Theo các báo cáo nghiên cứu và phân tích thị trường trong 9 tháng vừa qua cho thấy. Sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Quy hoạch có tầm nhìn đã giúp thị trường BĐS Đà Nẵng phát triển nhanh và bền vững.

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chính ở đây là do thành phố đã có quy hoạch lâu dài, mang tính bền vững. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ấn tượng và ổn định trong nhiều năm qua.

Cụ thể tính đến hết quý III năm nay, lượng du khách đến Đà Nẵng đạt 5,1 triệu, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách quốc tế đạt 1,7 triệu lượt, tăng 81,8% so với cùng kỳ.

Quy hoạch phát triển có chiến lược của chính quyền sẽ làm cho “bộ mặt” Đà Nẵng thay đổi nhanh và bền vững

BĐS nghỉ dưỡng cao cấp Đà Nẵng còn rất nhiều cơ hội phát triển.

Theo đánh giá chung của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện tại có sự khởi sắc trên hầu hết các loại hình.

Trong đó khối khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4-5 sao tiếp tục giữ thống lĩnh thị trường. Cả về khả năng sinh lợi cũng như khả năng thu hút vốn của các nhà đầu tư.

Nguyên nhân của sự tăng trưởng này do Đà Nẵng luôn giữ được vị thế là điểm đến hàng đầu Việt Nam đối với khách du lịch. Đặc biệt, trong cơ cấu thì đối tượng khách quốc tế chiếm tỉ trọng lớn.

Nhiều chuyên gia lý giải, yếu tố quan trọng nhất giúp thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển ổn định là có quy hoạch bền vững và xuyên suốt.

Đà Nẵng đang được giới đầu tư trong nước dặc biệt chú ý, bởi chính quyền thành phố muốn đưa nơi đây trở thành “Singapore của Việt Nam”. Khi thực hiện những quy hoạch mang tính chiến lược ở đôi bờ sông Hàn, bãi biển Mỹ Khê…

Nhiều hạng mục vui chơi, giải trí, hạ tầng đã được đầu tư nâng cấp để thu hút khách quốc tế đến với Đà Nẵng

Quy hoạch được triển khai và thực hiện nghiêm túc dưới sự chỉ đạo sát sao của chính quyền. Tạo ra nhiều điểm tham quan nổi bật với các hạng mục phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng nhiều khu vui chơi, giải trí và văn hoá mới. Điều đó giúp Đà Nẵng trở thành cái tên không thể thiếu trong chuyến du lịch Việt Nam của du khách quốc tế.

Với sức hút từ du lịch, công suất và lợi nhuận của kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng cũng tăng trưởng theo. Dẫn đầu vẫn là loại hình khách sạn, nghỉ dưỡng ở phân khúc 4-5 sao với công suất lấp phòng trung bình đạt 75%- 80%,

Nếu cứ giữ vững công suất như thế, thì theo tính toán mức lợi nhuận mà khách hàng có thể nhận được từ việc chia sẻ lợi nhuận của chủ đầu tư sẽ là trên dưới 15%. Chứ sẽ không dừng ở mức 10-12% như hiện nay. Tỷ lệ lấp phòng và lợi nhuận cao như vậy, thể hiện rằng nhu cầu của khách hàng ở phân khúc cao cấp còn rất nhiều. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư khi nhắm vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp này.

BĐS du lịch Đà Nẵng có sự tăng trưởng nhanh và mạnh.

Sự tăng trường của loại hình BĐS được ví như “cứu tinh” của thị trường BĐS Đà Nẵng trầm lắng trong thời gian qua.

Anh Đình Triên- Ông chủ một khách sạn vừa hoạt động cho biết: “Chưa bao giờ kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng lại dễ dàng như hiện nay. Công suất phòng bình quân luôn luôn ở mức cao. Thấp điểm nhất cũng phải đạt 50% và cao điểm thì nếu khách không đặt trước là sẽ không có phòng. Chính sức hấp dẫn này nên thời gian vừa qua, liên tiếp có những khách sạn tại trung tâm và cả ven biển mọc lên nhanh chóng”.

Theo báo cáo của CBRE, thị trường du lịch và khách sạn tại Đà Nẵng là điểm sáng chói lọi nhất trong số các sản phẩm BĐS ở Đà Nẵng hiện nay.

“Cụ thể hơn, kết quả kinh doanh của các khách sạn 5 sao ven biển là minh chứng chứng tỏ phân khúc này đang là phân khúc hoạt động tốt nhất .Với doanh thu mang về bình quân đạt mức tăng 35,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, khối khách sạn 4 – 5 sao ở trung tâm cũng có cùng xu hướng. Với mức tăng tương ứng là 2,5 và 3,5% so với cùng kỳ”. Bà Dương Thùy Dung- Phó CBRE Việt Nam phân tích.

Khối khách sạn cao cấp ven biển đang có kết quả kinh doanh tốt chưa từng thấy ở Đà Nẵng trong nhiều năm qua

Lượng khách đến Đà Nẵng chủ yếu đến từ các nước Đông Bắc Á như: Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Macau. Họ không chỉ đến để du lịch mà có nhiều khách đến đây còn có tham vọng sở hữu một BĐS tại thị trường này.

Nếu như ở trong giai đoạn những năm trước, người mua đến từ Hà Nội và TP.HCM đã chiếm lĩnh thị trường căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng. Với tỷ lệ giao dịch thành công luôn luôn đạt mức 70-80%. Thì trong 2 năm trở lại đây, có nhiều khách hàng từ Trung Quốc, Maccau, Hong Kong và Singapore đã và đang làm cho cán cân tại thị trường Đà Nẵng không bị lệch hoàn tòn như trước.

“Chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, lượng khách hàng quan tâm đến BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng đã đến tư vấn tại CBRE tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Thậm chí có những nhà đầu tư còn đến đây vài lần để được tư vấn”, bà Dương Thùy Dung nói.

Lý giải cho sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư đến từ Đông Bắc Á cho thị trường Đà Nẵng thời gian qua. Theo bà Dung, đó là do sức hấp dẫn từ điều kiện hạ tầng, giao thông, chính sách đầu tư và sự minh bạch trong đầu tư kinh doanh,…

Điều đó đã tạo ra sức hấp dẫn lớn đối với nhiều nhà đầu tư đến từ. Không chỉ vậy, với tỷ suất lợi nhuận đạt mức 8% từ khối sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.

Thì đây là con số cao gấp nhiều lần so với Đài Loan, HongKong và một số quốc gia khác. Cho nên Đà Nẵng là thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm là điều hiển nhiên.