Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là một nội dung rất quan trọng đã được Chính Phủ thông qua. Trải qua những lần quy hoạch qua, Đà Nẵng đã lột xác với các thành tựu đạt được của thành phố. Các dự án quy hoạch đã tạo tiền đề khiến sự phát triển một thành phố du lịch đi lên một cách mạnh mẽ. Điều này đã góp phần thúc đẩy mạnh nền kinh tế của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Vậy bản đồ quy hoạch có nội dung ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng

Vị tríhành chính, giới hạn quy hoạch Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng tọa lạc ở khu vực phía Trung Bộ của nước ta. Đà Nẵng cách Thành phố Hồ Chí Minh 960 km về phía Nam và cách Hà Nội 765 km về phía Bắc. Thành phố có 4 điểm đó là:

 • Cực Bắc thuộc tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
 • Cực Nam thuộc tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
 • Cực Đông thuộc tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.
 • Cực Tây thuộc tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Hiện nay, Đà Nẵng có tổng cộng 6 quận, 2 huyện và 8 đơn vị hành chính cấp huyện. Thành phố có tổng diện tích là 1285.4 km2 bao gồm cả 56 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, 45 phường và 11 xã. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ thì còn lại 5 quận của Đà Nẵng đều giáp biển.
Bản đồ chi tiết quy hoạch Đà Nẵng

Bản đồ chi tiết quy hoạch Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021

Quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Nhằm giúp định hướng quá trình phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia và là một đô thị trung tâm. Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển cho nền kinh tế khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, việc xây dựng thành phố hướng tới trở thành đô thị cấp quốc tế, phát triển vững bền. Song với đó, quy hoạch về các cơ sở hạ tầng, giao thông đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.
Bản đồ về việc quy hoạch Đà Nẵng năm 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới năm 2030

Bản đồ về việc quy hoạch Đà Nẵng năm 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới năm 2030

Định hướng nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng tới 2030, tầm nhìn 2050

Theo như quy định số 147/QĐ-TTG đã phê duyệt về việc điều chỉnh quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030. Giúp cho việc định huongs thành phố theo hình mẫu của thủ đô. Kèm với đó là các mục tiêu nhằm phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia. Phát triển vững bền không gian thành phố theo hướng toàn diện về an ninh quốc phòng.

Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Đà Nẵng theo quận, huyện

Quy hoạch quận Cẩm Lệ - Đà Nẵng

Theo như bản đồ quy hoạch Đà Nẵng, nhằm phát triển các dự án tái định cư và bảo dưỡng cho đô thị. Với mục đích giãn nội thành thành các khu công nghiệp, khu đô thị, giao thông, hạ tầng… Cùng với đó, còn có những dự án quy hoạch khác. Bao gồm: Quy hoạch khu đô thị Phước Lý, Khu đô thị Hòa Xuân, đô thị Green Lake Đà Nẵng…
Những nội dung chi tiết về việc quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Những nội dung chi tiết về việc quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Quy hoạch quận Liên Chiểu – Đà Nẵng

Quy hoạch về kinh tế - xã hội: Quy hoạch cho quận thành đô thị có quy mô lớn nhất khu vực Tây Bắc. Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp ở mức ổn định và thương mại dịch vụ đóng vai trò chủ đạo.

Quy hoạch về giáo dục: Phát triển những trung tâm giáo dục và đào tạo lớn của các trường đại học thuộc quận. Ví dụ như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm Đà Nẵng, Đại học FPT tại Đà Nẵng… Bên cạnh đó, quy hoạch một vài dự án trọng tâm được quan tâm như: Quy hoạch cao tốc Liên Chiểu, ga đường sắt Đà Nẵng, quy hoạch đường hầm Hải Vân…

Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn để trở thành nơi phát triển quy hoạch các khu công nghiệp, giáo dục,… Cùng với đó, có một vài dự án quy hoạch trọng điểm nổi bật như là: làng Đại học Đà Nẵng, bệnh viện, Đô thị FPT, khu tái định cư Làng Đại Học,…

Quy hoạch quận Thanh Khê – Đà Nẵng

Ngày nay, quận Thanh Khê là quận đang có rất nhiều dự án nổi trội và trọng điểm. Ví dụ như: khu đô thị Đa Phước, Lakeside Palace,… Nhằm giúp quận Thanh Kê trở thành một trung tâm hàng đầu về dịch vụ thương mại của thành phố.

