Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ để đón đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về thành phố với sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đồng thời, còn có sự kỳ vọng lên giá của thị trường sau sự kiện này.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, rất có thể sau sự kiện APEC sẽ có thêm các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng. Nhất là ở phân khúc nghỉ dưỡng hoặc dạng căn hộ khách sạn condotel. Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi nỗ lực của địa phương để làm mới các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó còn tạo áp lực không nhỏ lên công tác quản lý, quy hoạch cho các cấp chính quyền của thành phố Đà Nẵng.

Công tác chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn ra ở Đà Nẵng

Sự kiện quốc tế APEC 2017 đang mở ra cơ hội cho nhiều ngành nghề phát triển. Trong đó có lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.

Với số lượng nhà báo và phóng viên đông đảo sẽ đưa tin về các nội dung được bàn thảo tại tuần lễ cấp cao APEC. Hình ảnh một Đà Nẵng với lợi thế vừa có sông, có núi, có biển,.. cùng người dân thân thiện và mến khách, chắc chắn cũng sẽ xuất hiện rất nhiều trên phương tiện truyền thông thế giới. Điều đó sẽ hút khách du lịch tìm đến. Bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội phát triển, còn các doanh nghiệp tìm đến đặt mở văn phòng đại diện. Đây chính là cơ hội cho các cao ốc cho thuê làm văn phòng.

Bên cạnh cơ hội thuận lợi để quảng bá hình ảnh thành phố, để chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng còn nhận được một nguồn ngân sách không nhỏ từ chính phủ để nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Điều đó lại càng tăng thêm sức hút của thành phố vốn đã rất đáng sống này đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt là với các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Những con đường sạch sẽ và đèn hoa lộng lẫy chuẩn bị chào đón APEC

Ngay cả khi APEC có kết thúc, thì thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn được các chuyên gia đánh giá vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Bởi ngoài “cú hích” đến từ APEC thì Đà Nẵng vẫn còn những tiềm năng vốn có cùng sự đầu tư bài bản thời gian qua sẽ giúp thị trường duy trì được tốc độ tăng trưởng trong dài hạn.

APEC- Cơ hội lớn cho phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng đón thêm nguồn cung đến từ dự án Coco Ocean Resort & Spa. Dự án thuộc tổ hợp du lịch giải trí Cocobay với tổng số 520 căn hộ cao cấp, nâng nguồn cung toàn thị trường lên 6.715 căn.

Cũng theo thống kê của CBRE, trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường Đà Nẵng đón thêm một khách sạn 5 sao và ba khách sạn 4 sao. Cung cấp thêm hơn 1.000 phòng, nâng tổng nguồn cung 3-5 sao lên hơn 13.000 phòng.

Dự kiến cứ theo đà này đến cuối năm nay, thị trường sẽ có thêm khoảng 3.800 phòng từ 21 khách sạn được xây mới. Nâng tổng số phòng lên hơn 16.800 phòng, tăng 40% so với cùng kì năm 2016.

Đây là con số cao nhất về nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng trong giai đoạn 2014 – 2017. Nếu tốc độ tăng trưởng này duy trì đến năm 2019, thị trường dự kiến sẽ có tổng cộng 19.600 phòng khách sạn 3-5 sao đưa vào phục vụ du khách.

Nguồn cung lớn nhưng thị trường cũng tiêu thụ rất nhanh. Tỷ lệ các căn hộ được bán ra trung bình toàn thị trường đạt 89,2%, tăng 8,4 điểm so với năm 2016.

Nguồn cung lớn được chào bán trong thời gian vừa qua đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Theo đó, sự cân nhắc để đầu tư cũng trở nên cẩn trọng hơn. Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng (villa) có vẻ trầm lắng hơn so với phân khúc condotel về nguồn cung và tốc độ bán.

Chuyên gia đánh giá như thế nào về thị trường BĐS Đà Nẵng trong và sau APEC.

Đánh giá về xu hướng mới này, bà Dương Thùy Dung – Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam cho rằng: Làn sóng đầu tư, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh ở thị trường Đà Nẵng để đón đầu nhu cầu của du khách sẽ đến với thành phố trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017.

Bất động sản Đà Nẵng với những tiềm năng lớn trong tương lai

Đồng thời, với sự kỳ vọng lên giá của thị trường BĐS sau sự kiện mang tầm quốc tế này. Các chủ đầu tư sẽ mạnh dạn triển khai các dự án, đặc biệt là dự án thuộc phân khúc condotel để đi trước đón đầu xu hướng.

Bà Dung cũng nhận định thêm: Đầu tư vào BĐS du lịch nghỉ dưỡng đang là xu hướng đáng chú ý nhất hiện nay. Do nó vừa có thể kết hợp được làm nơi nghỉ dưỡng một thời gian ngắn trong năm và còn vừa có thể cho thuê lại để thu lợi nhuận.

Đầu tư sinh lời tại các dự án villa và condotel tại một vài vị trí đẹp ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc,…chủ đầu tư phải bỏ số tiền khá lớn. Thậm chí còn cao hơn đầu tư vào Hà Nội và TP.HCM. Nên xu hướng này được các nhà đầu tư cá nhân dặc biệt ưa chuộng.

Đây chính là những yếu tố thu hút các nhà đầu tư khi phải lựa chọn cho mình kênh đầu tư để vừa sinh lời và vừa an toàn. Bên cạnh đó, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ở phân khúc condotel vẫn sẽ tiếp tục nở rộ trong các năm tới nếu cứ theo đà này của thị trường nước ta.