Khi thị trường bất động sản ngày càng nhộn nhịp, sôi động thì nhu cầu mua đất của khách hàng lại càng tăng cao. Đặc biệt là đối với loại hình đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội. Tuy nhiên, trước khi quyết định sở hữu cho mình một mảnh đất cho mình, bạn không nên nóng vội. Hãy có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường. Vậy, khi mua đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội cần quan tâm điều gì? Bỏ túi 7 lưu ý quan trọng khi mua đất thổ cư giá rẻ Hà Nội của ĐỘNG SẢN EXPRESS ngay nhé!

7 lưu ý quan trọng khi mua đất thổ cư giá rẻ Hà Nội

Khảo sát, so sánh giá kỹ lưỡng khi mua đất thổ Hà Nội

Khi quyết định đầu tư đất thổ cư giá rẻ ở khu nhà phố, nhà hẻm tại Hà Nội cần có sự so sánh giá cả. Trong cùng khu vực, chắc chắn vẫn còn có nhiều mảnh đất có thể mua với giá tốt hơn. Loại hình này có giá trị gia tăng bền vững trong tương lai nhưng thường không có tính đột phá.

Cần khảo sát, so sánh giá kỹ lưỡng khi mua đất thổ cư giá rẻ Hà Nội

Cần khảo sát, so sánh giá kỹ lưỡng khi mua đất thổ cư giá rẻ Hà Nội

Để có tỷ suất lợi nhuận tốt, cần mở rộng phạm vi tìm kiếm ra ngoài vùng ven. Như những khu vực đang hình thành, đang quy hoạch, đang làm đường. Hay những khu vực có bệnh viện, trường học, doanh nghiệp đang triển khai các dự án, ...

Tìm hiểu động cơ của người bán để mua đúng giá trị

Khi quyết định mua những lô đất thổ cư giá rẻ Hà Nội thì ngoài giá trị. Còn cần phải nhìn vào nhu cầu thực sự của người bán. Chìa khóa để xác định điều này là tìm ra lý do cần bán, động cơ họ muốn bán. Cùng một khu vực nhưng không phải lô đất nào cũng giống nhau. Cũng không phải lô nào cũng có khả năng tăng được giá.

Cần tìm hiểu động cơ người bán để mua đúng giá trị thực của lô đất đó

Cần tìm hiểu động cơ người bán để mua đúng giá trị thực của lô đất đó

Muốn có được biên độ tăng giá cao phải dựa trên cơ sở giá mua vào rẻ. Mua được rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào nhu cầu bán của người bán là như thế nào? Nếu người bán thực sự cần bán sẽ sẵn sàng bán giá rẻ. Ngoài ra, lý do bán cũng rất quan trọng. Ví dụ như muốn bán vì cần tiền gấp sẽ khác với muốn bán vì biết lô đất này sẽ không tạo ra lợi nhuận.

Không được nóng vội

Nếu đầu tư bất động sản đất thổ cư giá rẻ Hà Nội cần xác định ít nhất 2 - 3 năm mới thu được lợi nhuận. Không có chuyện sinh lời gấp 2 - 3 lần chỉ trong vài tháng. Muốn thu lợi nhuận cao trong ngắn hạn thì chỉ chạy theo cơn sốt. Còn đầu tư theo giá trị thuần túy thì cần có thời gian.

Quá nóng vội trong việc đầu tư sẽ dẫn đến các quyết định sai lầm

Quá nóng vội trong việc đầu tư sẽ dẫn đến các quyết định sai lầm

Tuy nhiên, việc đổ tiền vào những nơi đang là “cơn sốt” có thể khiến nhà đầu tư mua tài sản ở đỉnh sóng, dễ bị kẹt. Ngay cả khi lãi suất ngân hàng hấp dẫn, nhà đầu tư không nên mạo hiểm dùng đòn bẩy tài chính. Chỉ những nhà đầu tư có dòng vốn chủ động mới nên tham gia thị trường vào thời điểm này.

Không quá tin vào truyền thông

Truyền thông thực chất chỉ là một công cụ để các doanh nghiệp, chủ đầu tư thúc đẩy quá trình bán hàng. Để có được thông tin chính xác, người mua phải tự mình tìm hiểu kỹ thông tin. Không nên phụ thuộc quá vào các thông tin đã được chuẩn bị sẵn.

