Theo các báo cáo nghiên cứu và phân tích thị trường trong 9 tháng đầu năm nay cho thấy. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cả nước, đặc biệt là ở thị trường bds Đà Nẵng.

Thị trường bđs Đà Nẵng nổi bật ở phân khúc nghỉ dưỡng.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng như vậy. Các chuyên gia cho rằng chiến lược quy hoạch bền vững là yếu tố tối quan trọng giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có được tốc độ tăng trưởng ấn tượng và ổn định như thế.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang phát triển với phân khúc nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng – phát triển ổn định.

Theo công bố mới nhất của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Đà Nẵng tính đến thời điểm này, chứng kiến sự khởi sắc trên tất cả phân khúc của thị trường.

Trong đó ở khối khách sạn và resort, đặc biệt là khách sạn hạng 4-5 sao tiếp tục giữ vững ngôi đầu. Về cả khả năng sinh lời cũng như về khả năng thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư.

Lý do để có thể khởi sắc trở lại, vì Đà Nẵng luôn giữ được vị thế là điểm du lịch thu hút khách hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt nhất trong số đó, đối tượng khách quốc tế lại chiếm tỉ trọng rất lớn.

Cụ thể, theo thống kê đến ngày 30/9, lượng khách du lịch ghé thăm Đà Nẵng đã đạt 5,1 triệu lượt. Tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách quốc tế tăng 81,8% , đạt 1,7 triệu lượt.

Con số này tại những thị trường cạnh tranh như: Nha Trang là 4,3 triệu lượt, tỷ lệ tăng trưởng từ 18-20%. Còn ở Phú Quốc, tổng lượng khách 9 tháng đầu năm nay đạt 2,7 triệu lượt.

Theo lý giải chung của nhiều chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển nhanh và ổn định. Chính là do quy hoạch bền vững và có tầm nhìn của chính quyền địa phương.

Bàn về vấn đề này, ông Marc Townsend- Nguyên tổng giám đốc CBRE Việt Nam đánh giá: Đà Nẵng đang được giới đầu tư trong nước chú ý, vì chính quyền thành phố đang muốn phát triển nơi đây thành một “Singapore của Việt Nam”. Khi thực hiện rất nhiều quy hoạch tầm cỡ như ở bên bờ sông Hàn, bãi biển Mỹ Khê,…

Quy hoạch hai bên bờ sông Hàn là chiến lược quy hoạch mang tính lâu dài của chính quyền thành phố Đà Nẵng

Những quy hoạch này còn được triển khai thực hiện rất nghiêm chỉnh của cả thành phố, tạo ra nhiều điểm tham quan hết sức thu hút. Các hạng mục như: cơ sở hạ tầng, xã hội, các khu vui chơi, giải trí và văn hoá. Điều này biến Đà Nẵng trở thành cái tên không thể thiếu trong các chuyến du lịch Việt Nam của du khách quốc tế.

Tỷ lệ trung bình lấp đầy phòng và lợi nhuận vẫn ở mức cao như thế thể hiện nhu cầu của khách hàng ở phân khúc cao cấp còn rất lớn. Đồng thời chính là cơ hội sinh lời tuyệt vời cho các nhà đầu tư ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.Với sức hút lớn từ du lịch như vậy, nên công suất và lợi nhuận của khối khách sạn, dịch vụ cao cấp tại Đà Nẵng cũng tăng trưởng theo. Dẫn đầu vẫn là phân khúc khách sạn 4-5 sao. Với công suất lấp phòng đạt từ 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5 ngày, mức cao nhất trong lịch sử của ngành du lịch địa phương đạt được.

Qúa nhiều lựa chọn ở Đà Nẵng. Lựa chọn nào mới là đúng đắn nhất thời điểm này?

Nói tới thị trường BĐS Đà Nẵng, khách hàng và các nhà đầu tư luôn cho rằng khả năng sinh lời ở thị trường này luôn cao và có sự tăng trưởng khá ổn định. Do quỹ đất ở đây đều đã được quy hoạch rõ ràng, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư cũng rất tốt và bên cạnh đó an ninh còn đảm bảo.

Sang năm 2018, thị trường này sẽ tiếp tục tăng nhanh và ổn định ở các phân khúc. Đặc biệt là các phân khúc thế mạnh, nhất là phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển. Mà điểm sáng nhất hiện tại chính là các dự án phát triển theo mô hình căn hộ khách sạn và chia sẻ lợi nhuận (condotel).

Mô hình căn hộ khách sạn condotel được dự báo sẽ là phân khúc sáng nhất ở thị trường Đà Nẵng trong năm 2018

Điểm mạnh của sản phẩm condotel là ở mức đầu tư vừa phải, phù hợp với tài chính của nhiều nhà đầu tư Việt. Trong khi mức cam kết sinh lời được các chủ đầu tư đưa ra lại rất hấp dẫn.

Một lí do nữa là hầu như các dự án condotel đều sở hữu một vị trí đắc địa . Điều này càng giúp tăng thêm cơ hội sinh lời. Bởi khách du lịch thì lại hay nhắm tới những địa điểm đẹp để có những trải nhiệm tuyệt vời nhất cho kì nghỉ. Thêm nữa còn phải được tận hưởng dịch vụ và chất lượng nghỉ dưỡng đẳng cấp cao.

Chính vì thế, các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc condotel đang là sự lựa chọn hàng đầu của du khách và các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Dự án đang được mong đợi sẽ trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng. Với rất nhiều điểm nhấn mà các doanh nhân trong ngành đánh giá rất cao và không thể bỏ qua trong “thực đơn đầu tư” của họ.Ví dụ tiêu biểu ở Đà Nẵng hiện tại là một “đại gia” bất động sản đang đầu tư, xây dựng tổ hợp dự án căn hộ khách sạn với điểm nhấn là 2 tòa tháp đôi 50 tầng bên biển Mỹ Khê- 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Với lượng khách du lịch ngày càng tăng, trong khi quỹ đất đẹp thị lại ngày càng hạn hẹp. Những dự án ấn tượng và nổi bật như tháp đôi condotel 50 tầng tại biển Mỹ Khê, chính là viên ngọc quý và sáng tại thị trường.