Một vài năm trở lại đây, Hạ Long trở thành điểm du lịch rất hấp dẫn du khách. Theo đó, thị trường bất động sản nơi đây cũng thu hút được sự quan tâm, lựa chọn “rót tiền” của nhiều nhà đầu tư.

Hạ Long – bệ phóng đến từ ngành du lịch.

Với đường bờ biển dài 250km cùng 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, chiếm ⅔ tổng số đảo của nước ta. Cùng kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và hơn 600 khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Đã tạo cho Quảng Ninh nguồn tài nguyên du lịch dồi dào. Số liệu thống kê về khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long – Quảng Ninh mỗi năm. Là một minh chứng rõ nét và đầy đủ nhất về tiềm năng phát triển du lịch ở đây.

Thống kê mới nhất của sở VHTT & Du lịch Quảng Ninh. Trong quý I/2017, số lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước tính đạt 3,7 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng doanh thu từ ngành du lịch ước đạt trên 4.000 tỷ đồng. Dự báo lượng khách đến Hạ Long và lưu trú lại nơi đây sẽ không ngừng tăng trong các năm tiếp theo. Khi cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ của TP Hạ Long đang ngày càng được hoàn thiện.

Cơ hở hạ tầng và chất lượng dịch vụ ở Hạ Long đã ngày càng tiến bộ góp phần giữ chân du khách ở lại lâu hơn

Sự đột phá đến từ ngành du lịch Hạ Long, đã tạo cho sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây. Không hề kém cạnh so với các thị trường truyền thống là Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng.

Thậm chí còn mang nhiều hứa hẹn và triển vọng hơn do Quảng Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Và là một trong 3 đỉnh của tam giác kinh tế vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Nhiều ông lớn bất động sản đang dồn lực đầu tư.

Có lẽ vì những lí do trên mà các ông lớn như BIM Group, Vin Group, Sungroup, FLC, Âu Lạc Tuần Châu,… Đã nhanh chóng chớp thời cơ, dồn lực đầu tư, kiến tạo Hạ Long thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng và giải trí. Để tăng sức hấp dẫn, góp phần làm thay đổi diện mạo của thành phố du lịch này.

Có thể kế đến những cái tên đi đầu như: hệ thống khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu của tập đoàn Âu Lạc. Với các công trình hiện đại như nhạc nước, khu biểu diễn cá heo.

Hay cái tên BIM Group với hệ thống khu đô thị hiện đại Ha Long Marina- hệ thống đô thị hiện đại đầu tiên ở Hạ Long.

Với rất nhiều dịch vụ tiện ích đẳng cấp như: tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, rạp chiếu phim CGV Cinema tiêu chuẩn quốc tế có sức chứa lớn nhất Việt Nam, bãi biển Marine Bay, khu vui chơi cho trẻ TiniWorld,…Một hệ thống đô thị có lối kiến trúc hết sức độc đáo hội tụ và giao thoa giữa hiện đại và cổ điển châu Âu.

Ha Long Marina chắc chắn sẽ là nơi thu hút giới trẻ ở lại với Hạ Long

Ở bất kì thị trường nào cũng không thể quên ông lớn Vingroup, ở Hạ Long đại gia này có khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất miền Bắc, đạt chuẩn 5 sao đó là Vinpearl Ha Long Bay Resort tại đảo Rều.

Còn cái tên Sun Group đó là công viên giải trí Sun World Hạ Long Park lớn nhất Việt Nam. Có các hạng mục giải trí ấn tượng với tuyến cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay Sun Wheel hay nhiều tổ hợp vui chơi giải trí khác.

Những dự án tầm cỡ đang thay đổi cả thành phố.

Khác với thời kỳ trước, những nhà đầu tư đổ bộ vào Quảng Ninh hiện nay đều có kinh nghiệm, tiềm lực và có khả năng tạo lập, dẫn dắt thị trường.

Những tên tuổi như Vingroup, SunGroup, Sovico, Geleximco, Him Lam,… đang thổi những cơn gió mới vào Hạ Long. Bằng những dự án được quy hoạch đồng bộ, chiến lược và nhiều dịch vụ, tiện ích.

Với hàng loạt dự án tầm cỡ thì Hạ Long đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Nhanh chóng trở thành đô thị và là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Dự án sân bay Vân Đồn với công suất 2 triệu hành khách/năm, tổng vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng. Cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn thu hút đầu tư với tổng vốn dự kiến 4-5 tỷ USD, từ đó tạo sức bật cho kinh tế thành phố này.

Một dự án khác cũng có ý nghĩa hết sức to lớn đối với Hạ Long là Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long của Vingroup khai trương từ tháng 10/2014.

Đây là trung tâm thương mại hiện đại đầu tiên và quy mô lớn nhất ở Hạ Long. Thỏa mãn nhu cầu mua sắm và giải trí của người dân địa phương và du khách.

Mới đây, Vingroup đã tiếp tục khai trương và đưa vài hoạt động dự án bệnh viện quốc tế Vinmec tại khu vực Bến Đoan – thành phố Hạ Long.

Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long của Vingroup, phục vụ thú vui shopping của các bà mẹ bỉm sữa

Cơ hội còn đang rộng mở với các nhà đầu tư.

Vịnh Hạ Long được vinh danh trên bản đồ du lịch thế giới với những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời và hàng ngàn đảo đá xinh đẹp. Quảng Ninh với Vịnh Hạ Long là mảnh “đất vàng” chắc chắn có thể phát triển các dự án về du lịch, giải trí.

Mặc dù tiềm lực kinh tế của tỉnh Quảng Ninh nói chung, và của người dân Hạ Long nói riêng là rất lớn, thu nhập bình quân khá cao. Nhưng ở đây lại chưa có khu đô thị nào thực sự nổi trội.

Không chỉ đơn thuần là một trong ba cực tăng trưởng của miền Bắc. Sắp tới tỉnh Quảng Ninh sẽ chuyển mình mạnh mẽ nhờ các dự án bất động sản tầm cỡ khu vực.

Toàn cảnh cho thấy, đột phá từ những tuyến đường cao tốc ở Quảng Ninh hứa hẹn sẽ khai thác tối đa tiềm năng du lịch của vùng đất mỏ này.

Tiềm năng không chỉ nâng tầm kinh tế, cuộc sống nơi đây mà còn mở ra những cơ hội phát triển mới cho toàn tỉnh, cho người dân và cho các nhà đầu tư.

Với rất nhiều tiềm năng còn đang bỏ ngỏ, sự khao khát của thị trường Hạ Long về dự án có tính đồng bộ cao và úy tín của những nhà đầu tư lớn. Những dự án lớn, tầm cỡ của những tên tuổi trên thị trường bất động sản Việt Nam, sẽ mang đến làm gió tươi mát thức tỉnh thị trường bất động sản Hạ Long.