Có thể thấy du lịch Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về khu nghỉ dưỡng trong thị trường bất động sản cũng tăng cao. Bên cạnh đó là những lời mời gọi đầu tư cam kết có lợi nhuận hấp dẫn. Vậy sự thật ra sao?

Hãy tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc qua bài viết dưới đây để rút ra lựa chọn cho bản thân nếu bạn có ý định đầu tư hay gì đó.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng thi nhau được đầy tư dự án

Vũng Tàu đang nổi lên như một địa điểm hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư bất động sản nhất là từ khi tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đưa vào sử dụng để rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM tới Vũng Tàu chỉ còn mất gần 2 giờ. Có nhiều dự án chung cư gần đó đã đưa vào khai thác cho thuê với công suất lấp đầy khoảng 80%, có giá thuê từ 5 – 8 triệu đồng/tháng và còn tùy thuộc vào diện tích.

Vì nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều lợi thế quan trọng về nhiều mặt để phát triển. Do ảnh hưởng từ sự trầm lắng của thị trường bất động sản Việt Nam những năm qua nên Vũng Tàu chưa được khai thác đúng tiềm năng, vì vậy điều này khiến lượng cung căn hộ không nhiều. Đây có lẽ là lợi thế để các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội phát triển.

Thị trường bất động sản Việt Nam

Còn ở đảo Phú Quốc, đi đâu chúng tôi cũng nghe người dân nói rằng người này vừa được bồi thường vài chục tỷ đồng hay chuyện người kia trúng đất vài trăm tỷ. Chủ tịch xã đảo Hòn Thơm cho biết, nếu 1ha đất ven biển cách đây vài năm có giá chỉ vài chục triệu đồng thì nay đã lên đến cả tỷ đồng. Tại trung tâm huyện đảo Phú Quốc, hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ cũng đang được triển khai phần lớn là nhà đầu tư từ các nơi khác đến.

Ngoài Phú Quốc, Vũng Tàu thì một số địa điểm như Nha Trang, Đà Nẵng cũng là những địa phương được nhiều nhà đầu tư nhắm đến để phát triển bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Dù các dự án trên có triển vọng nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” tại một số địa phương nói trên là có thật, nhất là những khu đất của người dân được các doanh nghiệp và các nhà đầu cơ săn lùng để phát triển dự án, chờ tăng giá. Tuy nhiên, giá đất tăng quá nóng như ở các điểm du lịch nổi tiếng cũng để lại nhiều hệ lụy trong đời sống xã hội, môi trường và chắc chắn rằng “cơn sốt” cũng chỉ là tạm thời.

Theo khảo sát, với nguồn cung hiện tại và các dự án đang triển khai nếu so với lượng du khách qua đường hàng không, thì nguồn cung đang là dư. Ngoại trừ một vài chủ đầu tư uy tín đầu tư bài bản để làm ăn lâu dài, còn lại rất nhiều dự án khác triển khai đều đang dở dang hoặc các nhà đầu tư đến với chỉ để đón đầu hoặc chờ giá đất tăng rồi bán.

Nhu cầu về nhà ở vẫn còn rất lớn đối với người dân

Cùng với việc hàng loạt các dự án được bung ra, chính sách cam kết cho thuê lại sản phẩm của khách hàng cũng được doanh nghiệp áp dụng để nhằm kích thích người mua hàng. Trong trường hợp không có khách thuê thì chủ đầu tư sẽ lấy chính tiền của khách hàng để trả cho khách hàng. Nhìn chung việc đầu tư có vẻ sẽ có tiềm năng lớn dễ có mức lợi nhuận hấp dẫn nhưng moij người vẫn nên cẩn thận hơn tránh hậu quả nặng nề.

Giải quyết vấn đề thẩm định giá trị thị trường là gì?

Thông thường giá thuê nhà phố mức thường khoảng 5% trên một năm so với tổng giá trị căn nhà, còn căn hộ thì rơi vào khoảng 8%. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể thẩm định giá trị thị trường của bất động sản đang rao bán với cam kết thuê lại.

Đặc trưng của thị trường bất động sản Việt Nam

Thực tế, nhiều chủ đầu tư đã nâng giá trị bất động sản cao hơn giá trị thực của nó và dùng chính số tiền chênh lệch đó trả lại cho khách hàng theo chính sách lấy mỡ nó rán nó. Khách hàng cần phải cẩn trọng nghiên cứu kỹ càng khu vực dự án muốn đầu tư hay mua và xem nhu cầu thuê như thế nào, sau khi hết thời gian chủ đầu tư cam kết thuê thì liệu khách hàng còn có cho thuê tiếp được không.

Do đó, khi quyết định mua căn hộ để đầu tư hay cho thuê, thì khách hàng cần khảo sát rõ ràng nguồn cung, nhu cầu cũng như uy tín của chủ đầu tư không nên đầu tư bừa bãi bởi không phải dự án nào cũng cho lợi nhuận hấp dẫn đâu.

Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm những thông tin mới nhất tại:https://batdongsanexpress.vn