>>> Xem thêm: Xem thêm các dự án căn hộ chung cư tại đây

Kết nối với môi giới

Hãy chủ động kết nối với các môi giới làm đầu mối thông tin. Họ sẽ biết được ở đâu có lô đất trong khoảng giá nào. Hoặc có những lô đất nào mà chủ đang rất cần bán. Cũng như họ thấy được tiềm năng của lô đất đó. Từ đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận những lô đất có giá rẻ hơn mặt bằng chung trên thị trường.

Chủ động kết nối với môi giới đất

Chủ động kết nối với môi giới đất

Chọn đúng thời điểm xuống tiền

Sẽ rất là mạo hiểm nếu đầu tư “ăn theo” các dự án lớn trong giai đoạn mới chỉ là đề xuất. Nếu quyết định lựa chọn phương án này, hãy xác định “liều ăn nhiều” hoặc không có gì.

Lựa chọn đúng thời điểm xuống tiền

Lựa chọn đúng thời điểm xuống tiền

Còn nếu dự án đã khởi công thì chắc chắn giá đất quanh xung quanh chắc chắn đã tăng cao. Điều cần làm lúc này là phải thực hiện một so sánh. Cùng một số tiền đó nếu đầu tư vào khu vực đã hoàn thành, ổn định rồi thì thế nào? Nếu nhìn thấy rằng giá trị trong tương lai của khu vực đã khởi công tương đương với khu vực ổn định. Và mức giá còn rẻ hơn thì nên đầu tư. Giai đoạn đáng tin cậy nhất để đầu tư chính là khi dự án bắt đầu khởi công xây dựng.

Quyết định hướng đầu tư hợp lý nhất

Sau khi đã lựa chọn được khu vực đầu tư thì nên khảo sát kỹ dân cư xung quanh. Mục đích để có thể quyết định hướng đầu tư hợp lý nhất. Nếu các dự án xung quanh khu đất đã hoàn thành, dân cư ổn định, đông đúc, nhiều lao động… Thì bạn nên kinh doanh dòng tiền như kinh doanh quán ăn, xây nhà trọ cho thuê, …

Khảo sát xung quanh để tìm ra hướng đầu tư hợp lý nhất

Khảo sát xung quanh để tìm ra hướng đầu tư hợp lý nhất

Còn trường hợp nếu dự án trong khu vực đầu tư chỉ có quy hoạch và chưa khởi công. Thì chỉ có thể kinh doanh theo hình thức lãi vốn. Tức là chờ giá đất tăng theo tiến độ hoàn thiện của dự án và cơ sở hạ tầng.

Tình hình giá đất thổ cư tại Hà Nội hiện nay

Trải qua cơn sốt đất nóng đầu năm, giá đất tại Hà Nội tăng trung bình 15% so với năm trước.

Trong đó, giá đất các quận trung tâm Hà Nội dao động trong khoảng 50 - 80 triệu đồng/m2. Đặc biệt, ở khu vực quận Hoàn Kiếm, nhiều lô đất còn có mức giá lên tới 300 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, thông tin các huyện ven đô Hà Nội sẽ lên quận đang khiến tiếp tục tạo nên cơn sốt đất mới trên diện rộng tại Hà Nội. Theo đó, Hà Nội dự kiến sẽ đưa Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm và Đan Phượng lên quận trong 5 năm tới. Thêm vào đó là 3 huyện Thanh Oai, Mê Linh và Thường Tín vào giai đoạn 2026-2030.

Tại một số huyện ở Hà Nội như Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, … giá đất hiện tại vẫn khá cao. Ở Đông Anh, giá rao bán là 55 - 70 triệu đồng/m2 cho những lô đất mặt tiền ở khu vực Tiên Hội. Những lô đất gần vành đai 3,5 giá cũng chạm ngưỡng 70 - 90 triệu đồng/m2.

Tại huyện Thanh Trì, giá đất mặt đường khu Văn Hiển, Ngọc Hồi cũng ở mức trên 100 triệu đồng/m2. Còn khu vực trong ngõ, đất làng dao động trong khoảng 30 - 50 triệu đồng/m2.

Để sở hữu được cho mình một mảnh đất “vàng” thì 7 lưu ý khi mua đất cũng như thông tin giá đất thổ cư trên đây chính là bộ tài liệu quan trọng bạn cần ghi nhớ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có được những quyết định đúng đắn khi mua đất thổ cư giá rẻ Hà Nội. Nếu bạn muốn xem thêm tin tức thị trường bất động sản, đừng quên truy cập batdongsanexpress.vn nhé.