Tên gọi căn hộ chung cư One Verandah bắt nguồn từ đâu? Bạn có biết ý nghĩa tên gọi của Căn hộ One Verandah Quận 2? Hãy cùng Batdongsan Express tìm hiểu ngay bây giờ.

Đằng sau mỗi tên gọi của một dự án, đều ẩn chứa một câu chuyện đặc biệt. Đó có thể là câu chuyện thương hiệu của chủ đầu tư, hoặc đơn giản là tượng trưng cho một yếu tố tâm linh nào đó liên quan đến tạo hóa. Tuy nhiên, dù tên gọi có ý nghĩa ra sao thì tất cả đều hướng đến mục đích tốt đẹp nhất, đồng thời tên gọi cũng là yếu tố cho thấy được phần nào “diện mạo, giá trị” của dự án trong tương lai.

logo one verandah

Logo chính của căn hộ chung cư One Verandah quận 2 do chủ đầu tư Mapletree phát triển

Nếu để ý phân tích, bạn sẽ thấy sự đặc biệt của công trình toát ra từ tên gọi. Nếu vẫn chưa biết ý nghĩa thực sự đằng sau tên dự án Căn hộ One Verandah Quận 2, bạn có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây để tìm đáp án chính xác nhất.

Các thông tin phân tích được chúng tôi cập nhật từ thông báo của chủ đầu tư. Vì thế độ tin cậy là đảm bảo và những tin tức được chia sẻ luôn là mới nhất. Vui lòng tìm hiểu cụ thể bài phân tích dưới đây về tên gọi dự án One Verandah Quận 2, bạn sẽ có những đánh giá khác biệt hơn về công trình, ít nhất là sự am hiểu của bạn đối với dự án cũng tăng lên, trước và sau khi đọc.

  1. Căn hộ One Verandah Quận 2 và ý nghĩa đặc biệt từ tên gọi dự án:

Không hẳn đa số các dự án khi đặt tên đều có ý nghĩa của riêng công trình. Nhưng thông thường, các dự án đẳng cấp được đầu tư bởi những Tập đoàn danh giá, đều mang trong mình những ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt. Với dự án Căn hộ One Verandah cũng vậy, chủ đầu tư là đơn vị bất động sản nổi tiếng của Singapore – Mapple Tree, vì thế ẩn đằng sau tên gọi One Verandah, chắc chắn là cả một câu chuyện dài.

Từ ý nghĩa của cái tên này, sau khi phân tích cụ thể hơn chúng ta sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị khác, liên quan đến kiến trúc, thiết kế nội thất, cảnh quan môi trường và thậm chí là tiện ích. Bởi ý nghĩa của tên dự án thường được gắn liền với cấu trúc công trình, và chủ đầu tư sẽ dựa trên ý tưởng đó để triển khai thành công công trình của mình theo đúng như định hướng ban đầu. Khẳng định như vậy để chúng ta thấy rằng, mỗi tên gọi đa phần đều mang giá trị nhất định mà nếu biết khai thác, bạn sẽ nhận ra tiềm năng của dự án, One Verandah là một ví dụ điển hình như thế.

Phối cảnh tổng thể khu căn hộ chung cư cao cấp One Verandah

Phối cảnh tổng thể khu căn hộ chung cư cao cấp của chủ đầu tư Mapletree mang tên One Verandah

Theo đó, Mapple Tree đặt tên cho dự án thứ 2 tại TP. HCM lần này của mình là One Verandah. Đây là một trong những tên gọi ấn tượng, có ý nghĩa đặc biệt trong từng từ. Cụ thể xin phân tích như sau:

– Về từ One: Đây là từ One trong tiếng Anh, ý chỉ số 1. Khi One nằm trong One Verandah, hàm ý sâu xa tức là tượng trung cho mỗi gia đình nhỏ. Những gia đình nhỏ này sẽ tạo một công đồng lớn (One cũng có nghĩa biểu trưng cho một vòng tròn, tạo sự gắn kết giữa con người với nhau, và giữa con người với thiên nhiên trời đất). Ngoài ra, từ One còn tượng trung cho những trái bóng tròn xinh xắn, rực rỡ sắc màu mà trẻ em rất thích, đôi khi nó cũng là những gợn bóng tròn lăn tăng trên mặt nước, bình yên, an nhiên.

– Về từ Verandah: Đây là từ ý chỉ “hiên nhà”, là nơi che mưa trú nắng, là nơi con người có thể an tâm trú ngụ mà không lo sợ bất cứ điều gì. Đây cũng là cụm từ hàm ý chỉ sự hòa hợp của Mặt trời, Gió, Sắc xanh cỏ cây, Ánh sáng và Bầu trời.

Kết hợp cả 2 từ lại bạn sẽ thấy được ý nghĩa trọn vẹn của One Verandah, cho thấy giá trị sống tuyệt vời tại đây khi vừa hòa hợp âm dương, vừa đảm bảo được đầy đủ các yếu tố thiên nhiên, con người đã tạo nên cuộc sống yên bình.

  1. Đánh giá chất lượng dự án Căn hộ One Verandah Quận 2 một cách “cảm tính”:

Dựa trên ý nghĩa của tên gọi One Verandah như vừa phân tích, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra được phần nào diện mạo của công trình trong tương lai, khi mà mọi hạng mục đều được thi công triển khai, đúng như ý nghĩa của cụm từ One Verandah mang lại.

Điều đặc biệt hơn cả, là khi quy hoạch dự án, chủ đầu tư cũng đã khéo léo đưa từng góc cạnh ý nghĩa của tên gọi vào từng Block (tòa nhà). Tổng cộng có 5 tòa nhà cao 22 tầng trong dự án, với các tên gọi như sau:

– Soleil: Block tượng trung cho Mặt Trời

– Vento: Block tượng trưng cho

– Jardin: Block tượng trưng cho Cây Cỏ

– Ceil: Block tượng trung cho Bầu Trời Xanh

– Lumina: Block tượng trưng cho Ánh Sáng

Với những chia sẻ trên, nếu đánh giá một cách cảm tính, chúng tôi xin có đôi lời nhận xét:

– Căn hộ One Verandah Quận 2 là không gian đảm bảo sự tuyệt vời, bởi để nghĩ ra được một cái tên ý nghĩa thật sự không hề dễ dàng, và chủ đầu tư cùng đối tác một khi đã nghĩ đến cụm từ One Verandah, tức là họ thật sự mong muốn phát triển một công trình đỉnh cao.

– Không chỉ nói, chủ đầu tư còn thực hiện ý nghĩa tên gọi thông qua lối quy hoạch từng Block, điều này cho thấy Mapple Tree là đơn vị “hành động đi đôi với lời nói”.