Southgate Tower đáp ứng tốc độ đô thị hóa nhanh và quá trình bùng nổ dân số

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với bùng nổ dân số dẫn đến nguồn đất thổ cư dân sinh ngày càng bị thu hẹp. Điều này đã tạo động lực cho những dự án khu tập thể, chung cư phát triển mạnh mẽ tại những trung tâm kinh tế lớn của cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Trên thế giới, tòa nhà chung cư đã và đang là một cộng đồng sinh sống văn minh, hiện đại, tiện ích và mang tính nhân văn cao. Ở Việt Nam, do nhiều nguyên nhân như còn nhiều vướng mắc về các quy định pháp luật cùng với sự thiếu đồng bộ trong quá trình vận hành nên nhiều khu tòa nhà đã nảy sinh nhiều vấn đề.

Sức hút Southgate Tower đến từ vị trí huyết mạch của TP.HCM

Tuy nhiên, với xu thế phát triển đô thị nhanh như hiện nay, ngày càng nhiều người dân lựa chọn sinh sống ở các căn hộ vì vậy để có một cuộc sống riêng tư trong các căn hộ của mình, các nhà đầu tư cần lựa chọn cẩn thận để giám thiểu các rủi ro an ninh, cháy nổ hay các tranh chấp về quyền sở hữu, … Vì vậy ban quản trị của tòa nhà chung cư là yếu tố quan trọng để ra quyết định có lựa chọn căn hộ để sinh sống và làm việc hay không.

Southgate Tower được xây dựng với 2 tầng hầm, 8 tầng Officetel, 21 tầng căn hộ với hơn 350 căn hộ sẽ đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu về nhà ở của người dân. Đặc biệt là với vị trí vàng của thành phố (tọa lạc tại 86 Nguyễn Thị Thập) đã giúp cho tòa nhà đáp ứng được nhu cầu đi lại cũng như sử dụng các tiện ích của cư dân sinh sống và làm việc tại căn hộ.

Căn hộ Southgate Tower đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu về nhà ở của người dân

Sự thành lập Ban quản lý tại dự án Southgate Tower

Ban quản lý của căn hộ Southgate Tower được thành lập theo thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15 tháng 02 năm 2016 do Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định trong lĩnh vực thành lập Ban quản trị nhà chung cư. Thành phần của ban quản lý tòa nhà chung cư như sau đảm bảo các quy định pháp lý với Ban quản trị dự án sẽ có số lượng từ 3 đến 5 thành viên; trong đó bao gồm 01 Trưởng ban, 01 hoặc 02 Phó ban và các thành viên khác do Hội nghị căn hộ Southgate Tower quyết định. Nếu chủ đầu tư còn sở hữu diện tích trong nhà chung cư thì đại diện của chủ đầu tư sẽ phải tham gia vào ban quản trị với vị trí trưởng hoặc phó ban quản trị. Ban quản trị sẽ có trách nhiệm đăng ký với Uỷ ban nhân dân quận 7 để được công nhận vị trí, chức năng của mình.

Đối với người Việt Nam và các nước Á Đông, bất động sản được xem là một trong những tài sản có giá trị quan trọng nhất đời người. Hơn thế nữa, tâm lý chung của người dân Việt Nam là “an cư lạc nghiệp” do vậy bất động sản không chỉ là một tài sản vật chất có giá trị lớn mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với họ. Chính vì vậy, mong muốn của mọi người là duy trì tài sản của mình tại điều kiện tốt nhất và gia tăng giá trị của bất động sản theo thời gian. Do vậy, ban quản lý được thành lập để đáp ứng các mong muốn của cư dân tại Southgate Tower.

Không gian xanh xung quanh căn hộ Southgate Tower

Với sự thành lập ban quản lý này cho thấy ban quản lý chính là hình thức tổ chức đồng thời một phương tiện giúp người cư dân tham gia vận hành tòa nhà của mình một cách tích cực, chủ động và yên tâm nhất.

Quy trình thành lập ban quản lý căn hộ Southgate Tower

Ban quản lý tòa nhà Southgate Tower được thành lập trong Hội nghị nhà chung cư của căn hộ Southgate Tower. Hội nghị này được tổ chức hàng năm hoặc khi có văn bản đề nghị của từ 30% người sử dụng và chủ sở hữu tòa nhà này. Trong hội nghị tại đây sẽ tiến hành đề cử và bầu ra Ban quản trị đồng thời đề cử và bầu bổ sung, bãi miễn thành viên Ban quản trị trong trường hợp thấy cần thiết.

Căn hộ Southgate Tower là tài sản sở hữu chung của tất cả những người dân đang sinh sống. Chính vì vậy, mỗi người dân đang sinh sống và làm việc đều phải có trách nhiệm trong việc vận hành và bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà. Với đối tượng hướng đến là những người có thu nhập cao trong xã hội, là người có trách nhiệm cao trong công việc. Do vậy, đối với căn hộ của mình, mỗi cư dân ở đây đều nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của mình trong công việc giữ gìn và xây dựng căn hộ của mình.

Căn hộ Southgate Tower là tài sản sở hữu chung của tất cả những người dân đang sinh sống

Vận hành một căn hộ 29 tầng không phải là việc đơn giản. Nó bao gồm rất nhiều sự việc liên quan từ duy trì an ninh, dịch vụ vệ sinh trong công cộng cho đến các công việc lựa chọn công ty quản lý tài sản và phí bảo trì bảo dưỡng tòa nhà. Do vậy việc Ban thành lập như thế nào, duy trì nó ra sao là rất quan trọng đối với tòa nhà, các chủ đầu tư đều lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn. Và chắc hắn họ sẽ không thể bỏ qua sự lựa chọn là căn hộ Southgate Tower khi các vấn đề này đều rất rõ ràng.