trang đang kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội mua gom đất vùng ven phân lô bán nền hoặc những nhà đầu tư tiềm lực thì tìm kiếm quỹ đất lớn xây các khu đô thị mới để cung cấp nguồn cung ra thị trường.

Hàng loạt các khu đô thị mới như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I và II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…xuất hiện đã khiến cho thị trường bất động sản Nha Trang thực sự sôi động hơn.

Nha Trang hiện đang là xu hướng đầu tư mới của nhiều chủ đầu tư

Trong đó, đất nền Nha Trang là một trong những thị trường đang diễn ra khá sôi động. Một Giám đốc công ty bất động sản ở Nha Trang cho biết, hiện đất nền ven thành phố có giá tầm 8-10 triệu đồng/m2 là mức khá hợp lý cho nhà đầu tư cá nhân. Còn đất trung tâm hiện khá đắt đỏ, chẳng hạn như dự án sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán tốt.

Còn theo lý giải của ông Vũ Kim Giang – Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Hải Phát, quỹ đất ở Nha Trang không lớn lại phát triển theo mô hình đô thị nén, đất trung tâm thường là tập trung các khách sạn, nhà hàng và thương mại để kinh doanh. Giá đất trung tâm ngày càng trở nên đắt đỏ, và leo thang. Do đó, những khu đô thị mới cách bờ biển trong bán kính 2 đến 3km sẽ rất tiềm năng cho phân khúc đất nền đô thị. Bởi người mua nhà có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven.

Theo quan sát của ông Giang, những dự án cách bãi biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho các nhà đầu tư. Thực tế, quỹ đất nền ở trung tâm thành phố đã hết, và đó cũng là nguyên nhân tại sao giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ lên tới 70-80 triệu đồng/m2.

Bất động sản Nha Trang với những chuyển biến tích cực

Trong khi đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực chỉ cách bãi biển 2-3km và giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn, là yếu tố nhà đầu tư có thể cân nhắc nhắm tới đất nền vùng ven Nha Trang.

Rõ ràng với tiềm năng lớn như vậy, bất động sản tại khu vực này luôn được các nhà đầu tư săn lùng, bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao trong tương lai. Và việc phát triển các khu đô thị mới ở khu vực đất nền sân bay sẽ là mỏ vàng cho những nhà đầu tư thông thái.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/