APEC sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho thị trường bất động sản Đà Nẵng

Apec 2017 sắp tới sẽ mở ra cơ hội quảng bá hình ảnh miễn phí cho Đà Nẵng trên các phương tiên thông tin truyền thông toàn thế giới. Đà Nẵng còn được chính phủ rót hàng tỷ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Lượng khách du lịch cũng sẽ tăng đột biến và sẽ tạo ra những cơ hội tỷ đô cho thành phố biển này.

Sân bay Đà Nẵng được đầu tư nâng cấp để phục vụ sự di chuyển của các lãnh đạo và doanh nhân

Khởi đầu bằng những cơ hội tỷ đô…

Sau 10 năm, Việt Nam thêm một lần đăng cai tuần lễ cấp cao APEC. Điều đáng nói, nơi diễn ra APEC 2017 lần này sẽ không phải là Hà Nội hay TPHCM. Mà chính là thành phố biển Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Trong tuần lễ diễn ra hội nghị, Đà Nẵng sẽ đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Cùng với đó là khoảng 15.000 quan khách, 6.000 phóng viên và trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn xuyên quốc gia hàng đầu thế giới.

Dự kiến, để phục vụ sự kiện này Đà Nẵng sẽ phải huy động lên đến 150 chuyến bay/ngày và sẽ sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Đây có thể coi là thời cơ “ngàn năm có một” để Đà Nẵng lột xác để bứt tốc với những cơ hội chưa từng có.

Đầu tiên, APEC 2017, sẽ có sự góp mặt của khoảng 1.000 doanh nhân từ các tập đoàn đa quốc gia đến Đà Nẵng tham dự. Không loại trừ khả năng trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này. Với cơ chế mở để kêu gọi đầu tư của chính quyền địa phương như hiện tại. Cơ hội để Đà Nẵng đón hàng tỷ USD vốn đầu tư là vô cùng khả thi.

Thứ 2: APEC 2017 sẽ đón hơn 6.000 phóng viên đến từ các đài truyền hình lớn của quốc tế đến đưa tin về hội nghị. Đây sẽ chính là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thành phố xinh đẹp này cho bạn bè toàn thế giới. Từ đây, cơ hội để du lịch Đà Nẵng đón con số hơn 6 triệu lượt khách mỗi năm trong thời gian tới sẽ là điều cực kì khả thi.

Thứ 3: Để chuẩn bị cho hội nghị Apec 2017, Đà Nẵng sẽ nhận được nguồn ngân sách giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng như: Đầu tư dự án nâng cấp Trung tâm Hội nghị Triển lãm thành Trung tâm Hội nghị Quốc tế; trung tâm báo chí phục vụ APEC 2017; Xây dựng nhà ga quốc tế; Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng; Xây dựng và chỉnh trang lại phòng, khách sạn đón nguyên thủ Quốc gia; Cải tạo sửa chữa cung thể thao Tiên Sơn phục vụ việc dự phòng địa điểm tổ chức gala dinner cho APEC 2017; Hầm chui sông Hàn, chỉnh trang hàng loạt tuyến đường trọng điểm,…

Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội “ngàn năm có một” với APEC 2017

Cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch đến với bạn bè năm châu. Được rót hàng nghìn tỷ nâng cấp hạ tầng. Lượng khách du lịch tăng đột biến. Tất cả sẽ tạo ra những cơ hội lớn cho Đà Nẵng bứt tốc phát triển.

Tác động đến một thị trường bất động sản trên đà tăng trưởng.

Không cần phải đợi đến APEC diễn ra, ngay trong năm 2016 đã có hàng loạt các đại gia tìm đến Đà Nẵng để đón đầu cơ hội đầu tư. Nóng nhất đó là thị trường bất động sản với hàng loạt những siêu dự án được dựng nên.

Đầu tiên, nhắc đến bất động sản cao cấp Đà Nẵng thì không thể thiếu Cocobay – Tổ hợp vui chơi, giải trí và du lịch hàng đầu Đông Nam Á.

Với quy mô 31 ha và số vốn đầu tư hơn 11.000 tỷ của Empire Group. Đến đầu năm nay, tập đoàn này lại tiếp tục khuấy động thị trường với dự án “Wellness Condotel”. Dự án Wellness condotel đầu tiên ở Đà Nẵng với tên gọi Coco Ocean-Spa Resort nằm ngay mặt tiền của tổ hợp Cocobay. Với vị trí như thế, dự án đã mê hoặc du khách, cộng với lối kiến trúc lượn sóng và tầm nhìn “triệu đô” khi thu trọn không gian xanh của biển Đà Nẵng. Cùng đó là 2 sân Golf 18 lỗ đẹp và hiện đại nhất châu Á.

Cơ hội rộng mở với APEC 2017, thị trường BĐS nóng lên chưa từng có

Khác với loại hình condotel truyền thống đã phát triển trên thị trường. Coco Ocean-Spa Resort chọn một hướng đi khác biệt khi đầu Spa & Fitness Center có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với nhiều công nghệ tái tạo sức khỏe và làm đẹp đẳng cấp thế giới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Mỗi căn hộ condotel từ dự án này sẽ có mức giá thấp nhất là 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ phải thanh toán 1 lần duy nhất để có thể sở hữu. Phần tiền còn lại khách hang có thể vay vốn từ ngân hàng từ 10 đến 20 năm với lãi suất 0% đến khi bàn giao dự án.

Đây được xem là một ưu đãi hấp dẫn nhất nhì trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay. Và chỉ sau 8 năm hoàn vốn, nhà đầu tư đã có thể sở hữu riêng một kênh đầu tư sinh lợi trọn đời.

Trên thị tế, thị trường Đà Nẵng cũng đã đón nhận một cơn đổ bộ của các dự án khác như Golden Hills (1,6 tỷ USD) của Trung Nam Group; F Home của Foodinco; The Sunrise Bay của Novaland (183 ha); Solie Ánh Dương (10.000 tỷ của PPC An Thịnh)…

Hàng loạt dự án được tung ra thị trường, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lượng khách khổng lồ mỗi năm. Đây cũng chính là lý do để các chuyên gia có thể dự báo phân khúc khách sạn và condotel cao cấp vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.