Năm 2014 là năm bắt đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Việt Nam khi được nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm và đầu tư cùng với đó là số lượng căn hộ bán được tăng liên tiếp.

Dưới đây sẽ là thông tin cụ thể về một năm 2014 đầy khởi sắc dự báo cho tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

Những tín hiệu tốt về một chu kỳ mới trong thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu

Những tín hiệu hy vọng trên thị trường Bất động sản từ cuối năm ngoái đã khiến cho các doanh nghiệp mạnh tay hơn đối với những kế hoạch đầu tư mới.

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu khởi động với những dự án khủng, là tín hiệu về một chu kỳ mới của Bất động sản đã bắt đầu.

Ba ông lớn trong những lĩnh vực khác nhau là Geleximco, Bảo Việt và Tổng công ty xây dựng Hà Nội đã góp vốn thành lập Công ty Ngôi sao An Bình nhằm mục đích đầu tư dự án Green Stars trên đường Phạm Văn Đồng (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, các công ty này sẽ rót khoảng 5.000 tỷ đồng để xây dựng gần 2.000 căn hộ chung cư. Được biết, dự án đã lên đến tầng 5 và sẽ tiến hành giao nhà vào cuối năm tới.

Các tập đoàn trong nước có tiếng tăm bắt đầu đầu tư khủng trong năm 2014

CEO Group cũng đã kích hoạt kế hoạch đầu tư khủng vào đảo Phú Quốc với 3 dự án khủng tại “thiên đường du lịch” này. Cụ thể, CEO Group đang tiến hành chuẩn bị rót 500 tỷ đồng xây dựng khách sạn Novotel 406 phòng và 40 bungalows và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm tới. Khách sạn này là một phần trong tổ hợp Sonasea Villas & Resort rộng hơn 80ha tại Phú Quốc với số vốn đầu tư lên tới 4.500 tỷ đồng.

Cũng tại Phú Quốc, Tập đoàn Vingroup đang hoàn thiện một Vinpearl mới với diện tích hơn 300ha để kịp khai trương vào tháng 11 này. Với tổng vốn đầu tư của dự án này lên tới 17.000 tỷ đồng.

Tới đây, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tân Liên Phát thuộc Vingroup cũng sẽ khởi công một dự án cực khủng ở thành phố Hồ Chí Minh là Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn. Với diện tích 43ha, chủ đầu tư sẽ xây dựng khu căn hộ cao cấp, khu thương mại và giải trí với quy mô hàng chục ngàn dân.

Tập đoàn FLC cũng đang chuẩn bị khai trương 2 dự án mới là FLC Garden City với 1.200 căn hộ và FLC Complex với 500 căn hộ. Tập đoàn Novaland đã công bố đầu tư 3 dự án mới là Lexington Residences, Icon 56 và Galaxy 9 tại TP. HCM.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng tham gia “cuộc chơi năm 2014”

Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Tập đoàn NHO vừa khởi công xây dựng 952 căn hộ tại Bình Dương. Đây là dự án nhà ở thương mại giá rẻ thứ 2 của NHO được khởi công và nằm trong kế hoạch đầu tư 25.000 căn hộ giá rẻ có tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ USD trên khắp cả nước.

Từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký rót gần 700 triệu USD vào lĩnh vực Bất động sản Việt Nam, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có những dự án lớn như dự án chung cư tại Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh của Sunwah (200 triệu USD) và dự án khu nhà ở của công ty Antiaris Singapore (102 triệu USD).

Tập đoàn đã quyết định đầu tư lớn vào Phú Quốc để đón đầu sự trỗi dậy của hòn đảo này trở thành một thiên đường du lịch thực sự. Trong những năm gần đây, hệ thống cơ sở hạ tầng của Phú Quốc đã được cải thiện như sân bay mới đi vào hoạt động, điện lưới cũng đã được kéo từ đất liền ra đảo, hệ thống giao thông trên đảo thì đang được xây dựng từ đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư xây dựng các dự án bất động sản du lịch.

Biệt thự nghỉ dường 5 sao Novotel Villas tại Phú Quốc

Số lượng căn hộ bán được tại hai thành phố lớn tăng đều trong 5 quý liên tiếp

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản CBRE, trong nửa đầu năm 2014, số lượng căn hộ bán được tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tăng đều trong 5 quý liên tiếp.

Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh đã bán được hơn 6.000 căn hộ và Hà Nội tiêu thụ được hơn 4.000 căn hộ. Theo CBRE, tại các phân khúc khác như bán lẻ, văn phòng, khách sạn vẫn đang cải thiện và cùng với triển vọng kinh tế khả quan thì các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang nhòm ngó thị trường thị trường Bất động sản Việt Nam.