Khu Phuc Hop Swan Park – sự kiện sân bay Long Thành được thông qua về mặt chủ trương và quy hoạch cùng với hạ tầng khu Đông Sài Gòn được kích thích mạnh mẽ bởi nguồn vốn trong giai đoạn 2012-2020 lên tới 250.000 tỷ đồng bao gồm có 11 dự án hạ tầng quy mô lớn nhỏ khác nhau. Điều này đã khiến cho Nhơn Trạch trở thành một điểm sáng trọng yếu, đóng vai trò là kết nối liên vùng số 1 hiện nay.

Hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện của Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một khu vực giáp với thành phố Hồ Chí Minh thông qua quận, quận 9, huyện Nhà Bè. Phần lớn các tuyến đường cao tốc đi tới Long Thành đều phải đi qua Nhơn Trạch bao gồm các tuyến đường như: Cao Tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường vành đai 3; đường cao tốc liên vùng phía Nam. Với các tuyến đường này, có thể nói Nhơn Trạch là điểm trung chuyển giữa hai địa điểm thành phố Hồ Chí Minh và Long Thành.

Cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

Cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Nhơn Trạch là nơi hội tụ những cụm công nghiệp hoàn thiện

Một điểm sáng thứ hai của Nhơn Trạch đó chính là việc hình thành và đưa vào hoạt động các cụm công nghiệp. Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ nhờ có 9 cụm công nghiệp với quỹ đất hơn 3.600 ha được lấp đầy với hơn 80%, từ đó giúp cho tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm cao hơn 16% và GDP bình quân đầu người lên tới 13,6%.

Điểm nhấn thứ ba của Nhơn Trạch chính là quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ với các trục đường xương sống với lộ giới lớn khoảng: 47m; 53m; 60m; 99m. Không chỉ có vậy mà hệ thống hạ tầng giao thông giúp kết nối với Nhơn Trạch và Long Thành với các vùng kinh tế trọng điểm khác như: TP Hồ Chí Minh; Đồng Nai; Vũng Tàu; Long An đã được chính phủ đầu tư một cách nghiêm túc, bài bản.

Cụm khu công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa tại Nhơn Trạch - Đồng Nai

Cụm khu công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa tại Nhơn Trạch – Đồng Nai

Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bến Lức Long Thành; Dường Vành Đai 2; Vành Đai 3; và sắp tới sẽ là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu; việc mở rộng quốc lộ 1A và hệ thống các tuyến đường sắt; cảng biển Thị Vải Cái Mép…Tất cả các hạ tầng này sẽ hình thành 4 gọng kiềm giao thông Thủy – Bộ – Không – Sắt với tầm nhìn phát triển bền vững nhất.

Trên tất cả thì có thể thấy được ưu điểm vượt trội nhất của Nhơn trạch sẽ giúp cho đô thị này vụt sáng; trở thành tâm điểm của các cuộc đua trong quá trình tranh giành quỹ đất trong thời gian gần đây nhờ chính vào vị trí tọa lạc là cửa ngõ vào sân bay quốc tế Long Thành.

Từ các khu đô thị mới tại Nhơn Trạch tới sân bay quốc tế Long Thành chỉ từ 8 – 9 km. Khoảng cách này không quá xa khi di chuyển và rất an toàn để không bị ô nhiễm tiếng ồn. Giúp tránh được áp lưc về tiếng ồn cho các dự án nằm gần sân bay quốc tế Long Thành sẽ gặp phải.

Nhơn Trạch có khí hậu mát mẻ quanh năm nhờ sự thừa hưởng của hướng gió Nam của Cần Giờ và Vũng khiến nhiệt độ trung bình sẽ chỉ vào khoảng 26 độ C. Bởi thế khiến cho mảnh đất này hấp dẫn các nhà đầu tư và tổ chức đổ về đây để triển khai các dự án.

Sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành

Hạ tầng giao thông hiện hữu của Nhơn Trạch

Các chuyên gia bất động sản cho biết, sự xuất hiện của dự án sân bay quốc tế Long Thành đã từng bước giúp cho thị trường BĐS Nhơn Trạch có sự chuyển biến tích cực hơn trong khoảng 5 năm trở lại đây. Khu vực này có vị trí tiếp giáp với quận 9; huyện Nhà Bè. Đây chính là cửa ngõ tiến ra biển nên sẽ hỗ trợ nhiều cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển về phía Đông của TP Hồ Chí Minh.

Cú hích của sân bay Long Thành hiện đã và đang kích thích dòng vốn cả trong và ngoài nước chảy vào thị trường BĐS Đồng Nai. Có nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị quỹ đất để nắm bắt cơ hội phát triển đa dạng của các sản phẩm tại nhiều phân khúc, điển hình như dự án Swan Bay của chủ đầu tư Swan City. Các dự án BĐS này sẽ nắm giữ lợi thế lớn trong thời gian tới.