Quy hoạch quận Sơn Trà – Đà Nẵng

Quận sơn trà là một hòn đảo bảo tồn rất nhiều loài động vật hoang dã và quý hiếm. Quận này đang đẩy mạnh phát triển về du lịch và bảo tồn thiên nhiên các khu vực dưới chân của bán đảo. Có một vài dự án quy hoạch đáng chú ý như quy hoạch khu đô thị Vịnh Thuận Phước, quy hoạch đô thị An Viên City,…

Quy hoạch huyện Hòa Vang – Đà Nẵng

Mục tiêu trọng tâm của thành phố là đưa Hòa Vang trở thành một đô thị xanh, sạch và đẹp. Một số các dự án được phê duyệt có sự nổi trội như quy hoạch trung tâm xã Hòa Phong, quy hoạch khu công nghiệp Hòa Nhơn, quy hoạch xã Hòa Tiến,…

Nội dung chi tiết quy hoạch giao thông Đà Nẵng

Quy hoạch ga đường sắt Đà Nẵng

Theo như bản đồ quy hoạch ga đường sắt Nẵng thì được thực hiện trong 2 giai đoạn. Với dự án bao gồm ga Đà Nẵng và những công trình từ Km 750+000 đến 806 + 000. Dự án sẽ được tách làm 2 ga cho hành khách và ga hàng hóa với dự án:

 • Quy hoạch ga dành cho hành khách với tổng quy mô 33 ha thuộc địa phận của phường Hòa Minh
 • Quy hoạch ga dành cho hàng hóa với tổng quy mô 25 ha thuộc địa phận của phường Hiệp Hòa Nam.

Quy hoạch đường sát đi qua tuyển thành phố và các khu vực phía Tây nút giao với tuyến Nam. Quy hoạch tuyến đường sắt địa phận phía Bắc của thành phố sẽ trở thành điểm nổi hướng qua hầm nối Hải Vân.

Quy hoạch đường vành đai Đà Nẵng

Quy hoạch đường vành đai phía Nam thành phố

Dự án đã được khởi công vào năm 2013 và nằm trong dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng được ưu tiên của Đà Nẵng. Điểm đầu của công trình giao với quốc lộ 1, điểm cuối giáp với đường An Nông thông với đường ven Trường Sa. Tổng cộng chiều dài của công trình là 7.2km, chiều rộng là 34m và có 2 cầu là cầu Cổ Cò và cầu Hòa Phước.

Quy hoạch đường vành đai ở Đà Nẵng

Quy hoạch đường vành đai ở Đà Nẵng

Quy hoạch vành đai phía Tây thành phố

Công trình có điểm bắt đầu từ đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quốc cho đến đường Hồ Chí Minh. Tổng cộng diện tích của dự án là 95.72 ha được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ từ quốc lộ 14B và đường Hòa Phước cho đến đường trục chính của khu công nghệ. Giai đoạn 2 sẽ nối từ đường trục chính của khu công nghệ đến đoạn La Sơn, nút giao với đường Hồ Chí Minh.

Quy hoạch sân bay Đà Nẵng

Theo bản đồ quy hoạch Đà Nẵng, thành phố sẽ nâng cấp và mở rộng các sân bay để trở thành cảng hàng không quốc tế. Cùng với đó, quy hoạch sân bay với mục đích nâng cao công suất của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Kèm theo đó là sự gắn kết được các trung tâm cung cấp dịch vụ logistics phát triển mạnh và chặt chẽ hơn.

 • Quy hoạch bến xe mới Đà Nẵng
 • Quy hoạch bến xe của thành phố Đà nẵng cùng các bãi đỗ xe như:
 • Quy hoạch 43 bãi đỗ xe tỉnh.
 • Quy hoạch bến xe mới liên tỉnh được bố trí ở phía Nam và Bắc Đà Nẵng.
 • Quy hoạch bến xe dành cho các loại xe tải tại các quận Sơn Trà, Liên Chiều, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ.

Bên cạnh đó, thành phố cũng có các dự án quy hoạch các loại phương tiện công cộng. Bao gồm 15 tuyến hành lang cho xe bus, 8 tuyến hành lang cho BTR, 3 tuyến cho metro. Đồng thời kết nối với các khu công nghiệp, trường đại học, trung tâm thành phố.


Những nội dung chi tiết về việc quy hoạch giao thông ở Đà Nẵng

Những nội dung chi tiết về việc quy hoạch giao thông ở Đà Nẵng

Với bài viết trên, giúp bạn nắm được các thông tin về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về những dự án đã và đang tiến thành thi công, và sẽ có những định hướng riêng để đầu tư thật hiệu quả.