Thị trường bất động sản Phan Thiết theo nhận định của các chuyên gia, hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ cùng lợi thế về tiềm năng du lịch biển đã giúp cho thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Đó cũng chính là 2 yếu tố làm nên sự phát triển và làm gia tăng giá trị của những dự án bất động sản tại Phan Thiết – điều tất cả những nhà đầu tư đều mong muốn khi đang nắm giữ trong tay mình những nguồn tài sản lớn.

Giao thông kết nối nhanh chóng – yếu tố đầu tiên thu hút sự đầu tư.

Theo chia sẻ của đại diện công ty bất động sản, yếu tố đầu tiên thu hút mạnh mẽ giới đầu tư vào bất động sản tại Phan Thiết chính là về hạ tầng cơ sở. Theo quy hoạch, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển hàng đầu và là khu đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. Chính vì vậy, hệ thống hạ tầng giao thông tại đây đang ngày càng được chính phủ phát triển một cách hoàn thiện.

Cụ thể, tuyến quốc lộ từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết đã được nâng cấp, mở rộng. Ngoài ra còn các tuyến đường như: đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Phan Thiết – Nha Trang cũng đã bắt đầu được triển khai. Từ đó, việc di chuyển đến Bình Thuận sẽ trở nên thuận tiện hơn khi tuyến tàu du lịch 5 sao Thành Phố Hồ Chí Minh – Phan Thiết chính thức đi vào hoạt động.

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Bên cạnh đó, cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân cũng đang được đầu tư xây dựng với 2 bến tổng hợp để tiếp nhận tàu với tải trọng 30.000 DWT và một bến cho tàu đến 3.000 DWT. Dự án sân bay Phan Thiết cũng đã bắt đầu triển khai xây dựng sẽ giúp thành phố biển này ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước hơn nữa.

Tiềm năng phát triển về du lịch – yếu tố trọng điểm làm nên giá trị cho bất động sản Phan Thiết.

Cùng với yếu tố về hạ tầng cơ sở, Phan Thiết còn thu hút giới đầu tư nhờ vào ưu thế về đường bờ biển dài với nhiều bãi tắm đẹp, cảnh quan hoang sơ, khí hậu trong lành, không gian thơ mộng,… Nhiều khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp thu hút du khách có thể kể đến như: Hàm Tiến – Mũi Né, Vĩnh Hảo – Cà Ná; Thuận Quý – Kê Gà, núi Tà Cú, Hàm Thuận – Đa Mi, Bàu Trắng, Thác Bà, Núi Ông,… là sự lựa chọn của rất nhiều du khách.

Mũi Kê Gà – địa điểm thu hút du lịch tại Phan Thiết

Theo như số liệu thống kê của UBND tỉnh Bình Thuận, tính đến giữa tháng 4/2017, tỉnh này đã có 1.281 dự án bất động sản lớn nhỏ được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 233.675 tỷ đồng. Trong đó, những dự án phục vụ du lịch chiếm phần lớn nhất với 381 dự án, tổng vốn đầu tư gần 52.400 tỷ đồng và hầu hết các dự án này đều tập trung tại thành phố Phan Thiết.

Bên cạnh đó, thành phố Phan Thiết cũng đã có rất nhiều những chính sách đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư. Chủ trương quy hoạch phát triển của chính phủ nhằm biến Phan Thiết trở thành thành khu đô thị du lịch biển phát triển nhất cả nước góp phần thu hút các nhà đầu tư vào những dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn, thương mại dịch vụ và dân cư…

Với các yếu tố phát triển hạ tầng, tiềm năng du lịch, nhiều doanh nghiệp lớn đã tập trung đầu tư vào Phan Thiết.

Chủ đầu tư rất biết ắm bắt cơ hội khi bắt đầu tiến dần vào thị trường bất động sản Phan Thiết. Các dự án lớn nhỏ với quy mô hàng trăm hecta với tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng đã được triển khai như: Pegasus, Sentosa Villa, quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né, hay dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết,…

Đầu năm nay, tập đoàn Thắng Lợi Group cũng hợp tác đầu tư và phát triển một dự án mới mang tên “Aloha” – là khu đô thị thương mại, giải trí, sinh thái tổng hợp, có tổng diện tích 15 ha với số tiền đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng. Dự án cũng đã được định hướng để trở thành địa chỉ giải trí mang đậm phong cách Hawaii hàng đầu tại Phan Thiết.

Aloha hiện đang triển khai giai đoạn một của dự án đó là khu Beach Camp để có thể đi vào hoạt động vào quý IV năm nay. Lúc đó, nơi đây cũng sẽ là một điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho 500 lượt khách mỗi ngày, tương ứng với 175.000 lượt khách mỗi năm, đáp ứng được nhu cầu về hạ tầng dịch vụ cho du khách khi đến với thành phố này.

Nhiều khách hàng quan tâm và tham dự hội nghị giới thiệu sản phẩm

“Những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến được bằng xe hơi thường sẽ được khách hàng ưu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến được bằng máy bay. Chính vì vậy, Phan Thiết sẽ trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn của giới đầu tư cũng như những khách du lịch”.

Một số chuyên gia đã nhận định rằng, các nhà đầu tư bất động sản thường sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng là người nước ngoài nhưng khi lượng khách du lịch ở nội địa tăng mạnh, thì đây sẽ lại là nguồn đối tượng khách hàng chính của các nhà phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển tại Phan Thiết.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại:https://batdongsanexpress.vn/