Thị trường bất động sảnĐà Nẵng – Những phân khúc “bình dân” lên ngôi vì phù hợp với người Việt.

Nước ta còn là nước nghèo và đang trên đà phát triển. Cho nên nền tài chính của người dân vẫn còn ở mức trung bình. Cộng thêm với tâm lý của người dân phương Đông, thì những phân khúc tầm trung chính là mục tiêu mà khách hàng hướng đến nhiều nhất.

Phân khúc Condotel là phân khúc như thế. Nó vừa tầm tiền và rất phù hợp với khả năng chi trả, đầu tư mà lại mang lại lợ nhuận. Bởi vậy, đây đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

Một dự án condotel mang tầm cỡ quốc tế đang được hoàn thành của Emprie Group

Kinh tế Đà Nẵng phát triển làm cho bất động sản được hưởng lợi.

Theo ông Marc Townsend- Nguyên tổng giám đốc CBRE Việt Nam: Đà Nẵng đang được giới đầu tư quan tâm đặc biệt bởi chính quyền nơi đây đang muốn đưa thành phố này phát triển thành một Singapore của Việt Nam.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ, liên tục với tốc độ cao của ngành du lịch Đà Nẵng là một trong những nguyên nhân tạo nên xu hướng này. Năm 2016, Đà Nẵng đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch, tăng 18% so với năm trước đó. Trong đó khách quốc tế đạt trên 1,6 triệu lượt.

“Việc hoàn thiện, nâng cấp hạ tầng giao thông và tiện ích đồng bộ đã tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đà Nẵng”, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội nhận định.

Với các tiềm năng sẵn có, đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác.

Các triển vọng mà bà Dương Thùy Dung- Giam đốc bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE Việt Nam đề cập đến. Đó là cú hích đến từ ngành du lịch, từ việc Đà Nẵng nhiều năm liền giữ vững ngôi đầu trong xếp hạng năng lực cạnh tranh CPI và rất nhiều nỗ lực gìn giữ danh xưng “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Theo thống kê của sở VHTT & Du lịch Đà Nẵng, năm 2016. Thành phố đã đón hơn 5,5 triệu lượt khách. Dự kiến trong năm 2017 này với các sự kiện quốc tế lớn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng như: Lễ hội pháo hoa quốc tế- DIFF 2017 diễn ra suốt mùa hè và Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào tháng 11 sẽ làm cho “thành phố lễ hội của Châu Á” đón lượng khách du lịch để về kỷ lục.

Tất cả sẽ tạo lực đẩy cực mạnh cho bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng trên tất cả các phân khúc.

Đầu tư vào bất động sản tại Đà Nẵng có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai và an toàn hơn các thị trường khác.

Sự lên ngôi của các phân khúc “bình dân”.

Phát biểu tại buổi toạ đàm diễn ra cuối tuần qua, ông Võ Trí Thành- Nguyên phó viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng: Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho những người dân “tạm gọi là có tiền”.

Mà còn gắn với một số phân khúc khác như là người lớn tuổi và bảo hiểm. Trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tăng như hiện nay, cơ cấu dân số đang mang lại những cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

“Cá nhân tôi còn cho rằng, bên cạnh phân khúc giành cho người ở tầng lớp trung lưu, người giàu, thì các doanh nghiệp cũng nên quan tâm hơn đến bất động sản giá thấp và bình dân”, ông Thành nhận định.

Trong thực tế, thời gian qua thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng đã chứng kiến “cuộc đổ bộ” của những dòng sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng “vừa túi tiền”. Góp phần thu hút thêm nhiều đối tượng cũng nhà đầu tư bên ngoài.

Coco Ocean – Spa Resort thu hút nhà đầu tư bởi sự khác biệt độc đáo của một tòa Wellness Condotel.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng- Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội: Cùng với đất nền, condotel đang là phân khúc vừa tầm tiền và rất phù hợp với khả năng chi trả, đầu tư của người dân Việt. Bởi vậy, đây đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhắm đến nhất. Điều đó thể hiện cả trên các thị trường khác chứ không chỉ riêng ở Đà Nẵng.

Minh chứng rõ nhất cho nhận định này có thể kể tới là dự án condotel với tên gọi Coco Ocean – Spa Resort của Empire Group.

Dự án này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi sự độc đáo mà nó mang lại của một tòa Wellness Condotel – chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng ấn tượng tại Việt Nam.

Đây được coi là bước đi “khôn ngoan” và tiên phong khiến thị trường bất động sản đầu năm 2017 sôi động, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đang muốn đón đầu xu hướng kiếm tìm lợi nhuận.

Đáng nói hơn, để sở hữu một căn condotel trong dự án độc đáo này. Khách hàng chỉ phải thanh toán một lần duy nhất với số tiền 790 triệu (tương ứng với 40%). Số tiền còn lại ngân hàng SHB sẽ hỗ trợ vay vốn lên đến 60% trong thời hạn tối đa là 15 năm với lãi suất 0% cho đến khi bàn giao căn hộ.

Trên thực tế, ngành du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe ở trên thế giới đã rất phát triển. Đón đầu xu hướng thịnh hành này vào Việt Nam, chủ đầu tư Emprie Group tự tin Coco Ocean – Spa Resort sẽ hút du khách và mang lại lợi nhuận không tưởng cho các nhà đầu tư.

Ví dụ, với một căn condotel ở dự án Coco Ocean-Spa Resort có giá 1,8 tỷ đồng. Cùng mức giá thuê trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng 2,8 triệu/đêm. Tính tỷ lệ lấp đầy phòng ở mức trung bình hiện nay là 65%. Thì lợi nhuận hàng năm vào khoảng 640 triệu đồng. Trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận mà thu về khoảng hơn 300 triệu đồng. Đây quả thực là một con số rất hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Với con số này, phân khúc condotel sẽ hút khách hàng là người Việt thì điều đó không cần phân tích thêm.