Thị trường bất động sản đầu tư đang chịu sự tác động mạnh mẽ bởi những nhân tố thu nhập, dân số, xu hướng… Tuy vậy, vẫn còn có một nhân tố khác cũng đang âm thầm chi phối thị trường này.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nhân tố chìm đã đang và sẽ chi phối thị trường bất động sản trong năm 2017 này.’


Những nhân tố nổi bật chi phối thị trường bất động sản năm nay


Cái nhìn tổng quan về các giai đoạn “nóng sốt” tại Việt Nam


Trong một hội thảo gần đây, bên đại diện Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương nhận định rằng có những xu hướng đang hình thành và góp phần tác động tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như dân số, thu nhập,…

Đầu tiên, có thể thấy dân số Việt Nam đang tăng, song song với đó là mức thu nhập bình quân đang được cải thiện đáng kể. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam liên tục tăng trong các năm gần đây, từ 1.400 USD vào năm 2013 lên 2.200 USD vào năm 2016 và dự báo sẽ tăng lên 3.400 USD đến năm 2020. Việc tăng dân số và tăng thu nhập sẽ khiến việc chi tiêu cho du lịch hay sở hữu, đầu tư bất động sản cũng theo đó mà tăng lên.

Kế đến, nhóm dân số trẻ độ tuổi từ 18-35 tuổi cũng góp phần vào sự phát triển của thị trường bất động sản. Nhóm dân số này sẽ khiến chủ đầu tư thiết lập nên những loại hình tiện ích đặc biệt. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng tiềm năng có khả năng chi phối việc thiết lập mức giá một sản phẩm bất động sản.

Sự thay đổi trong xu hướng vui chơi giải trí cũng có ảnh hưởng không nhỏ…

Ngoài ra, sự thay đổi trong xu hướng vui chơi giải trí của nhiều cư dân cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường. Nếu trước kia, khi đi du lịch du khách thường có xu hướng tìm đến với nơi thanh bình, yên lành, tách biệt với thành phố ồn ào náo nhiệt, thì hiện nay, xu hướng này đã có những thay đổi đáng kể.

Thị trường bất động sản Việt Nam dần khẳng định mình trên thị trường quốc tế


Chính vì vậy mà các khu du lịch có đầu tư dịch vụ vui chơi, giải trí sẽ thu hút khách nhiều hơn. Ngoài ra, khi chủ đầu tư chú trọng về việc chăm sóc sức khỏe có các dịch vụ gym, yoga, fitness, spa… cũng sẽ thu hút một lượng lớn du khách hơn.

Nhân tố “bí ẩn” chắc bạn không thể ngờ tới…

Nếu phân tích kỹ thì không chỉ đối tượng thanh thiếu niên độ tuổi từ 18-35 tuổi, mà trẻ em dưới 15 tuổi cũng chính là một trong những đối tượng hay chính là nhân tố “bí ẩn”, có tác động lớn đến thị trường bất động sản đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.

Cụ thể, những đứa trẻ có ảnh hưởng lớn trong việc quyết định cả gia đình sẽ đi du lịch ở đâu. Bởi nếu chỉ tìm đến những nơi thơ mộng, yên bình thì sẽ không thể đủ thu hút con trẻ. Chúng ưa chuộng những nơi vui nhộn, sống động, có nhiều điều mới lạ để chúng có thể khám phá và trải nghiệm.

Một thị trường “béo bở” cho các doanh nghiệm kinh doanh bất động sản

Nhu cầu vui chơi cho trẻ tăng cao nhưng những resort hiện tại chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu vui chơi này của trẻ.


Các đơn vị hầu hết chỉ cung cấp những dịch vụ vui chơi trong nhà và tiện ích đơn lẻ. Mặt khác, tiềm năng ngành dịch vụ vui chơi cho trẻ em được đánh giá cao. Đây chính là “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp nào nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội.

Được biết, một số doanh nghiệp vừa cho ra mắt các Resort thiết kế như một tòa lâu đài đầy ánh sáng với những thông điệp về cổ tích, về xứ sở thần tiên. Cùng với đó là cả một hệ thống tiện ích khép kín, đồng bộ, quy mô lớn dành cho việc phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ và gia đình.

Khi lưu trú và vui chơi tại đây, trẻ em sẽ được sống trong không gian của những câu chuyện cổ tích diệu kỳ với khu vườn cổ tích, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, cỗ xe bí ngô hóa trang, những ngôi nhà trên cây, gương thần biến hình, vườn hoa đăng rực rỡ sắc màu,…

Cùng toàn bộ các tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, lounge, pool bar & ice-cream,… có sắc màu thần tiên. Tất cả hệ thống tiện ích và dịch vụ đều phục vụ cho đối tượng quyết định chính là trẻ nhỏ, bên cạnh đó cũng khiến cho gia đình thoải mái yêu thích,…

Theo nhận định, hiện nay có 23 triệu trẻ em Việt Nam đang thiếu hụt những khu vui chơi giải trí đúng nghĩa, và các doanh nghiệp chỉ cần thu hút một số lượng nhỏ trong đó cũng đã có thể đạt tỷ lệ lấp đầy cao và sẽ đem đến lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư nhanh tay và thông minh.