Những ưu thế nào mang đến cho thị trường bất động sản Nha Trang có những bước tiến nổi bật như ngày hôm nay?

Theo như thống kê chỉ riêng với loại hình nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang, tỷ lệ lấp đầy đã lên đến 77% trong khi giá các loại hình 4-5 sao liên tục tăng nhẹ. Đây cũng chính là lí do khiến cho các dự án bất động sản tại nơi đây được mọc lên nhanh chóng. Dự kiến sẽ cán cân lương cung cầu của thị trường nghỉ dưỡng này và sẽ mất cân bằng trong khoảng thời gian sắp tới.

Nha Trang – Thành phố nổi tiếng với bề dày phát triển du lịch

Nha Trang là một địa danh du lịch khá nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Hằng năm, nơi đây chào đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. Tỷ lệ khách quốc tế đã tăng lên trên 12% tính từ năm 2010 đến 2016, tăng 26% so với năm 2015 và chưa hề có bất kỳ dấu hiệu nào của việc dừng lại. Một phần nguyên nhân của sự đột phá này chính là do sự bùng nổ rất nhanh của du khách châu Á. Những chỉ số này cũng được cho là một dấu hiệu tốt dành cho ngành du lịch tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang.

Thị trường Nha Trang thu hút bởi du lịch

Với sự phát triển nhanh chóng của du lịch, Nha Trang hiện đang được khai thác một cách triệt để từ đất liền ra tới biển đảo. Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tai nơi đây đang ngày càng trở nên đa dạng, hoàn thiện chứ không chỉ đơn thuẩn một loại hình khách sạn truyền thống như trước nữa.

Cơn sốt đầu tư đến từ cuộc đua Condotel và Hometel của các ông lớn trong ngành bất động sản.

Nổi bật hơn hẳn so với những dự án bất động sản khác, Condotel và Hometel mang lại những giá trị kinh doanh cao cũng như giúp đảm bảo được về những tiêu chuẩn chất lượng 5 sao dành cho 1 căn hộ hiện đại bởi vì 2 loại hình này đều có đơn vị những quản lý chịu trách nhiệm bảo trì, nâng cấp riêng khi có bất kỳ vấn đề hư hỏng nào nên nó luôn là những dự án đạt chuẩn. Có thể nói, đây chính là điểm mới của 2 loại hình nghỉ dưỡng đặc biệt này.

Hai loại hình này được hoạt động như thế nào?

Condotel và Hometel là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, đồng nghĩa với đó là việc chúng vừa có các hoạt động của loại hình khách sạn và chúng vừa có chức năng như của một khu căn hộ.

Hoạt động như một khách sạn: Khách hàng sẽ có một hệ thống đặt phòng riêng và các dịch vụ đặc biệt của một khách sạn như: hồ bơi, hộp đêm, nhà hàng sang trọng, cửa hàng tạp hóa và dịch vụ phòng 24/24. Tuy nhiên, nó cũng có một điểm khác biệt đó là khách hàng được phép mua lại hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ với mục đích phục vụ nghỉ dưỡng hay cho thuê để sinh lợi tùy ý.

Nha Trang hiện đang dẫn đầu về đầu tư bất động sản

Hoạt động với chức năng như một căn hộ: Những căn hộ tại các loại hình này được thiết kế với đầy đủ các tiện ích: phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… Với việc trang bị đầy đủ những dụng cụ nấu nướng như ngay trong căn nhà của mình, du khách có thể tự mình đi chợ, mua sắm và trải nghiệm một phong cách sống như chính ngôi nhà của mình tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Tuy nhiên, loại hình này cũng sẽ có những điểm khác với những căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về liên quan đến việc cho thuê lại cũng như những hoạt động hàng ngày của căn hộ.

Vậy còn sự khác nhau giữa 2 loại hình này thì sao?

Đây là 2 loại hình phát triển khá mới nên chắc chắn chúng sẽ có điểm khác biệt. Và điểm chính đó chính là về thời gian sở hữu căn hộ lâu dài. Căn hộ Hometel sẽ có pháp lý sổ hồng vĩnh viễn còn đối với những căn Condotel chủ nhân căn hộ sẽ chỉ được quyền sở hữu với thời hạn là 50 năm.

Sinh sau đẻ muộn nên Hometel hẳn cũng chiều chuộng khách hàng nhiều hơn về việc kinh doanh cho thuê, những chủ sở hữu của loại hình này có quyền lựa chọn hình thức sử dụng hoặc cho thuê mà không cần phải chia sẻ bất kỳ một khoản lợi nhuận nào đối với chủ đầu tư.

Hiện nay, các dự án căn hộ Hometel vẫn còn khá mới mẻ tại thành phố Nha Trang. Nhưng hình thức này lại đang nhanh chóng thu hút được sự đầu tư hơn hẳn so với ccas loại hình khác bởi những ưu điểm vượt trội cũng như việc nhận được nhiều đánh giá cao trong giới đầu tư về khả năng sinh lợi của nó tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Homeltel – Loại hình phát triển mới tại Nha Trang

Với sự phát triển của du lịch cùng với sự ra đời của những loại hình đầu tư mới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang dự đoán sẽ mang đến một làn sóng đầu tư hoàn toàn mới không chỉ đối với những khách hàng trong nước mà còn cả những nhà đầu tư quốc tế. Còn chần chờ gì mà không khám phá những điều mới lạ tại thành phố biển xinh đẹp này mà vẫn có được những lợi nhuận lớn trong tương lai.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/