Thi truong bat dong san Nha Trang đang sôi động từng ngày và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các phân khúc trong vùng đất biển cùng chúng tôi nào.

Nha Trang – Điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư thông thái

Giá đất tại khu vực trung tâm thành phố Nha Trang rất đắt đỏ, đặc biệt dọc trục đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng…và các loại hình được chú trọng thường là các dự án khách sạn, căn hộ condotel mới. Chính vì thế, nhu cầu đất nền đô thị ở thị trường này đang có hướng về các vùng ven theo quy luật đô thị hoá

Thi truong bat dong san Nha Trang chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Nha Trang vốn được biết đến là một thị trường sôi động nhất phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong nước với hàng chục nổi bật cũng như rất nhiều resort đẳng cấp 5 sao đã và đang được xây dựng.

Các dự án thuộc phân khúc nghỉ dưỡng Nha Trang sôi động hơn bao giờ hết.

Theo như ghi nhận từ một số sàn môi giới, thị trường tại Nha Trang có một lượng giao dịch rất sôi động trong phân khúc này. Các nhà đầu tư chủ yếu đến từ thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Hà Nội. Phần lớn là nhu cầu đầu tư theo chính sách cam kết lợi nhuận 8-10% từ 5 đến 10 năm. Hiệp hội môi giới bất động sản Nha Trang cũng đã cho biết năm qua có tới 7000 sản phẩm condotel được chào bán ra thị trường, cùng với hàng trăm căn biệt thự biển.

Cùng với đó chính là sự bùng nổ của phân khúc nghỉ dưỡng đã làm cho quá trình đô thị hoá, cũng như sự phát triển của Thi truong bat dong san Nha Trang đang kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao hơn bao giờ hết.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư biết được tình hình này, đã nắm bắt được cơ hội mua gom đất hoặc những nhà đầu tư tiềm lực thì tìm kiếm những quỹ đất lớn dành để xây các khu đô thị mới để cung cấp nguồn cung ra thị trường thiếu hụt hiện nay.

Mua bán đất nền Nha Trang

Điều đó được thấy rất rõ thông qua hàng loạt các khu đô thị mới được triển khai như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I và II, Hoàng Long, Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long… Tổng cộng đã có tới hơn 1.000 sản phẩm được bán ra thị trường theo thống kê.

Theo ghi nhận của nhiều sàn địa ốc, hiện nay dòng tiền đang hướng vào các thị trường mới, đô thị lớn như Nha Trang, Đà Nẵng…chứ không chỉ ở Sài Gòn hay Hà Nội nữa.

Tình hình mua bán đất nền Nha Trang hiện đang được coi là một trong những thị trường với những diễn biến vô cùng sôi động. Một Giám đốc công ty BĐS ở Nha Trang đã cho biết, hiện đất nền ven khu vực thành phố có giá tầm 8-10 triệu đồng/m2, đây là mức khá hợp lý cho những nhà đầu tư cá nhân. Còn giá đất trung tâm thì hiện đang khá đắt đỏ.

Còn theo như lý giải của ông Vũ Kim Giang – Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Hải Phát cho biết: Quỹ đất ở Nha Trang không quá lớn lại được phát triển theo mô hình đô thị nén, đất nền khu vực trung tâm thường chỉ là tập trung các khách sạn, nhà hàng và thương mại để phục vụ kinh doanh. Giá đất trung tâm sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ, và leo thang. Do đó, những khu đô thị mới nằm cách bờ biển trong vòng bán kính 2 đến 3km sẽ là những miếng bánh rất tiềm năng cho phân khúc đất nền đô thị. Bởi người mua nhà ngày nay đang dần có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven cho yên bình, trong lành hơn.

Quỹ đất ở Nha Trang không quá lớn lại được phát triển theo mô hình đô thị nén.

Bên cạnh đó, ông Giang cũng cho biết thêm: cùng với làn sóng di dân cơ học do làn sóng phát triển về du lịch tại Nha Trang sẽ tăng cao thì đây chính là một xu thế tất yếu.

Kinh nghiệm có thể nói đến đó là thị trường Hà Nội, cách đây 10 năm đất ở những quận như Hà Đông; huyện Hoài Đức chỉ dao động trên dưới 10 triệu đồng/m2 nhưng đến thời điểm hiện tại thì con số này đã được tăng lên gấp 6-7 lần do đô thị hoá cao.

Theo quan sát của ông Giang, những dự án bất động sản nằm cách bãi biển từ 2-3km sẽ chính là ‘mỏ vàng’ đáng chú ý và săn đón dành cho các nhà đầu tư và sẽ là mảnh đất có khả năng sinh lời cao trong tương lai. Bởi trên thực tế, quỹ đất nền ở khu vực trung tâm thành phố cũng đã hết, và đó cũng chính là nguyên nhân tại sao giá đất nền ở khu vực gần với sân bay Nha Trang cũ lại lên tới 70-80 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, gọi là vùng ven thôi nhưng nhiều khu vực cũng rất có giá trị, chỉ cách bãi biển 2-3km và giá đất nền cũng dao động từ 7-15 triệu đồng/m2. Có thể thấy đây là một mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn và đây cũng là yếu tố nhà đầu tư có thể cân nhắc nhắm tới đất nền vùng ven Nha Trang.

Rất tiềm năng nhưng cũng phải có sự tính toán hợp lý về lâu dài. Hãy là nhà đầu tư thông minh và mang về cho mình những giá trị lớn nhất nhé!

Hãy tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại đây:https://batdongsanexpress.vn/