Thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Giao dịch thành công 3 căn hộ và 1 biệt thự trong hai ngày. Và cũng trong 2 ngày, ghi nhận sự quan tâm của 50 khách hàng có tiềm lực. Đó là những thống kê đầy khả quan liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng. Do Vietnam Sotheby’s International Realty – đơn vị bán hàng của dự án Hyatt Regency Danang Residences đã công bố mới đây.

Hai ngày: Đó là khoảng thời gian mà Đà Nẵng cần để giao dịch thành công 3 căn hộ và 1 biệt thự

Tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư Việt Nam: Sinh lời và an toàn.

Vietnam Sotheby’s International Realty cho biết: Đợt bán hàng ưu đãi của Hyatt Regency Danang Residences vừa qua chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày 31/8 và 1/9. Nhưng cho kết quả rất khả quan.

Với con số 50 khách hàng tham dự và nhiều hơn thế những khách hàng lưu lại thông tin, có ý muốn quan tâm tới chương trình. Xét trên phương diện giao dịch thực tế thì có 3 căn hộ và 1 biệt thự đã đến với khách hàng.

Ngoài những vị khách đã “xuống tiền” ngay, còn có nhóm khách hàng tiềm năng. Họ tỏ ra cực kỳ quan tâm đến sản phẩm biệt thự và căn hộ. Đặc biệt là khi nó được chào bán dưới hình thức một sản phẩm sinh lợi nhuận tức thì và có tính bảo đảm cao.

Không còn bị giới hạn trong một dự án, đây còn là sự ghi nhận những biến chuyển tích cực trong tâm lý nhà đầu tư đối với thị trường này. Đại diện Vietnam Sotheby’s International Realty cho biết.

Dựa vào trường hợp của Hyatt Regency Danang Residences. Giới kinh doanh BĐS ít nhiều có thể đưa ra được dự đoán nguyên nhân có sự tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư:

(1) là dự án cao cấp ở vị trí đẹp về cảnh quan và thuận lợi về giao thông; (2) phương thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi kèm theo nhiều ưu đãi thể hiện tính đẳng cấp và đặc biệt là (3) Tạo ra một bước đột phá về cam kết sinh lời cho căn hộ.

Cụ thể ở Hyatt Regency Danang Residences, chủ dự án cam kết: khách hàng sở hữu căn hộ tại Hyatt Regency Danang Residences sẽ được đảm bảo ở mức 5% tỷ suất lợi nhuận cho thuê trong vòng 2 năm (cùng với đó là 90 ngày/năm để chủ sở hữu toàn quyền sử dụng căn hộ); hoặc được ưu đãi gói miễn phí quản lý trong 2 năm. Cùng gói nội thất tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn Hyatt Hotels & Resort để cho thuê lại căn hộ.

Trong khi lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện tại đang ở mức thấp. Đầu tư vàng hoặc ngoại tệ đều “bấp bênh” theo thị trường. Thì việc sở hữu để khai thác khối BĐS có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai như Hyatt Regency Danang Residences được coi là một lựa chọn thông minh vào lúc này.

Hyatt Regency Danang Residences giành giải thưởng biệt thự và căn hộ tốt nhất Việt Nam – Giải thưởng của BĐS Châu Á Thái Bình Dương

Đó cũng chính là lý do mà dù chương trình chào bán ưu đãi đã hết. Song đại diện nhà phân phối sản phẩm vẫn tiếp tục giới thiệu với những khách hàng thực sự quan tâm tới dự án.

Đại diện Vietnam Sotheby’s International Realty cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được rất nhiều yêu cầu cung cấp thông tin từ phía khách hàng quan tâm. Họ là những người không có cơ hội tham gia sự kiện vừa qua nhưng rất muốn có một căn hộ trong dự án.

Phân tích điều này, có thể thấy rằng đa số khách hàng đều quan tâm đến chương trình bảo đảm lợi nhuận cho thuê. Và từ đó không thể phủ nhận, vai trò và uy tín của một tập đoàn quản lý, cho thuê BĐS cao cấp nổi tiếng trên thế giới như Hyatt đã tạo ra một tác động không nhỏ lên quyết định của nhà đầu tư.

Thị trường sẽ “nhộn nhịp” hơn trong những năm tới.

Có một thực tế mà ai cũng nhận thấy là bờ biển Việt Nam dù rất dài. Nhưng vẫn là có hạn, những vị trí đẹp giờ đây gần như không còn nhiều. Suốt cả dải đất miền Trung, Đà Nẵng đang chiếm ưu thế đặc biệt nhờ có bãi biển Mỹ Khê – một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Lại có khí hậu thuận lợi để phát triển du lịch biển quanh năm.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng là thành phố có thống giao thông đồng bộ và tương đối hoàn thiện. Với tuyến hành lang Đông – Tây giúp cho việc đón và “trung chuyển” khách du lịch dễ dàng tìm đến 3 trong số 5 di sản thế giới ở Việt Nam: cố đô Huế, Hội An và Mỹ Sơn.

Bất động sản miền Trung sẽ nhộn nhịp bằng các dự án nổi bật và được quản lý bởi những tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới

Dự án như Hyatt Regency Danang Residences còn có ưu thế trong lòng nó là đẳng cấp và mang thương hiệu quốc tế. Vai trò của nhà quản lý và khai thác dự án bất động sản là rất quan trọng.

Tìm hiểu qua về tập đoàn quản lý Hyatt, mọi người sẽ thấy rõ bề dày về kinh nghiệm vận hành, quản lý nhà hàng – khách sạn cao cấp. Tỷ lệ lấp đầy rất cao, đặc biệt trong mùa nghỉ lễ… Như vậy, cam kết sinh lời của chủ đầu tư dự án đưa ra càng có sức nặng và tính khả thi cao.

Từ trường hợp khả quan của Hyatt Regency Danang Residences. Giới đầu tư bất động sản dự báo, Đà Nẵng chắc chắn sẽ trở nên “nhộn nhịp” hơn trong thời gian tới.

Nhất là sau khi càng hàng không quốc tế Đà Nẵng hoàn thành nâng cấp. Đồng thời mở mới một số đường bay quốc tế từ các nước Đông Nam Á vào Việt Nam. Đặc biệt là đường bay thẳng từ Hong Kong, vận hành bởi Dragon Air với công suất 3 chuyến/tuần.