Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2017, ghi nhận một sự giao dịch trầm lắng. Đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng (villa).

Không chỉ biệt thự nghỉ dưỡng, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) cũng có tốc độ tiêu thụ có phần giảm nhẹ so với năm 2016. Thị trường Đà Nẵng đang trên đà và thời điểm thích hợp nhất để bùng nổ một loại hình bất động sản mới trong giai đoạn cuối năm nay và đầu năm sau. Đó là loại hình căn hộ nào?

Bãi biển Mỹ Khê- Đà Nẵng. Một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới – nơi thiên đường cho du lịch nghỉ dưỡng có thể phát triển

Bất động sản nghỉ dưỡng trong giai đoạn tụt dốc không phanh.

Đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn thị trường bất động sản- CBRE Việt Nam vừa công bố tiêu điểm của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý II/2017. Theo CBRE thì bất động sản nghỉ dưỡng với những căn hộ hướng biển đang là điểm nóng đầu tư trong hai năm gần đây.

Đặc biệt là loại hình condotel thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian qua. Kỳ vọng lợi nhuận từ việc cho thuê lại trong tương lai là mục đích chính khi đầu tư của khách hàng khi chọn đầu tư vào phân khúc này.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường Đà Nẵng ghi nhận thêm 520 căn hộ cao cấp đến từ dự án Coco Ocean Resort & Spa. Dự án thuộc tổ hợp du lịch giải trí Cocobay- Việt Nam, nâng tổng nguồn phòng nghỉ lên 6.715 căn.

Nửa đầu năm 2017, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có phần trầm lắng

Dự kiến trong 2 tháng cuối năm 2017 tới đây, sẽ có thêm khoảng 1.350 căn hộ đền từ 5 dự án cao cấp. Một số dự án đã được chủ đầu tư lùi thời gian mở bán dự kiến sang năm 2018 và 2019. Nên nguồn cung phòng mới trong 2 năm tiếp theo sẽ lên đến con số 9.000 căn.

Số liệu từ CBRE cho biết, tính đến quý II/2017, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường Đà Nẵng đạt 89%, tăng 8,4 % so với quý I và 11,4% theo năm. Tuy nhiên, về tốc độ bán trong nửa đầu năm 2017 có phần giảm nhẹ so với năm 2016 vốn là thời điểm thị trường bùng nổ với loại hình BĐS mới.

Do nguồn cung lớn được chào bán trong những quý vừa qua đã đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng. Theo đó, sự cân nhắc mua BĐS cũng trở nên cẩn trọng hơn.

Trong khi đó, phân khúcbiệt thự nghỉ dưỡng(villa) có phần trầm lắng hơn so với phân khúc condotel về cả nguồn cung cũng như tốc độ bán. Không có một nguồn cung villa mới nào được chào bán trong quý. Tỷ lệ bán chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ.

Theo đơn vị này, tốc độ bán chậm một phần là do thị trường đang trong thời gian ảm đạm và hạn chế về nguồn cung của các chủ đầu tư. Do đó khách hàng có rất ít sự lựa chọn. Trong 2 quý tiếp theo của năm nay, dự kiến sẽ có thêm khoảng 160 căn biệt thự cao cấp được chào bán ra thị trường.

Loại hình khách sạn tăng trưởng mạnh.

Theo nghiên cứu mới nhất của CBRE, trong 6 tháng đầu năm thị trường Đà Nẵng ghi nhận sự có mặt mới của hơn 1.000 phòng khách sạn. Số lượng này đến từ một khách sạn 5 sao và 3 khách sạn 4 sao đượ xây mới. Nâng tổng nguồn cung khách sạn ở phân khúc 3-5 sao lên xấp xỉ 12.700 phòng trong quý III năm nay.

Con số này theo dự kiến sẽ tiếp tụng tăng thêm khoàng 3.800 phòng vào cuối năm nay đến từ 21 khách sạn. Nâng tổng số phòng ở phân khúc này lên hơn 16.800 phòng, tăng 40% so với năm 2016. Cứ với nhịp độ tăng trưởng này, dự kiến đến năm 2019, sẽ có khoảng 19.600 phòng khách sạn từ 3-5 sao được đưa ra thị trường phục vụ du khách.

Dự án khách sạn 5 sao cao cấp Novelten Danang Han River

Nguồn cung tăng, nhu cầu cũng lớn. Nên doanh thu các phòng khách sạn tăng nhanh.

Số lượng lớn du khách đến với Đà Nẵng trong quý II/2017 đã kéo theo giá phòng của các khách sạn tăng đáng kể. Các khách sạn ở đây kinh doanh dễ dàng và cũng có lợi nhuận cao hơn.

Với mức giá phòng trung bình phân khúc 4-5 sao đang ở mức 117,6 USD một phòng/đêm. Công suất phòng bình quân luôn đạt trên 62%. Cả giá phòng và công suất đều cho thấy sự tăng trưởng so với cùng kỳ.

Trong đó, dẫn đầu ở phân khúc này là loại hình khách sạn 4 sao trong thành phố mới mức doanh thu tăng bình quân 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo sau là khối khách sạn 4 sao nằm ven biển. Đây cũng chính là phân khúc ghi nhận có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về nguồn cung khách mới trong thời gian qua.

“Hàng loạt các khách sạn 4 sao khai trương trong những năm gần đây. Đặc biệt là các khách sạn dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã vẽ nên một đường Skyline mới cho thành phố biển này. Các khách sạn này đã đem lại cho du khách những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Cơ sở vật chất và tiện nghi khách sạn hiện đại với giá cả hợp lý, phải chăng. Hướng đến số lượng khách du lịch nội địa và khách quốc tế có kinh tế khiêm tốn hơn cho việc nghỉ dưỡng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Trong thời gian sắp tới đây, trục đường này sẽ chào đón thêm nhiều tòa nhà cao tầng hơn nữa và đa dạng hơn về loại hình bất động sản”- Một chuyên gia của CBRE chia sẻ.

Không chỉ vậy, trong năm 2017 này thị trường sẽ đón nhận nhiều thương hiệu khách sạn mới và nổi tiếng chính thức hoạt động tại Đà Nẵng. Đưa địa phương này dẫn đầu thị trường khách sạn cả nước về số lượng các thương hiệu quốc tế.