Nha pho swan park dong nai được triển khai xây dựng theo quy hoạch, tiêu chí giúp thúc đẩy sự tăng trưởng xanh, nhanh chóng của nền kinh tế tri thức. Từ đó đồng thời hướng tới mục tiêu mang lại giá trị chuẩn mực mới về nơi an cư, học tập, làm việc và giải trí cho cư dân.

Sự hình thành của các thành phố xanh, thông minh tại Việt Nam

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh mức dân số tăng, trong khi đó quy hoạch đô thị cũng như tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông đã không thể bắt kịp, từ đó khiến cho chất lượng sống của người dân tại các thành phố lớn bị ảnh hưởng theo. Sự ô nhiễm bầu không khí; ô nhiễm tiếng ồn; thiếu vệ sinh và an toàn… hiện nay đang là các vấn đề nhức nhối gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

KĐT xanh - xu hướng mới của các dự án BĐS thời đại mới

KĐT xanh – xu hướng mới của các dự án BĐS thời đại mới

Các khu đô thị tương lai lấy con người làm trung tâm, quy hoạch hạ tầng cứng và mềm cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa sự gia tăng thịnh vượng cùng chất lượng sống của người dân. Sự quy hoạch này cần phải có tầm nhìn sáng tạo, giảm tác động của môi trường khi gia tăng gắn kết với xã hội, từ đó đã tăng tốc sự tương tác của con người trong các vấn đề về giáo dục, y tế giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tại khu vực trung tâm của tỉnh Đồng Nai, thuộc khu Đông Sài Gòn hiện nay nổi bật lên nhất đó chính là du an Swan bay và dự án Swan Park với quy mô 941,5ha. Đây là một thành phố phát triển khoa học, công nghệ đẳng cấp quốc tế và được kết hợp với khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng. Mục tiêu phát triển của SwanPark được chủ đầu tư hướng tới đó chính là góp phần giảm tải áp lực về dân số, hạ tầng và môi trường cho trung tâm Tp. Hồ Chí Minh.

Swan Park – chuẩn mực của đô thị tương lai

Khu đô thị Swan Park được quy hoạch lấy giá trị xanh, công nghệ thông minh làm nòng cốt. Cấu trúc của thành phố này được thiết kế với trọng tâm là lõi CBD và hai trục tăng trưởng về thương mại; giải trí và một vành đai xanh.

Khu lõi trung tâm của dự án chính là cửa ngõ giao thương về các lĩnh vực như: tài chính – kinh tế – văn hoá – dịch vụ của SwanPark.

Vành đai xanh được hình thành, tạo nên từ chính cảnh quan môi trường sống đa dạng với hồ cảnh quan, công viên cây xanh, hệ sinh thái tự nhiên. Mức độ bình quân mảng xanh tính trên đầu người của dự án vào khoảng 30m/ người. Với số liệu này có thể thấy đây là khu đô thị có quy hoạch mang xanh lớn nhất tại Việt Nam. Vành đai xanh này tạo môi trường sống trong lành, giúp giảm tối thiểu mức độ ô nhiễm tiếng ồn, hiệu ứng nhà kính.

Swan Park là nơi duy nhất tại Việt Nam có công viên trung tâm có diện tích tới 29 ha, hồ sinh thái có quy hoạch tới 22ha. Quy hoạch với mang xanh làm trung tâm đã kiến tạo nên không gian sống xanh công cộng cho mỗi cư dân.

Bên cạnh đó, dự án còn quy hoạch 53 ha dành cho giáo dục và 7.8 ha dành cho y tế; 25 ha cho khu thể thao cộng đồng. Đây là một kh đô thị lớn nhất hiện nay khi đem so sánh với các khu đô thị kiểu mẫu tại Việt Nam.

Hạ tầng giao thông đem lại thuận lợi nhất định cho cư dân Swan Park

Hạ tầng giao thông đem lại thuận lợi nhất định cho cư dân Swan Park

Hệ thống giao thông thông minh với tổng diện tích hơn 197,7ha đã được quy hoạch đồng bộ, tạo sự gắn kết, lan tỏa khoa học nhất. Hệ thống giao thông của dự án nổi bật với các tuyến đường như: vành đai 3; đường 25B; đường 25C; cao tốc Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bến Lức – Long Thành; tuyến metro số 3; sân bay Quốc tế Long Thành;…

Swan Park Nhơn Trạch được phát triển bởi SwanCity – thương hiệu toàn cầu về phát triển các dự án BĐS cao cấp, khu đô thị vệ tinh với quy mô 1.000ha. Các dự án của SwanCity đều có quy hoạch của một khu đô thị thông minh trong tương lai giúp kết nối và tích hợp công nghệ, hạ tầng giúp phát triển bền vững. Thương hiệu SwanCity đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Indonesia; Malaysia; Singapore; Trung Quốc… Hiện đang tiếp tục mở rộng, phát triển tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

SwanCity đến với Việt Nam bởi sự thành công của dự án Swan Bay – khu đô thị nghỉ dưỡng đăng cấp hàng đầu quốc tế tọa lạc tại đảo Đại Phước phía Đông TP. Hồ Chí Minh. Chắc chắn rằng khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng thì Swan Park sẽ là một thành phố tương lai với quy hoạch thoả mãn nhu cầu “sinh sống, học tập, làm việc và giải trí” của mỗi cư dân.