Kể từ thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019 thị trường mua bán bất động sản phía Nam đã có những bước phát triển thuận lợi vượt bậc. Đặc biệt là tại các địa phương có lợi thế về vị trí tọa lạc cũng như tiềm năng phát triển nhanh chóng như Long An.

Sôi động trong phân khúc đất nền

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đã ước tính, nhận định rằng có tới khoảng 80% lượng giao dịch mua bán đất hiện nay tại khu vực Long An là để đầu tư. Chính điều này đã cho thấy được tiềm năng, lợi thế sẵn có của loại hình sản phẩm này tại khu vực này.

Long An – cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh có thị trường BĐS phát triển sôi động

Long An có lợi thế đó chính là nơi đây chính là cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh, nơi nối liền với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, nơi đây cũng chính là một trong những địa phương thuộc vùng quy hoạch của vùng thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống hạ tầng giao thông của khu vực này rất thuận tiện với hàng loạt các tuyến đường được triển khai, mở rộng như: tuyến đường Vành đai 3; cao tốc Trung Lương – Sài Gòn; cao tốc Bến Lức – Long Thành có kết nối với sân bay quốc tế Long Thành đã sắp hoàn thành và đưa vào hoạt động; cao tốc nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ được triển khai trong tương lai…

Cao tốc Trung Lương – Sài Gòn giúp tăng khả năng liên kết vùng củaTP Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận

Bên cạnh đó, từ Long An sẽ có thời gian di chuyển tới các địa bàn giáp ranh như Bến Lức; Đức Hòa… với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sẽ chỉ trong khoảng 40 – 50 phút, thời gian này chỉ tương đương với việc di chuyển từ các quận Bình Tân đi Thủ Đức.

Trong các số liệu khảo sát thì số lượng giao dịch thành công tại các quận, huyện liền kề thành phố Hồ Chí Minh như: Đức Hòa; Bến Lức; Cần Giuộc cũng đã khá sôi động; có giá bán đất cũng cao hơn so với các vùng, khu vực khác, tăng tới khoảng 20 – 30% trong thời gian nửa năm.

Giá bán đất nền tại khu vực thị trấn Đức Hòa có mặt tiền dao động trên khoảng 15 triệu đồng/m2. Tại Cần Giuộc thì lượng giao dịch phổ biến trong vùng có mức giá bán trong khoảng trên 18 triệu đồng/m2 tại vùng chợ Long Thượng; công viên hồ Cánh Sen, khu vực gần UBND xã Long Hậu. Nổi bật nhất là khu vực Bến Lức có mức giá bán đất nền có nơi đạt tới trên 20 triệu đồng/m2, con số này cao gấp 2-3 lần so với một một địa phương xa thành phố Hồ Chí Minh hơn như: Tân An; Thủ Thừa; Đức Huệ; Cần Đước;…

Khu đô thị quy mô lớn bung hàng tạo sinh khí mới cho BĐS Long An

Ngoài phân khúc nhà đất nền, thổ cư có lượng giao dịch nhiều thì các dự án của các tập đoàn bất động sản có quy mô, uy tín trên thị trường cũng đã liên tiếp xuất hiện tại Long An.

Tại khu vực Bến Lức Bến Lức, CTCP Đầu tư Nam Long (mã: NLG) hiện đang tiến hành triển khai khu đô thị Waterpoint Nam Long với quy mô lên tới 355 ha. Trong giai đoạn 1, CĐT Nam Long sẽ triển khai dự án với diện tích 165 ha, cung cấp hàng nghìn sản phẩm là căn hộ chung cư cao cấp; biệt thự; không gian sống xanh rộng rãi gắn liền với sông nước quanh Vàm Cỏ Đông. Giai đoạn đầu của dự án có tổng vốn đầu tư vào khoảng 6.900 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án trong khoảng từ năm 2018 – 2023.

Waterpoint – khu đô thị mới của CĐT Nam Long ra đời kiến tạo sinh khí mới cho khu vực Bến Lức

Sự xuất hiện các dự án có quy mô lớn, đầu tư đồng bộ như Waterpoint đã khiến đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường BĐS Long An, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư cũng như cho khách hàng và nhà đầu tư đang mong muốn tìm kiếm sản phẩm tại khu vực có nhiều tiềm năng như khu Tây Nam Sài Gòn. Đây cũng chính là động lực cho các dự án bất động sản khác được phát triển mạnh mẽ hơn tại địa phương.

Ngoài Nam Long thì hiện nay cũng có rất nhiều các tập đoàn lớn khác đang xúc tiến đầu tư hàng loạt các dự án có quy mô lên tới hàng trăm ha tại Long An. Điển hình có thể nhắc tới như CTCP Him Lam đã đưa ra đề xuất thành lập khu kinh tế mở với quy mô lên tới 32.000 ha với khu nông nghiệp công nghệ cao; khu đô thị sinh thái; khu công nghiệp; cảng biển quốc tế và khu đô thị.

Sự xuất hiện hàng loạt các dự án có quy mô đã khiến các nhà phân tích cho biết rằng lượng giao dịch BĐS tại khu vực Long An nói chung, các khu vực huyện lân cạ thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý trong thời gian tới.