Theo CBRE Việt Nam, năm 2016 sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi trong năm 2014 thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi dần và năm 2015 là năm tăng trưởng mạnh.

Vậy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầu năm 2016 phát triển ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Tốc độ tăng trưởng đáng chú ý của phân khúc nghỉ dưỡng tại các khu du lịch

Thông thường thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đi sau thị trường bất động sản truyền thống khoảng từ nửa năm đến 1 năm. Bà Dung – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cũng cho biết, tốc độ tăng trưởng khách du lịch ở các khu biển nghỉ dưỡng là rất khả quan. Lượng khách tăng tạo nên nhu cầu về chỗ ở tiện ích đã kéo theo sự tăng trưởng cho các khu nghỉ dưỡng.

vinpearl-phu-quoc-villas

Khách tới các điểm Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng nước ta tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả du lịch tăng rất cao, đặc biệt là cho dịch vụ du lịch 4 và 5 sao.

Do đó, công suất phòng tại phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc lên tới trên 90%. Đó chính là lí do phân khúc nghỉ dưỡng sẽ có một bước tiến phát triển đột phá trong năm 2016.

Condo-tel sẽ tiếp tục thống trị phân khúc nghỉ dưỡng nữa hay không?

CBRE dự đoán condotel hay là căn hộ khách sạn sẽ tiếp tục thống trị thị trường biệt thự, nhà ở nghỉ dưỡng do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng cao.

Đồng thời, mặc dù không có dự án biệt thự nào mới gia nhập thị trường trong tương lai gần, nhưng nguồn cầu đối với biệt thự nghỉ dưỡng vẫn được trông đợi sẽ được quan tâm bởi Việt Kiều và người nước ngoài. Thêm vào đó, các dự án biệt thự đã hoàn thiện nhận được nhiều sự quan tâm hơn khu đất biệt thự.

Đà Nẵng bùng nổ thị trường Condo-tel

Condo-tel là dự án căn hộ được vận hành bởi một khách sạn với đầy đủ lễ tân, dịch vụ dọn phòng,… Các căn hộ được sở hữu bởi các chủ nhân khác nhau và chủ nhân có thể lựa chọn chương trình cho thuê của khách sạn, khi đó căn hộ của hộ sẽ như một phòng khách sạn bình thường.

Cùng với sự tăng lên mạnh mẽ về lượng khách du lịch tới Đà Nẵng là sự bùng nổ của loại hình Condo-tel. Cũng chính vì thế mà các dự án mới đã làm giảm giá trung bình xuống thấp hơn trước đó.

Tại Đà Nẵng có hơn 5.000 căn hộ được tung ra và hơn 2.800 căn hộ được bán trong 3 quý năm 2016.

Thị trường căn hộ khách sạn cũng nở rộ tại Nha Trang

Tại Nha Trang có hơn 2.900 căn hộ được tung ra và đặc biệt có tới hơn 3.200 căn hộ được bán trong 3 quý năm 2016. Con số này đã cho thấy sự nở rộ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây. Và cũng là lẽ tự nhiên khi nơi đây thu hút phần lớn khách du lịch.

Không chỉ tại Nha Trang mà còn nhiều nơi khác cũng áp dụng các chương trình cam kết lợi nhuận. Đây tiếp tục là một chiến lược tiếp thị chính. Tại Nha Trang, chung cư/ Biệt thự áp dụng lãi suất bảo đảm tương đương 8% – 100% trên năm trong vòng 3 tới 10 năm.

Nguồn cung sắp hoàn thiện cùng giá tham khảo các dự án biệt thự

Dự tính trong những năm tiếp theo các dự án nguồn cung sẽ hoàn thiện.

Ước tính trong năm 2017 sẽ có khoảng 900 căn hoàn thiện, năm 2018 sẽ khoảng 3.000 căn được hoàn thiện và trong năm 2019 sẽ có hơn 1.000 căn hoàn thiện. Số lượng căn hộ lớn tung ra thị trường để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của không chỉ riêng khách du lịch.

Giá bán của các dự án biệt thự dao động từ $1,000 tới hơn $2,000.

Số lượng biệt thự nghỉ dưỡng bán tăng trưởng nhẹ

Tại Phú Quốc năm 2015 bán 850 căn giảm dần tới năm 2016 chỉ bán được 140 căn.

Nha Trang bán ra số lượng không chênh lệch quá giữa năm 2015 bán 481 căn và năm 2016 bán 396 căn. Tại Đà Nẵng lượng bán có vẻ nhẹ hơn một chút khi năm 2015 bán được 180 căn và năm 2016 chỉ bán được 52 căn.

Xuất hiện các dự án cáp treo mới ở nhiều nơi

Cùng với sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng thì phương tiện đi lại tới các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng được quan tâm. Đó là lý do cho sự xuất hiện của hệ thống cáp treo.

SaPa có hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới, Quảng Ninh có hệ thống cáp treo với cabin lớn nhất thế giới, Đà Nẵng có cáp treo 1 dây dài nhất thế giới, Nha Trang có hệ thống cáp treo xuyên biển duy nhất tại Việt Nam.