Thường thì chúng ta chỉ biết đến cái tên bất động sản thông dụng nhưng ít ai biết đến cụm từ bất động sản đầu tư. Vậy bất động sản đầu tư là gì và những điều nên biết về bất động sản đầu tư là gì thì cùng tìm hiểu phía dưới nhé.

Bất động sản đầu tư là gì?

Trước tiên muốn hiểu được khái niệm bất động sản đầu tư là gì thì cần phải hiểu được khái niệm gốc của nó chính là bất động sản.

Bất động sản là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng bất động sản là những tài sản bất động, có nghĩa là những tài sản này là cố định, không thể di chuyển vị trí từ nơi này tới nơi khác được, ví dụ điển hình như nhà ở, biệt thự và những công trình xây dựng khác.

Chúng gắn liền với đất trong một khu vực nhất định nào đó và được xác định vị trí từ đất. Hiểu được khái niệm bất động sản rồi thì các bạn cũng sẽ hiểu rất nhanh về bất động sản đầu tư là gì rồi đó

Bất động sản

Bất động sản

Vậy bất động sản đầu tư là gì?

Bất động sản đầu tư là gì? Là những tài sản cố định nhưng chỉ thu hẹp ở một phạm vi nhỏ bao gồm quyền sử dụng đất, nhà ( nhà ở đây có thể là cả nhà và đất hay chỉ là một phần của nhà) tùy thuộc vào hợp đồng thuê tài chính của chủ sở hữu tài sản đó và người thuê với mục đích là thu lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc lợi nhuận khi giá những tài sản này tăng lên.

Lưu ý một điều rằng những tài sản thuộc bất động sản đầu tư tuyệt đối không được sử dụng nó trong quá trình sản xuất, dịch vụ hay nhằm mục đích quản lý khác. Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm một điểm rằng những tài sản này cũng không được đem đi bán để kinh doanh thông thường.

Bất động sản đầu tư là gì

Bất động sản đầu tư là gì

Những điều nên biết về bất động sản đầu tư là gì.

Không chỉ hiểu khái niệm về bất động sản đầu tư là gì mà ta cần phải biết được những điều cơ bản nhất của loại hình kinh doanh này để có thể hiểu rõ về nó và biết cách ứng dụng vào đời sống thực tế của mình.

Những trường hợp có thể được coi là bất động sản đầu tư

 • Quyền sử dụng đất của một cá nhân hay tổ chức nắm trong thời gian dài và chờ đến thời điểm nó tăng giá để thu về lợi nhuận cho mình.
 • Cũng có thể coi bất động sản đầu tư gồm quyền sở hữu đất của cá nhân hay tổ chức nào đó mà họ chưa xác định được mục đích kinh doanh nhất định. Chỉ đơn giản là họ mua đất rồi để đó chưa có ý định sử dụng chúng cho một mục đích sinh lợi trong tương lai.
 • Các bất động sản như nhà, cơ sở hạ tầng sở hữu bởi một cá nhân hay tổ chức nào đó và cho người khác thuê lại để thu phí.

Ngoài ra còn có một số trường hợp được coi là bất động sản đầu tư là gì thì cùng tham khảo tiếp nhé.

 • Những bất động sản của công ty mẹ cho các công ty con thuê trong quá trình kinh doanh thì nó cũng được tính là bất động sản đầu tư.
 • Nếu tài sản của một doanh nghiệp được tách ra để bán hoặc thuê riêng lẽ bởi một hoặc nhiều hợp đồng thuê hoạt động thì tài sản hay bất động sản này cũng được coi là bất động sản đầu tư.

Hiểu được bất động sản đầu tư là gì rồi liệu các bạn có biết cách tính giá của các bất động sản đầu tư là gì. Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay phía dưới.

Những điều nên biết về bất động sản đầu tư là gì

Những điều nên biết về bất động sản đầu tư là gì

Cách tính giá của bất động sản đầu tư.

Khi tính giá của bất động sản đầu tư thì ta cần tính luôn khoản chi phí mà cá nhân hay doanh nghiệp đó bỏ ra để được quyền sở hữu nó và bao gồm luôn cả chi phí về mặt pháp lý, giấy tờ liên quan đến thủ tục làm hồ sơ về quyền sở hữu của cá nhân hay doanh nghiệp đó. Việc tính giá ở đây còn chia ra thành 2 trường hợp như sau:

 • Nếu cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp mua bất động sản đầu tư mà trả theo phương thức trả góp, chỉ đưa một khoản tiền theo quy định để có thể mua được bất động sản đầu tư thì giá nó cũng tính đúng bằng số tiền trả tại thời điểm đó.
 • Trường hợp bất động sản tự xây dựng thì cách tính giá của nó sẽ bao gồm cả chi phí trong quá trình xây dựng và những chi phí phát sinh thêm cho đến khi hoàn thành việc xây dựng bất động sản đầu tư đó.

Một điều ta cần quan tâm về giá của bất động sản đầu tư này nữa là chi phí hao mòn của bất động sản. Có thể trong quá trình giữ đất để chờ tăng giá thì có những khoản chi phí phát sinh như cải tạo đất cần phải khấu trừ.

Giá trị cuối cùng ta nhận được cho bất động sản đầu tư là sự chênh lệch giữa giá mà cá nhân hay doanh nghiệp bỏ ra như phía trên mà chúng tôi đã đề cập với phần khấu hao của bất động sản đầu tư này.

Cách tính giá bất động sản đầu tư

Cách tính giá bất động sản đầu tư

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ hết cho các bạn biết về bất động sản đầu tư là gì và những điều cần biết về bất động sản đầu tư là gì rồi. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về nó thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website: https://batdongsanexpress.vn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết luôn sẵn sàng chờ đón các bạn mọi lúc mọi nơi.

Công ty cổ phần bất động sản Express

Công ty cổ phần bất động sản Express đã được thành lập vào cuối năm 2015. Từ khi thành lập đến nay đã được 7 năm đứng vững trên thương trường bất động sản này.

Điều này cho thấy rằng Express đã khẳng định được vị thế của mình trong những năm qua và sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới. Trở thành một trong những sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam nói chung và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Công ty cổ phần bất động sản Express

Công ty cổ phần bất động sản Express

Express chuyên tư vấn môi giới và phân phối các dự án bất động sản với nhiều loại hình khác nhau như bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản đầu tư ở nhiều thành phố khác nhau như Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, …

Đến với chúng tôi, các bạn không chỉ được biết bất động sản đầu tư là gì mà còn được phục vụ tận tình về các dịch vụ mà chúng tôi có, đem đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn về đầu tư bất động sản. Thông tin liên hệ của chúng tôi như bên dưới:

 • Hotline : 0909 890 897
 • Email : batdongsanexpress@gmail.com
 • Trụ sở chính của công ty tọa lạc: Tầng 8, 150 Trần Não, phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.
 • Chi nhánh Nam Sài Gòn: T154 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 252 đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Đôi nét chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bất động sản đầu tư là gì, và nếu các bạn có nhu cầu về kinh doanh bất động sản thì đừng quên liên hệ với chúng tôi- công ty cổ phần bất động sản Express để được tư vấn trọn gói nhé.