Đường Vành đai Tân An là một tuyến đường quan trọng đối với thành phố Tân An, giúp ích cho việc kết nối các vùng kinh tế trọng điểm với nhau. Đoạn đường có công dụng giúp hoàn chỉnh hệ thống giao thông vận tải trong nội thành, đặc biệt là các trục đường vành đai của thành phố, tạo ra động lực phát triển hạ tầng đô thị, đẩy thanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin về bản đồ quy hoạch Thành phố Tân An.

Đường vành đai Tân An trong giai đoạn đang thi công

Đường vành đai Tân An trong giai đoạn đang thi công

Vị trí địa lý – Bản đồ quy hoạch thành phố Tân An Long An

Thành phố Tân An là thành phố thuộc địa phận tỉnh Long An. Thành phố nằm về phía Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh 47km và có các ranh giới với những đơn vị hành chính khác như: Phía Đông giáp với huyện Châu Thành và huyện Tân Trụ; phía Bắc giáp huyện Thủ Thừa; phía Tây và Tây Nam giáp với Tiền Giang.

Bản đồ quy hoạch thành phố Tân An mới nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Tân An mới nhất

Thành phố Tân An là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An. Thành phố vừa là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh thành thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, vừa nằm trên các địa bàn kinh tế trọng điểm phát triển của phía Nam, có các trục giao thông chính thủy bộ chạy ngang sông Vàm Cỏ Tây, Quốc lộ 62, Quốc lộ 1A.

Vị trí địa lý của thành phố tân an rất thuận lợi

Vị trí địa lý của thành phố tân an rất thuận lợi

Với một vị trí địa lý như trên đã góp phần tạo cho thành phố Tân An các lợi thế so sánh tương đối về mặt địa lý kinh tế, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bất động sản, dịch vụ của tỉnh Long An nói chung, thành phố Tân An nói riêng.

Bản đồ quy hoạch thành phố Tân An với các dự án nổi bật và tiềm năng phát triển

D’VILLA CENTA T N AN dự án nổi bật tại thành phố Tân An

  • Vị trí địa lý: Nằm ở mặt tiền đường Võ Văn Môn, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Phía Đông giáp Sở GDĐT Long An, phía Nam giáp quốc lộ 1A: Trường THPT Lê Quý Đôn, trường THCS Lý Tự Trọng. Phía Tây giáp đường Nguyễn Minh Đường: Sân vận động Long An, Trường THPT chuyên Long An, siêu thị Co.op Mart Tân An, nhà thiếu nhi Long An, công viên phường 3,… Phía Bắc giáp với đường Võ Văn Môn: Trường tiểu học Võ Văn Môn.
  • Nhờ sở hữu vị trí đắc địa, dân cư sinh sống trong dự án D’Villa Centa sẽ có được một không gian sống trong lành, thoải mái, với nhiều tiện ích xung quanh đáp ứng được mọi nhu cầu về mua sắm, giải trí, sức khỏe, giáo dục, thuận tiện làm việc.

D’ Villa Centa – một trong những dự án nổi bật của Tân An

D’ Villa Centa – một trong những dự án nổi bật của Tân An

  • Điểm liên kết của khu vực này: Là một nút thắt quan trọng của công tác giao thương giữa các tỉnh thuộc Tây Nam Bộ đi qua thành phố Hồ Chí Minh với tuyến đường quốc lộ 1A. Ngoài ra thì quốc lộ 62 cũng là điểm nối liền thành phố với tỉnh Đồng Tháp. Bao quanh dự án này có hai nhánh sông chính đó là Vàm Cỏ Tây và Bảo Định, mang lại một nguồn sống tươi mới cũng như cảnh quan sông nước hữu tình cho người dân.

Tiềm năng phát triển

Hệ thống cao tốc: phục vụ nhu cầu của người dân trong thành phố Tân An nói riêng và cả tỉnh Long An nói chung. Cụ thể là: Cao tốc Trung Lương - TP.HCM, Cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, Cao tốc Bến Lúc – Long Thành (kết nối thành hệ thống đường cao tốc liên vùng của phía Nam). Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tân An đang trên đà phát triển mạnh những năm gần đây nhờ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Tân An đang trên đà phát triển mạnh những năm gần đây nhờ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Bên cạnh đó thì rất nhiều công trình có kiến trúc hiện đại đã được đầu tư một cách hoàn chỉnh như:

  • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An
  • Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Long An
  • Bệnh viện Sản Nhi
  • Công viên thành phố
  • Cụm tượng đài tỉnh Long An
  • Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố
  • Cầu Nguyễn Huệ …

Mảng xanh của đô thị, không gian sinh hoạt của cộng đồng ngày càng được quan tâm. Nhà ở xây dựng ngày một nhiều; đã xuất hiện các mô hình kiến trúc thân thiện hài hòa với môi trường sống.

Quy hoạch thành phố Tân An trở thành đô thị loại I trong năm 2021

Ngày nay, các nhóm ngành thương mại – dịch vụ ở thành phố Tân An đang phát triển khá nhanh, chiếm tỷ trọng rất cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Quy mô và số lượng của các doanh nghiệp, hộ tiểu thương và cơ sở kinh doanh tăng khá nhanh. Thành phố có tổng cộng hơn 8.000 cơ sở kinh doanh các ngành về thương mại – dịch vụ với số vốn đăng ký lên đến trên 1.500 tỷ đồng.

Cùng với đó, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục trên đà phát triển, với tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm lên đến trên 11%. Các dự án xây dựng nhanh chóng được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, trong đó có một số công trình trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo được một động lực cho sự phát triển của cả thành phố. Phát triển nông nghiệp ven các đô thị trên cơ sở ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao từng bước nhận được sự quan tâm.

Văn hóa xã hội cũng có những bước phát triển vượt bật. An ninh, chính trị, cùng với trật tự an toàn xã hội khá ổn và được giữ vững. Nhận thức của các cấp ủy ban, tổ chức Đảng về vị trí và tầm quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Văn hóa xã hội, an ninh chính trị có những bước phát triển vượt bậc

Văn hóa xã hội, an ninh chính trị có những bước phát triển vượt bậc

Với bài viết trên, giúp bạn nắm được các thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Tân An. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về những dự án đã và đang tiến thành thi công, và sẽ có những định hướng riêng để đầu tư một cách thật hiệu quả.